Đoàn viên, thanh niên Quảng Trị xung kích trong CĐS

NK| 04/10/2022 15:22
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngày 4/10, FPT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng trị (Tỉnh Đoàn Quảng Trị) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số (CĐS) đến năm 2025 nhằm đẩy mạnh vai trò xung kích của Đoàn viên, thanh niên trong hoạt động CĐS thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động triển khai thỏa thuận hợp tác CĐS giữa Tập đoàn FPT và tỉnh Quảng Trị ký kết vào tháng 4/2022.

Theo thỏa thuận hợp tác, đoàn thanh niên của hai bên sẽ cùng tập trung triển khai 9 nhiệm vụ trọng yếu như xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết CĐS của tỉnh; Tổ chức các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về CĐS; Tư vấn cách thức, tổ chức các cuộc thi, các phong trào CĐS trên toàn tỉnh; Giúp doanh nghiệp và người dân đặc biệt do Thanh niên làm chủ đưa sản phẩm của tỉnh Quảng Trị ra toàn quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Sendo; Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt thông qua nền tảng FOXPAY…..

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT nhấn mạnh vai trò của thanh niên trong CĐS góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt trong việc đẩy mạnh hỗ trợ người dân tiếp cận với thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng dịch vụ công trực tuyến với chi phí rẻ nhất, minh bạch nhất. 

Đẩy mạnh vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong CĐS - Ảnh 1.

Ông Trương Gia Bình: FPT cam kết đồng hành cùng Quảng Trị giải quyết mọi khó khăn để CĐS thành công.

Cũng tại sự kiện, bà Trần Thị Thu, UV BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, CĐS là cơ hội cho tỉnh Quảng Trị và Đoàn Thanh niên, với đặc tính nhanh nhạy phải đi đầu trong CĐS góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. 

Bà Trần Thị Thu cũng mong muốn, FPT tư vấn hướng dẫn nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng cũng như phối hợp, hỗ trợ các hoạt động nâng cao năng lực số cho cán bộ đoàn, thanh thiếu nhi và CĐS trong quan lý điều hành hoạt động của Tỉnh Đoàn Quảng Trị.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, gần 30 thành viên đại diện cho các bộ phận chuyên môn, đơn vị của Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tham gia khóa đào tạo tổng quan về CĐS và tiếp cận với giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt Foxpay nhằm nâng cao nhận thức và phương pháp luận và cách thức triển khai CĐS.

Trước đó, 21/04/2022, UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai CĐS đến năm 2025. Thỏa thuận hướng mục tiêu giúp tỉnh Quảng Trị triển khai CĐS nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng, hiệu lực quản lý của chính quyền các cấp; phát triển mạnh kinh tế số và xã hội số; hướng đến lợi ích của người dân, doanh nghiệp; cơ bản hoàn thành các mục của Chương trình CĐS quốc gia; từng bước nâng thứ hạng trên Bảng xếp hạng đánh giá chỉ số CĐS (DTI) hàng năm.

Nngày 16/9/2022, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FPT cũng đã trao tặng 500 máy tính cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Hoạt động của FPT nhằm đảm bảo thiết bị làm việc cho đoàn viên, thanh niên đang công tác và học tập trên địa bàn tỉnh, phục vụ tổ chức chương trình, hoạt động xung kích của tuổi trẻ địa phương. Từ đó, thúc đẩy CĐS, hướng tới xây dựng chính quyền số, xã hội số tại Quảng Trị./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Đoàn viên, thanh niên Quảng Trị xung kích trong CĐS
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO