Dòng sự kiện:
Đánh giá mức độ trưởng thành số: Một bước quan trọng trong quy trình CĐS

Đánh giá mức độ trưởng thành số: Một bước quan trọng trong quy trình CĐS

Chuyển đổi số (CĐS) đã và đang trở thành xu thế tất yếu của các đơn vị sản xuất, kinh doanh (SXKD) trên thế giới và ở Việt Nam.

Chuyển đổi số: Những việc cần làm ngay một cách thực chất!

Chuyển đổi số (CĐS) đã và đang trở thành xu thế tất yếu và là vấn đề sống còn của mọi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, nhất là trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19 hiện nay. Từ những mô hình kinh doanh hoàn toàn mới đến cách chúng ta làm việc, tiếp cận thông tin, giao tiếp hay cách quan sát thế giới... Có thể nói, đến thời điểm hiện tại, quá trình CĐS vẫn đang đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức lớn lao trong mọi ngành nghề.

Các doanh nghiệp viễn thông nên làm chuyển đổi số như thế nào?

Với một chút kinh nghiệm, tôi mong muốn những trao đổi, phần nào gợi ý cho các DN viễn thông mình nên bắt đầu làm CĐS như thế nào, giữ được khách hàng của mình.

Chuyển đổi số, hiểu cách nào cho đúng?

Những năm gần đây, thuật ngữ "digital transformation" (tạm dịch "chuyển đổi số" - CĐS) trở thành một từ thời thượng và khá "ồn ào" (buzzword) trên các phương tiện truyền thông. Ở Việt Nam, thuật ngữ "digital transformation" bắt đầu được tìm kiếm nhiều từ sau năm 2017.

Vùng Đông Nam Bộ chuyển đổi số tạo động lực phát triển vùng

Data - time

Ngày 9/7, Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 53-NQ/TW ngày 29/8/2005 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ và vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020 và Kết luận số 27-KL/TW ngày 2/8/2012 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 53-NQ/TW.

Từ khủng hoảng thiếu hụt chip toàn cầu và cơ hội cho lao động trình độ cao Việt Nam?

Data - time

Cuộc khủng hoảng thiếu hụt chip toàn cầu được cho rằng sẽ bắt đầu thuyên giảm trong năm tới, nhưng ngay lập tức nhiều người còn lo ngại về một cuộc khủng hoảng thừa ngay tiếp sau đó khi 29 nhà máy sản xuất chip mới đang có kế hoạch được xây dựng và sẽ đưa vào hoạt động trong vài năm tới [1].

Chuyên gia công nghệ ‘mách nước’ cho du lịch tăng tốc trong tương lai

Data - time

Ứng dụng chuyển đổi số đã mang đến diện mạo khởi sắc cho nền kinh tế xanh. Song, để "bánh xe" này tăng tốc đúng hướng, rút ngắn quãng đường phục hồi cho du lịch, cần hơn những “ánh đuốc" dẫn đường.

Sẵn sàng đáp ứng bùng nổ viễn thông

Data - time

Hiện hạ tầng viễn thông băng rộng đã được các doanh nghiệp viễn thông triển khai sẵn sàng đáp ứng cho nhu cầu chuyển đổi số của mọi người dân và xã hội trên mọi miền đất nước. Đây là nhận định được ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông/TT&TT) nhìn nhận, đưa ra trong cuộc phỏng vấn của Báo Nhân Dân cuối tuần.

Những điểm lưu ý khi doanh nghiệp CĐS và kinh doanh TMĐT

Data - time

Phát triển thương mại điện tử (TMĐT) được xem là một trong những trụ cột của nền kinh tế số, đóng góp vai trò quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số (CĐS). Thời gian gần đây, nhất là trong và sau đại dịch, doanh nghiệp (DN) đã buộc phải CĐS, kinh doanh TMĐT để thích ứng, phục hồi và phát triển.

Hệ sinh thái số là "lực đẩy" tăng trưởng nền kinh tế đất nước

Data - time

Hệ sinh thái số là sự tập hợp đa dạng, bao phủ các lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, các công ty tài chính, doanh nghiệp (DN) … và tất cả các lĩnh vực trên đều có chung đặc điểm "lõi" chính là sự cần thiết phải số hoá hệ thống bằng công nghệ, nền tảng số.

CĐS là xe, công nghệ 5G là động cơ và an ninh mạng là dầu

Data - time

Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi số (CĐS) và 5G được nhận định là một trong các công cụ hữu hiệu để thúc đẩy CĐS. Việt Nam là một trong 10 quốc gia đầu tiên trên thế giới thành lập Ủy ban phát triển nghiên cứu 6G với mục tiêu cấp phép tần số 6G vào năm 2028.

Xây dựng đại học số cần giải quyết 3 vấn đề

Data - time

Chuyển đổi số (CĐS) đang trở thành một xu thế tất yếu trên phạm vi toàn thế giới và là giải pháp quan trọng để đưa Việt Nam phát triển nhanh và bền vững. Bối cảnh đó đã và đang đặt ra những cơ hội và thách thức lớn đối với các trường đại học ở Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi sang mô hình đại học số (ĐHS), nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Xu hướng tiếp nhận ví số tăng tốc ở Việt Nam

Báo cáo với chủ đề "Ngành bán lẻ tại Việt Nam: Mô hình đa kênh (Omnichannel) cất cánh" vừa được Deloitte Việt Nam phát hành đề cập một số xu hướng chuyển đổi trong ngành bán lẻ tại Việt Nam và những cơ hội cho các nhà bán lẻ để đổi mới và phát triển chiến lược đa kênh.

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Công bố ứng dụng "nội" đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam

Với mục tiêu trở thành công cụ đo tốc độ truy cập Internet phổ biến tại Việt Nam, ứng dụng i-Speed được triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác. Ứng dụng được công bố chính thức vào ngày 02/4/2021.

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Vietnam DX Day 2021 tập trung 8 lĩnh vực trọng điểm của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Tình hình chuyển đổi số (CĐS) của Việt Nam đang có sự chuyển biến vô cùng nhanh chóng trong hầu hết các ngành, lĩnh vực. Sự kiện Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Việt Nam 2021 sẽ trao đổi, thảo luận về CĐS trong 08 lĩnh vực trọng điểm của chương trình CĐS quốc gia.
Trang