Lời giải chính cho chuyển đổi số giáo dục là các nền tảng số dùng chung

Lời giải chính cho chuyển đổi số giáo dục là các nền tảng số dùng chung

Nhân dịp học sinh cả nước chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương có bài viết về chuyển đổi số giáo dục. Tạp chí TT&TT xin giới thiệu tới độc giả toàn văn bài viết của Bộ trưởng.

Chuyển đổi số với xây dựng đô thị thông minh: Cơ hội và thách thức

Với gần 4 tỷ người trên thế giới đang sống ở các đô thị, hiện đang có xu hướng đô thị hóa dựa vào công nghệ số. Có nhiều đô thị đang xúc tiến các nỗ lực phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) và điều này đã tạo động lực thúc đẩy đầu tư vào đổi mới kỹ thuật và sử dụng công nghệ số để xử lý các vấn đề xã hội và phát triển đô thị.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Chỉ mới là chất xúc tác, chưa trở thành động lực

NHNN đang khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Nghị định về TTKDTM để thay thế Nghị định 110/2014/NĐ-CP. ĐTTC đã trao đổi với TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính NH về điểm mới trong dự thảo này, theo đó cho phép các NH ủy thác cho các bên thứ ba làm đại lý thanh toán thực hiện một số dịch vụ cơ bản.

Startup Việt bao giờ IPO trên sân nhà?

Chúng ta đã nghe nhiều đến 4.0, chuyển đổi số, nền kinh tế số nhưng khi nhìn lại kênh dẫn vốn quan trọng là thị trường chứng khoán thì không khỏi bùi ngùi cho lĩnh vực công nghệ...

Một vài ý kiến đóng góp cho chương trình chuyển đổi số TP. HCM

Data - time

Năm 2020 là năm bản lề của Chương trình chuyển đổi số (CĐS) quốc gia, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cả nước.

Mã QR riêng và bảo mật dữ liệu cá nhân

Data - time

Theo Chiến lược phát triển chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định 942/QĐ-TTg ngày 15-6-2021 (Quyết định 942), mỗi công dân sẽ có danh tính số kèm theo mã QR riêng(1).

Đại dịch Covid-19 đã làm lộ điểm yếu cốt tử của ta về dữ liệu

Data - time

Các quyết định liên quan đến phòng chống dịch của chúng ta trong hơn ba tháng qua đã cho thấy sự lúng túng, thiếu nhất quán và thậm chí là vụng

Dạy và học trực tuyến, hãy bớt kỳ vọng một chút, thêm cố gắng một chút

Data - time

Trong bối cảnh giáo dục đang chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, học trực tuyến sẽ sớm trở thành một hình thức học chính thức.

Việt Nam tăng trưởng cao nhất về luân chuyển dữ liệu xuyên biên giới

Data - time

Theo IPS, giai đoạn 2001-2019, trong số 11 quốc gia có dòng dữ liệu xuyên biên giới lớn nhất, thì Việt Nam là quốc gia có mức độ tăng trưởng cao nhất với 230.000 lần, gấp khoảng 30 lần so với Trung Quốc (tăng 7.500 lần). Các quốc gia châu Á khác cũng có mức độ tăng trưởng ấn tượng, Ấn Độ với 22.000 lần và Singapore với 3.000 lần.

Chuyển đổi số thay đổi 'cuộc chơi' của ngành ngân hàng Việt Nam

Data - time

Ông Đào Trung Thành, Chuyên gia về chuyển đổi số, nhận định về chiến lược số hóa của các ngân hàng Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những thành công bước đầu trong chuyển đổi số của ngành ngân hàng.

Covid-19 là cú huých mạnh để thay đổi nhanh, theo hướng xanh hơn và số hơn

Data - time

Ngày 16/7/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác TT&TT 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Tạp chí TT&TT giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tại Hội nghị.

Đặc điểm lớn nhất của chuyển đổi số ở Việt Nam là ba trong một

Data - time

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, đặc điểm lớn nhất của chuyển đổi số (CĐS) ở Việt Nam là ba trong một. Đó là thực hiện CĐS cả tổ chức cùng với việc số hoá dữ liệu và số hoá qui trình. Ba trong một cùng với việc sử dụng những công nghệ số mới nhất sẽ giúp cho công cuộc CĐS nhanh hơn và rẻ hơn.

Khuyến nghị CĐS và chính sách hỗ trợ đưa doanh nghiệp trở lại mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19

Khuyến nghị CĐS và chính sách hỗ trợ đưa doanh nghiệp trở lại mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã gây ra sự gián đoạn lớn và có khả năng ảnh hưởng lâu dài đến các nền kinh tế trên thế giới. Các quốc gia cũng đã phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ trước những thách thức chưa từng có mà các doanh nghiệp (DN) phải đối mặt thông qua một loạt các biện pháp kích thích và hỗ trợ.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Gaming Influencer Marketing: "Mỏ vàng" chưa được khai thác của các nhãn hàng

Gaming Influencer Marketing: "Mỏ vàng" chưa được khai thác của các nhãn hàng

Vài năm gần đây, hình thức Gaming Influencer Marketing trở nên nổi trội và mang lại hiệu quả bất ngờ cho các nhãn hàng, nhất là thời điểm đại dịch khiến nhiều hình thức Marketing truyền thống bị vô hiệu. Thế nhưng đây vẫn là “mỏ vàng" chưa được các nhãn hàng khai thác hết tiềm năng.
Trang