CMC giới thiệu giải pháp chuyển đổi số tại Osaka, Nhật Bản

Japan IT Week Osaka 2022 diễn ra trong ba ngày từ 19 - 21/1/2022, quy tụ hơn 160 doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT tham gia và thu hút hơn 5.000 khách tham quan.

Gia Bách
11:03 AM 22/01/2022
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

CMC Japan mang các sản phẩm thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), các giải pháp chuyển đổi số (CĐS) và các dịch vụ gia công phần mềm (IT Outsourcing) chất lượng cao, Make in Viet Nam giới thiệu tại tuần lễ CNTT Nhật Bản - Japan IT Week Osaka 2022.

CMC tham dự Japan IT Week Osaka 2022 tại Nhật Bản - Ảnh 1.

CMC Japan giới thiệu các sản phẩm AI, các giải pháp CĐS và các dịch vụ gia công phần mềm chất lượng cao, Make in Viet Nam tại Japan IT Week Osaka 2022.

Tại triển lãm CNTT Nhật Bản Osaka, CMC Japan mang đến hai giải pháp CĐS là: Dịch vụ Cloud MSP và Dịch vụ IT Outsourcing từ các Global Delivery Center (GDC).

Cloud MSP là hoạt động thuê ngoài quản lý một phần hoặc toàn bộ tài nguyên, cơ sở hạ tầng đám mây của một tổ chức với một nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba. Dịch vụ này cho phép các khách hàng của CMC khai thác sức mạnh của điện toán đám mây nhờ các chuyên gia của bên cung cấp dịch vụ.

IT Outsourcing là hoạt động sử dụng nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài để cung cấp một số hoặc tất cả các chức năng CNTT theo yêu cầu của doanh nghiệp (DN) bao gồm quản lý cơ sở hạ tầng, chỉ đạo chiến lược và hỗ trợ khi gặp sự cố.

Hơn 4 năm gia nhập tại thị trường Nhật Bản, CMC Japan đã hợp tác với hơn 100 khách hàng ở nhiều lĩnh vực như: dịch vụ tài chính, sản xuất, dịch vụ lưu trú, các cơ sở phúc lợi và các dự án thuộc khối chính phủ... Trong đó, nhiều khách hàng của CMC Japan nằm trong danh sách Fortune 500. Điều này là minh chứng cho năng lực triển khai các dự án ở nhiều lĩnh vực, với quy mô từ trung bình đến lớn, ở cả khối tư nhân và khối chính phủ của CMC Japan.

Đặc biệt, Japan IT Week Osaka là sự kiện đầu tiên của CMC Japan tại thành phố này sau khi đặt văn phòng đại diện thứ hai tại đây. Được biết đến là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế của khu vực Kansai với sức đóng góp xếp thứ hai vào nền kinh tế Nhật Bản, Osaka là thành phố sở hữu nhiều khu thương cảng, công nghiệp và các trung tâm hành chính quan trọng. 

Vì vậy, nơi đây được xem là cái nôi của hàng loạt các ngành công nghiệp trọng điểm, các ngành thương mại, tài chính, dịch vụ và công nghệ cao. CMC Japan hiểu rằng, thế giới đang bước vào làn sóng công nghệ với tốc độ phát triển vũ bão, đòi hỏi các DN và tổ chức phải ứng dụng giải pháp tiên tiến, CĐS linh hoạt để bắt kịp các đối thủ cũng như khách hàng. 

CMC Japan kỳ vọng sẽ mang kinh nghiệm, năng lực công nghệ và nguồn nhân lực CNTT hàng đầu Việt Nam, chinh phục các khách hàng tại Osaka nói riêng và khu vực Kansai nói chung, đóng góp vào sự chuyển dịch của kinh tế Osaka.

Tại Tuần lễ CNTT - Japan IT Week Autumn 2021, CMC đã giới thiệu giải pháp nhận diện khuôn mặt CIVAMS có thể được sử dụng tại các nhà dưỡng lão nhằm kiểm soát ra vào, theo dõi thông minh và phát hiện kịp thời các tình huống nguy hiểm với các cụ già. 

Với ưu điểm như tính chính xác 99,2% trong điều kiện ánh sáng tự nhiên và không che chắn, 98,95% với gương mặt đeo khẩu trang, nhận diện khuôn mặt từ nhiều góc độ và không cần nhìn trực diện vào camera, CIVAMS sẽ giúp các viện dưỡng lão nắm bắt được danh tính những người ra vào, kiểm tra được các cụ già đi lạc và chấm công cho nhân viên tại đó. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh, CIVAMS là giải pháp an toàn và tối ưu để đảm bảo an toàn cho các cụ già và nhân viên trong các nhà dưỡng lão.

CMC tham dự Japan IT Week Osaka 2022 tại Nhật Bản - Ảnh 2.

CMC giới thiệu giải pháp CIVAMS có thể được sử dụng tại các nhà dưỡng lão nhằm kiểm soát ra vào, theo dõi thông minh và phát hiện kịp thời các tình huống nguy hiểm với các cụ già.

Theo báo cáo Markets and Markets của Global Information, sau khủng hoảng COVID-19, nhu cầu kiểm soát an ninh không tiếp xúc như nhận diện gương mặt tăng cao, dự kiến mỗi năm tăng 17,2% trong giai đoạn 2020 - 2025 và đạt 8,5 tỷ USD vào năm 2025, trong đó Nhật Bản được dự đoán có tốc độ tăng trưởng cao hơn so với trung bình toàn cầu.

Theo Ngân hàng thế giới (WB), tỉ lệ người cao tuổi (trên 65 tuổi) tại Nhật Bản chiếm 28,4% vào năm 2020 và xu hướng tiếp tục tăng lên trong các năm tới. Nhật Bản đang đối mặt với sức ép dân số già do tỉ lệ kết hôn và sinh con ở người trưởng thành giảm trước áp lực về kinh tế.

Nhật Bản cũng phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt lao động. Số lượng các DN tại Nhật khá lớn nhưng người dân ở độ tuổi lao động chiếm tỷ lệ thấp, đặc biệt nhân lực trong lĩnh vực CNTT thiếu hụt nghiêm trọng./.