Commandos: “Nguồn vốn” đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp VPBank

PV| 19/07/2022 15:52
Theo dõi ICTVietnam trên

VPBank Commandos Ultra 2022 - Hành trình “Săn mặt trời” không chỉ là một hoạt động thể thao nội bộ thông thường dành cho cán bộ nhân viên mà còn là sự kiện để VPBank lan tỏa những giá trị văn hóa độc đáo, riêng biệt của mình tới cộng đồng, khách hàng.

Những kết quả ấn tượng

Sau hơn 1 tháng tranh tài sôi nổi, VPBank Commandos Ultra 2022 - Hành trình "Săn mặt trời" đã khép lại thành công rực rỡ khi các "chiến binh áo xanh" đều về đích an toàn, có những trải nghiệm đáng nhớ và đặc biệt đã được giao lưu, kết nối, cùng nhau lan tỏa giá trị thịnh vượng thể chất của VPBank.

Chung cuộc, đội số 8 với chiến thuật "thần tốc" đã giành chức vô địch. Hai đội đồng hạng Nhì là đội số 1 và số 4. Hai đội đồng hạng Ba là đội số 5 và số 3. Ngoài ra, đội số 10 giành giải clip ấn tượng nhất.

Trước đó trong tháng 6/2022, 600 VPBanker đến từ mọi miền của Tổ quốc đã đăng ký tham gia sự kiện thể thao nội bộ đình đám nhất trong năm này, trong đó hơn 500 VPBanker tham gia vòng Sơ loại, thi đấu trực tiếp tại Hà Nội, TP. HCM và trực tuyến (online) để giành vé vào vòng Thử thách.

Tại vòng thử thách, 234 chiến binh đã tạo nên cuộc đua gay cấn, quyết liệt trong 10 ngày khi chạy tổng quãng đường gần 12,5 nghìn km, bên cạnh 2 thử thách phụ là bơi lội và nhảy "Vũ điệu Mặt trời".

Commandos – “Nguồn vốn” đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp VPBank - Ảnh 1.

Hành trình Commandos "Săn mặt trời" 2022 với những kỷ niệm khó quên.

Cuối cùng, 150 chiến binh xuất sắc nhất đã giành vé đi "Săn mặt trời". Các chiến binh được chia làm 10 đội chơi, thi đấu liên tục trong 2 ngày 1 đêm trên bán đảo Hòn Gốm, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Các Chiến binh đã cùng nhau vượt sa mạc, băng rừng, leo núi cũng như các thử thách khác như bắn cung, lặn biển, đua thuyền… để tới được cực Đông đón bình minh và tạo nên khoảnh khắc chào cờ thiêng liêng nơi tiền tiêu của Tổ quốc.

Ngay sau khi hành trình "Săn mặt trời" kết thúc, trên mạng xã hội tràn ngập những dòng cảm xúc: "Lần đầu tiên thấy được một tập thể đoàn kết vững mạnh, tinh thần và độ máu lửa của từng team thật tuyệt vời. Cảm thấy yêu ngôi nhà thứ hai này quá đi!"; "Thực sự hạnh phúc khi được là 1 trong 150 VPBankers chinh phục Mũi Đôi"; "Chính sân chơi này đẩy chúng tôi đến gần nhau hơn, yêu quý nhau, vì tất cả chúng tôi đều có một điểm chung - Chiến đấu cho mục tiêu chung và cho chính bản thân mình"…

Lan tỏa giá trị thịnh vượng

Đầu năm 2017, lần đầu tiên hạng mục "Nguồn nhân lực hạnh phúc" được đưa vào trong khảo sát thường niên về nơi làm việc tốt nhất Việt Nam bên cạnh các hạng mục truyền thống. Theo đó, nhân viên của một doanh nghiệp (DN) chỉ thực sự hạnh phúc khi họ có sự gắn kết với công ty trong cả suy nghĩ và cảm nhận, từ đó biến thành hành động với sự hỗ trợ và gắn bó với công ty. Nói cách khác, làm cho nhân viên hạnh phúc là kết quả cao nhất mà DN hướng tới thông qua nhiều phương thức, trong đó nổi bật nhất là xây dựng và duy trì văn hóa DN.

Đơn cử như với trường hợp VPBank, đơn vị này từng được HR Asia vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019 và HR Excellence trao tặng danh hiệu Ngân hàng tốt nhất về "Đào tạo và Phát triển nhân viên" và "An sinh tại môi trường làm việc" năm 2021.

Đây cũng là DN tạo được sự chú ý thị trường bằng chính các hoạt động văn hóa DN của mình trong suốt gần 10 năm qua. Một số hoạt động có thể kể như chuỗi chương trình Sing & Dance, Miss & Mr VPBank, Trạng Nguyên, VPShow, VPIron,... Đặc biệt, VPBank Commandos đã trở thành "đặc sản" của nhà băng này từ năm 2014. Cuộc thi đã tuyển chọn và đưa hàng trăm cán bộ nhân viên ưu tú đi chinh phục các đỉnh cao như Fansipan, Tây Yên Tử, Tam Đảo, Tú Làn, Bạch Mộc Lương Tử…

Commandos – “Nguồn vốn” đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp VPBank - Ảnh 2.

Các kỳ Commandos trước từ trái qua phải, trên xuống dưới: Tam Đảo (2016), Tây Yên Tử (2017), Tú Làn (2018), Bạch Mộc Lương Tử (2019).

Theo đại diện Ngân hàng này, mục tiêu xây dựng văn hóa DN là tăng cường sự gắn kết giữa con người với con người, và giữa con người với tổ chức, từ đó, tạo hứng khởi và động lực cho tất cả các thành viên ngân hàng đạt được năng suất và hiệu quả làm việc cao nhất.

"Chất như người VPBank" là điều mà các cán bộ nhân viên VPBank luôn tự hào. Sức mạnh nội bộ không chỉ giúp VPBank phát triển kinh doanh mà còn phát triển cả về văn hóa, danh tiếng của ngân hàng. Các VPBanker khi tham gia các hoạt động phong trào nội bộ hay các hoạt động thương hiệu không chỉ với tâm thế hưởng ứng mà đều mong muốn góp phần khắc họa rõ nét thêm nét văn hóa DN độc đáo của VPBank bởi họ chính là một phần trong đó" vị đại diện chia sẻ.

Commandos – “Nguồn vốn” đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp VPBank - Ảnh 3.

Một số hoạt động văn hóa doanh nghiệp nổi bật của VPBank thời gian qua.

Dĩ nhiên, văn hóa đó không phải tự nhiên mà có. Ngay từ những năm 2010, Ban lãnh đạo VPBank đã quyết định thành lập tổ dự án Văn hóa DN với sự tham gia của nhiều cán bộ lãnh đạo cao cấp. Ở VPBank, không chỉ ý kiến đóng góp của cán bộ, nhân viên được gửi tới tận tay lãnh đạo, mà trong nhiều chương trình nội bộ, các cán bộ lãnh đạo còn tham gia trình diễn trực tiếp trên sân khấu hoặc đổ mồ hôi chinh phục thử thách cùng nhân viên của mình.

"Khi nhân viên gắn kết với nhau, gắn kết với tổ chức thì đương nhiên hiệu quả công việc sẽ cao hơn, tinh thần phấn khởi hơn. Từ đó, góp phần lan tỏa những giá trị của ngân hàng ra cộng đồng và xã hội. Sau mỗi sự kiện của VPBank, đọc những lời bình luận của công chúng trên mạng hoặc qua báo chí, tôi cảm thấy thật sự tự hào và hãnh diện về ngân hàng mình", anh Duy Thành, nhân viên VPBank chia sẻ.

Trở lại câu chuyện VPBank Commandos Ultra 2022, Ban tổ chức (BTC) phải luôn chuyển đổi mạnh mẽ để nâng cấp bản thân, trong đó sáng tạo, mới mẻ là thách thức và là áp lực mà những người thực hiện luôn đối diện. Khi tất cả các đội vừa đặt chân về điểm đích, BTC đã lập tức phải nghĩ tới hành trình cho năm tiếp theo, với "độ máu" phải ngày càng "nặng đô" hơn.

"Nhiều người trước đây còn e dè hoặc chưa dám vượt qua chính mình để vươn tới những đỉnh cao mới thì với Hành trình "Săn mặt trời" 2022 này, chúng tôi ngỡ ngàng bởi sự nhiệt tình của các VPBanker. Hai từ "đồng đội" liên tục được sử dụng trong suốt hành trình. Đó chính là điều mà chúng tôi mong muốn: Lan tỏa lối sống lành lạnh, giá trị thịnh vượng thể chất và thịnh vượng tinh thần cho càng nhiều người càng tốt", đại diện BTC nhấn mạnh.

Đến nay, sự kiện thể thao thường niên 8 năm tuổi VPBank Commandos không chỉ trở thành điểm hẹn được mong chờ của VPBanker qua các mùa mà còn là "case study" điển hình cho các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông nội bộ. Điều này minh chứng rõ nét cho giá trị văn hóa DN không thể trộn lẫn của VPBank./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Commandos: “Nguồn vốn” đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp VPBank
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO