CMC Global đạt doanh số 1.300 tỷ sau 5 năm thành lập

Gia Bách| 06/04/2022 20:13
Theo dõi ICTVietnam trên

Sau 5 năm thành lập, CMC Global - công ty thành viên tập đoàn công nghệ CMC đạt mốc doanh số 1.300 tỷ đồng, xây dựng được đội ngũ gần 2.200 nhân viên và có 250 đối tác và khách hàng.

Đại diện CMC Global, ông Đặng Ngọc Bảo - Tổng giám đốc cho biết: "Thành lập năm 2017, CMC Global ban đầu chỉ có 50 nhân sự, chuyên kinh doanh trong lĩnh vực gia công phần mềm cho đối tác lớn trên thế giới.

Đến năm 2019, công ty có 350 nhân sự. Sau 5 năm, chúng tôi hiện có hơn gần 2.200 nhân viên, trở thành một trong những công ty CNTT hàng đầu tại Việt Nam và đạt doanh số 1.300 tỷ đồng. Công ty đã làm việc với hơn 250 đối tác kinh doanh và khách hàng trên toàn thế giới, trở thành nhà cung cấp giải pháp CNTT lâu dài và đáng tin cậy".

Trong năm 2021, CMC Global ghi dấu ấn trên khi doanh thu tăng 185% so với cùng kỳ năm 2020. Công ty hiện có 10 văn phòng trên toàn thế giới. Tại Nhật Bản, công ty mở văn phòng đại diện thứ hai tại Osaka. Tại Singapore, CMC APAC được thành lập giữa năm 2021, góp phần mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt tại các thị trường đó.

Tại Hàn Quốc, CMC hợp tác với một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu để ứng dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), IoT… đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

CMC Global kinh doanh tại thị trường các nước nói tiếng Anh cũng đạt kết quả tốt nhờ thích ứng nhanh với các biến động của thị trường trước dịch bệnh. Những năm gần đây, sự phát triển của công nghệ và những nỗ lực hợp tác thương mại giữa các quốc gia châu Âu đã góp phần không nhỏ giúp các doanh nghiệp (DN) Việt như CMC Global tự tin và vững vàng hơn khi kinh doanh.

Bên cạnh đó, CMC Global trở thành đối tác tư vấn AWS. Đây là cột mốc đánh dấu nỗ lực của CMC Global trong việc phát triển năng lực giải pháp đám mây (cloud), phục vụ nhu cầu của khách hàng trên toàn cầu, đặc biệt trong thời đại mà điện toán đám mây đang là xu hướng công nghệ hàng đầu. CMC Global cung cấp đến khách hàng các dịch vụ đám mây end-to-end, bao gồm: Cloud Consulting, Cloud Migration, Cloud Managed và Cloud Security.

Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập CMC Global, ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Điều hành Tập đoàn, Chủ tịch CMC Global cho biết: "Tiến ra toàn cầu (go global) là hướng đi chiến lược của CMC nhiều năm qua. Sau nửa thập kỷ, CMC Global đã có những thành công không chỉ về những con số về doanh số tăng gấp hai lần mà trình độ quản trị và năng lực quản trị cũng đã có một bước tiến vượt bậc. Thời gian tới, CMC Global chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đóng góp lớn cho mục tiêu chiến lược của toàn Tập đoàn".

CMC Global đạt doanh thu hơn 1.000 tỷ sau 5 năm thành lập - Ảnh 1.

Sau 5 năm thành lập, CMC Global xây dựng được đội ngũ hơn 2.000 nhân viên và có 250 đối tác và khách hàng.

CMC Global đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 7.500 nhân tài CNTT, kinh doanh trên quy mô toàn cầu, đạt doanh thu 300 triệu USD với 50% đóng góp từ các dịch vụ chuyển đổi số, trở thành nhà cung cấp kỹ thuật số hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương (APAC), tư vấn và triển khai ERP toàn phần.

Bước phát triển của CMC Global đóng góp vào bức tranh chung của tập đoàn công nghệ CMC - trở thành DN toàn cầu, đẳng cấp quốc tế với doanh thu tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự vào 2025. CMC sẽ kiên định với hướng đi là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, giúp DN và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ đám mây và SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và nằm trong top đầu thị trường an ninh mạng./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
CMC Global đạt doanh số 1.300 tỷ sau 5 năm thành lập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO