Dell Technologies vừa tăng cường sức mạnh cho Dell EMC PowerStore

Với phần mềm mềm và các tính năng tự động hóa, giúp gia tăng hiệu năng của các hệ thống lưu trữ Dell EMC PowerStore dành cho doanh nghiệp (DN), Dell cũng đồng thời giới thiệu PowerStore 500 mới với chi phí thấp cho DN từ nhỏ đến lớn.

Gia Bách
16:54 PM 07/05/2021
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Dell Technologies vừa tăng cường sức mạnh cho Dell EMC PowerStore - Ảnh 1.

Hệ thống lưu trữ Dell EMC PowerStore dành cho DN

Theo Dell Technologies, những cải tiến trong hệ điều hành PowerStoreOS 2.0 sẽ được triển khai trong các thiết bị PowerStore mới cũng như hiện có, nhằm giúp các hoạt động của khách hàng chạy ổn định và mượt mà.

Cải thiện hiệu năng: PowerStore hỗ trợ đa dạng chủng loại ứng dụng truy cập dạng khối dữ liệu, tệp tin hay VMware vVols, với kiến trúc khả mở đa chiều. Từ bây giờ, các ứng dụng của DN chạy trên PowerStore sẽ mạnh hơn, hiệu năng đọc ghi (Input/Output Operations Per Second - IOPS) cải thiện 25%.

Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng: PowerStore tăng cường những ưu điểm của NVMe trong các trung tâm dữ liệu với giao thức kết nối chuyển mạch "NMVe over Fabric" bằng cách cập nhật phần mềm mà không yêu cầu thêm về phần cứng.

Mở rộng với AppsON: Tủ dĩa duy nhất trong ngành tích hợp sẵn phần mềm ảo hóa VMware ESXi để khách hàng có thể chạy các ứng dụng trực tiếp trên tủ đĩa thông qua tính năng AppsON để tối ưu hiệu năng, tính linh hoạt và quản trị ứng dụng tập trung.

Việc bổ sung thêm tính năng liên kết thiết bị cho AppsON sẽ tăng cường sức mạnh tính toán những ứng dụng chuyên sâu về lưu trữ tại điểm biên ở những lãnh vực như y tế và phân tích dữ liệu lớn.

Bản cập nhật của PowerStore tự động hóa các quy trình dữ liệu và tiết kiệm chi phí tốt hơn:

Giảm dữ liệu thông minh: PowerStore đơn giản hóa việc quản lý lưu trữ bằng cách tối ưu hóa dung lượng và hiệu năng, đồng thời cam kết tỉ lệ tiết kiệm dung lượng 4:1. Tính năng này của tủ dĩa luôn luôn hoạt động và không làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể.

Khả năng chịu lỗi cao hơn: Tính năng Dynamic Resiliency Engine (DRE) của PowerStore giúp các doanh nghiệp duy trì hiệu năng trong khi vẫn đảm bảo an toàn trước các lỗi hỏng 2 ổ đĩa. DRE giúp giảm thiểu 98% thời gian quản lý so với các cấu hình RAID truyền thống.

Phân tầng thông minh hơn: Tủ đĩa PowerStore sử dụng ổ cứng SCM để lưu dữ liệu bền vững và phân tầng với các ổ SSD NVMe tiêu chuẩn để tăng tốc truy xuất siêu dữ liệu (metadata), giảm độ trễ của ứng dụng đến 15% với khoảng chi phí đầu tư thấp tương đương một ổ Intel Optane SCM.

Các khả năng tự động hóa của PowerStore được đánh giá cao nhờ vào Dell EMC CloudIQ, một phần mềm giám sát và phân tích bộ lưu trữ, sử dụng cả trí tuệ nhân tạo và con người để mang đến các thông tin chi tiết về hiệu năng và chức năng theo thời gian thực.

Trong khi đó, tủ đĩa PowerStore 500 cung cấp các dịch vụ lưu trữ và hiệu năng cao cho doanh nghiệp với chi phí đầu tư dễ tiếp cận. PowerStore 500 phù hợp cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn và có thể được sử dụng ở các chi nhánh, môi trường biên hoặc triển khai với quy mô IT lớn hơn.

Với dung tích 2U nhỏ gọn, tủ đĩa hỗ trợ lưu trữ đến 1,2 petabyte hiệu dụng và đủ khả năng đáp ứng các ứng dụng ngày càng tăng của doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ đến 2,4 triệu giao dịch SQL mỗi phút và 1.500 máy tính ảo VDI trên mỗi thiết bị.

Các doanh nghiệp có thể kết hợp nhiều PowerStore 500 để tạo thành một cụm với mức chi phí hợp lý và dễ quản lý thông qua khả năng tự động hóa và di chuyển dữ liệu. Với các cấu hình lớn hơn, doanh nghiệp có thể kết hợp các mẫu PowerStore để mở rộng khi hệ thống CNTT đòi hỏi.

Các bản cập nhật phần mềm cho Dell EMC PowerStore sẽ chính thức phát hành vào ngày 10/6/2021. Trong khi đó PowerStore 500 hiện đã được mở đặt trước và sẽ được gửi đến khách hàng vào ngày 10/5/2021.