Đồng Tháp ra mắt không gian đọc sách "Đất Sen Hồng"

T.H| 18/05/2021 15:44
Theo dõi ICTVietnam trên

Để thúc đẩy văn hóa đọc cho thanh thiếu nhi, Hội Đồng đội tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội khuyến học và Thư viện tỉnh tổ chức Lễ ra mắt không gian sách "Đất Sen Hồng" dành cho thanh thiếu nhi của tỉnh.

Không gian sách được xây dựng nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách và nâng cao hơn nữa văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi, tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi và phụ huynh có sân chơi, giao lưu tìm hiểu kiến thức trên nhiều lĩnh vực.

Không gian sách gồm 1 tủ sách khuyến học và các kệ sách với hơn 300 đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực như: truyện tranh, giáo dục kỹ năng sống, khoa học, khởi nghiệp,... với tổng kinh phí 30 triệu đồng, do Công ty Lương thực Đồng Tháp và ông Trần Tấn Đức - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lương thực Miền Nam hỗ trợ.

Đồng Tháp ra mắt không gian đọc sách

Lễ ra mắt không gian đọc sách "Đất Sen Hồng"

Từ đầu năm 2021, ngoài chăm lo cho thanh thiếu nhi, Đồng Tháp đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy văn hóa đọc trong cộng đồng. Cụ thể, là Chương trình trao tặng sách với nhiều thể loại hấp dẫn, đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng cho Thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng Ba Tấn - Thành phố Sa Đéc và Trường THCS - THPT Tân Mỹ (Huyện Thanh Bình).

Trao tặng sách với thông điệp "Một quyển sách hay là một người bạn tốt" được duy trì từ những năm qua và nhận được nhiều sự đồng lòng, ủng hộ của cộng đồng. Đây là chương trình có ý nghĩa, góp phần xây dựng các loại tủ sách, Thư viện miễn phí trong từng lớp học và cộng đồng; giúp mọi người có nhận thức tốt hơn trong việc duy trì và phát triển văn hóa đọc, tinh thần chia sẻ tri thức trong cộng đồng.

Ông Đoàn Thanh Bình - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp chia sẻ: Những chương trình này đã tạo điều kiện để người dân có một không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, góp phần hình thành và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, xây dựng một xã hội học tập. Đồng thời, góp phần cung cấp thêm cho người dân và các em nơi đây có những kiến thức, kỹ năng, bồi dưỡng tình cảm qua từng trang sách. 

"Hy vọng mọi người đến Thư viện này có những trải nghiệm thú vị với những cuốn sách hay và bổ ích"- Ông Bình nhấn mạnh.

Lễ ra mắt không gian sách dành cho thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021) và Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021) của tỉnh Đồng Tháp.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Bộ TT&TT bổ nhiệm một Phó Giáo sư giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT
  PGS. TS. Hoàng Hữu Hạnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế kiêm phụ trách khoa Đa phương tiện, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được bổ nhiệm giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ HTQT, Bộ TT&TT.
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Sự cố CrowdStrike ảnh hưởng đến 49 triệu người, gây thiệt hại 1,4 tỷ USD
  Thiệt hại ban đầu từ sự cố ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu ngày 19/7 được các nhà phân tích thị trường ước tính lên tới hơn 1,4 tỷ USD, với hơn 49 triệu người bị ảnh hưởng.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
Đồng Tháp ra mắt không gian đọc sách "Đất Sen Hồng"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO