Cốc Cốc phản hồi khuyến cáo của Microsoft về lỗi chạy không ổn định trên Windows 11

Trước thông tin trình duyệt Cốc Cốc gặp lỗi trên Windows 11 mới ra mắt, đơn vị này đã khẳng định không ghi nhận những dấu hiệu bất thường nào trên hệ điều hành mới này. Theo đại diện Microsoft, lỗi không tương thích xuất phát từ chính Windows 11 và hãng sẽ ra mắt phiên bản cập nhật trong thời gian sớm nhất để xử lý vấn đề này.

Chia sẻ bài viết này

Mới đây, trên một số diễn đàn đã rộ lên thông tin việc trình duyệt Cốc Cốc gặp lỗi tương thích với hệ điều hành Windows 11 mới nhất. Người dùng không thể mở trình duyệt, thậm chí trên một số thiết bị có thể phát sinh các lỗi khác. Bên cạnh Cốc Cốc, một số ứng dụng khác như Intel Killer, Oracle VirtualBox cũng gặp tình trạng tương tự.

Cốc Cốc phản hồi khuyến cáo của Microsoft về lỗi chạy không ổn định trên Windows 11 - Ảnh 1.

Microsoft cảnh báo vấn đề không tương thích giữa trình duyệt Cốc Cốc và Windows 11.

Phản hồi về thông tin này, ông Nguyễn Vũ Anh - Phó Tổng Giám đốc Cốc Cốc cho biết: "Đội ngũ Cốc Cốc đã sớm tiếp nhận thông tin và cố gắng tái hiện vấn đề theo khuyến cáo của Microsoft, từ đó có thể xem xét liệu vấn đề này có thực sự tồn tại hay không. Tuy nhiên, đối với các thiết bị đã nâng cấp, Cốc Cốc hiện chưa phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào có khả năng làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng".

Theo số liệu nội bộ của Cốc Cốc, từ khi hệ điều hành mới được ra mắt đến nay, số lượng người dùng trình duyệt Cốc Cốc đã nâng cấp lên Windows 11 chỉ chiếm khoảng 1% so với lượng người dùng Windows 10. Trên các máy tính Windows 11, các tính năng phổ biến, thông dụng của Cốc Cốc vẫn được sử dụng bình thường và thậm chí có khuynh hướng tăng nhẹ về tần suất sử dụng. Các chỉ số khác như lượng mở tab mới, crash trình duyệt,... trên Windows 11 vẫn ổn định, không khác so với trên Windows 10.

Cốc Cốc phản hồi khuyến cáo của Microsoft về lỗi chạy không ổn định trên Windows 11 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Vũ Anh cho biết Cốc Cốc đã chủ động liên hệ với Microsoft để làm rõ vấn đề.

Nhằm làm rõ và tìm hiểu thêm lý do Microsoft đưa ra khuyến cáo đối với người dùng trình duyệt "Make in Viet Nam", Cốc Cốc đã chủ động tiến hành liên hệ với đại diện phía đơn vị này. Theo phản hồi từ đại diện Microsoft, lỗi không tương thích xuất phát từ chính Windows 11 và hãng này sẽ ra mắt phiên bản cập nhật trong thời gian sớm nhất để xử lý.

Trong thời gian tới, Cốc Cốc sẽ tiếp tục làm việc với Microsoft để có thể hỗ trợ người dùng tối đa và giải quyết vấn đề một cách triệt để. Tiến trình này sẽ được trình duyệt Việt liên tục cập nhật tới truyền thông và toàn thể người dùng thông qua các kênh thông tin chính thức của mình. 

Hoạt động với phương châm "người dùng là trên hết", Cốc Cốc luôn lắng nghe người dùng và nỗ lực hoàn thiện sản phẩm. Do đó, trong thời gian làm việc và phối hợp với Microsoft, Cốc Cốc mong muốn sẽ nhận được thêm nhiều ý kiến phản hồi của người dùng để sớm tìm ra vấn đề và khắc phục lỗi (nếu có). Đóng góp của mỗi cá nhân cho Cốc Cốc sẽ giúp cộng đồng Windows 11 nói riêng và Cốc Cốc nói chung ngày càng có những trải nghiệm tốt hơn với cả 2 sản phẩm.

Nếu gặp vấn đề khi nâng cấp lên Windows 11, người dùng có thể liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Cốc Cốc thông qua phần tin nhắn của Fanpage trình duyệt Cốc Cốc./.