Trợ lý ảo triển khai tại Bộ TT&TT: một sự thay đổi mang tính cách mạng trong hoạt động nhà nước

Trợ lý ảo triển khai tại Bộ TT&TT: một sự thay đổi mang tính cách mạng trong hoạt động nhà nước

Ngày 07/6/2021, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã họp giao ban Lãnh đạo chủ chốt tuần 23/2021. Cuộc họp giao ban được tổ chức trên nền tảng họp trực truyến. Tạp chí TT&TT trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Xét nghiệm chủ động, công nghệ bắt buộc và vắc-xin quyết định

Rất nên có những cách tiếp cận mới theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là chủ động hơn, chuyển từ phòng ngự sang tấn công nhiều hơn, công nghệ nhiều hơn, xét nghiệm nhanh và chủ động hơn, vắc-xin thần tốc hơn.

Chúng ta nghĩ khác đi về sách chính là tương lai của sách

Ngày 21/5/2021, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã làm việc với lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành, đại diện các nhà xuất bản để bàn Chiến lược phát triển ngành Xuất bản giai đoạn 2021-2025 cũng như chương trình hành động của Cục Xuất bản, In và Phát hành.

Chú trọng chuyển đổi số và nâng cao chất lượng thông tin

Với tính chất đặc thù của một thư viện nghị viện, lặng thầm nhưng đầy nỗ lực, từ khi thành lập (năm 2013) Thư viện Quốc hội đã có đóng góp không nhỏ vào thành công chung hoạt động của cơ quan lập pháp cao nhất đất nước, và hỗ trợ tích cực cho hoạt độ

Nhanh chóng chuyển đổi số: Việc đúng nên làm để sống chung với dịch

Data - time

Để chuẩn bị cho việc sẵn sàng sống chung lâu dài với dịch Covid-19, CEO công ty VINADES cho rằng, doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi số, tận dụng tối đa công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Mỗi người phải trở thành những công dân số, học tập suốt đời

Data - time

Theo GS. Phạm Tất Dong để khai thác tốt tiềm năng của người Việt, biến thành động lực cho sự phát triển KT, xã hội thì mỗi người phải trở thành những công dân số, học tập suốt đời.

Giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện

Data - time

Mobile-Money (MM) là giải pháp thúc đẩy sự phát triển các dịch vụ thanh toán không tiền mặt một cách toàn diện, nhưng cũng tiềm ẩn những yếu tố rủi Ro... Ông Phạm Tiến Dũng (trong ảnh), Vụ trưởng Thanh toán Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trả lời Nhân Dân cuối tuần về những điểm quan trọng trong cách thức quản lý đối với dịch vụ này.

Trao đổi với GS Đặng Hùng Võ về tư duy số

Data - time

Đọc bài "Tư duy số: Không còn chỗ cho tình thân hữu chi phối" của GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT, tôi thấy vấn đề mà GS đưa ra rất đáng quan tâm trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay.

Thương vụ FPT và Base giúp gì cho SME chuyển đổi số?

Data - time

Như KTSG Online đưa tin, ngày hôm qua (4-5), tập đoàn FPT đã công bố việc mua lại cổ phần chiếm đa số tại Base.vn.

Ngân hàng số - chặng đường dài còn ở phía trước

Data - time

Bài viết trình bày tóm tắt kết quả khảo sát ngân hàng số được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu phát triển công nghệ ngân hàng - Đại học Quốc gia TPHCM năm 2021. Đối tượng tham gia khảo sát là những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ ngân hàng số. Từ đó, đưa ra các hàm ý, thảo luận để phát triển ngân hàng số trong tương lai.

Sếp VIB: Mobile Money không cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng

Data - time

Theo ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng VIB, do Mobile Money mới chỉ được đồng ý cho triển khai thử nghiệm nên còn quá sớm để đánh giá nhưng có thể nói Mobile Money không là đối thủ cạnh tranh trực tiếp hay tạo khó khăn cho hoạt động của VIB cũng như các ngân hàng khác.

“Trong nền kinh tế số, sáng tạo giá trị hơn kinh nghiệm”

Data - time

TS Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính, Viễn thông (ảnh bên) - người có công lớn mở đường đưa internet vào Việt Nam cách đây hơn 20 năm - trao đổi về những vận hội và thách thức lớn của Việt Nam khi bước vào hành trình chuyển đổ

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang