Đồng Tháp: Trao tặng sách tại các Tủ sách khuyến học

Minh Trí| 23/04/2020 16:34
Theo dõi ICTVietnam trên

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị doanh nghiệp trong tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức trao tặng sách tại các Tủ sách khuyến học ở các huyện Hồng Ngự, Thanh Bình, Châu Thành, Lai Vung

Đây là một trong những việc làm thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ VII (21/4/2014 – 21/4/2020), Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4. 

Tủ sách khuyến học là mô hình hoạt động điển hình của tỉnh Đồng Tháp, ra đời từ năm 2016 và không ngừng được nhân rộng cho đến nay và mang lại hiệu quả tích cực trong đời sống xã hội của người dân tại địa phương.

Với mục đích tiếp thêm nguồn lực thông tin để các tủ sách phục vụ nhu cầu tự đọc, tự học của người dân, phát triển văn hóa đọc tỉnh nhà,  các đơn vị tài trợ gửi tặng sách thêm cho các Tủ sách khuyến học đã được trang bị và phục vụ hiệu quả trong thời gian qua.

Ngày 23/4/2020, đại diện các Sở và các nhà tài trợ là Viettel Đồng Tháp và VNPT Vinaphone – Đồng Tháp, tổ chức chương trình trao tặng sách tại Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng xã An Phú Thuận, huyện Châu Thành và xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung.

Đồng Tháp: Trao tặng sách tại các Tủ sách khuyến học - Ảnh 1.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại buổi lễ trao tặng sách

Trước đó, tại huyện Hồng Ngự, đại diện các Sở và các nhà tài trợ trao cho Tủ sách của Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng thị trấn Thường Thới Tiền; tại huyện Thanh Bình trao cho Tủ sách của Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng xã Bình Thành. Mỗi điểm trao tặng sách trị giá 10 triệu đồng do Mobifone Đồng Tháp tài trợ.

Hoạt động giúp gắn kết sách, việc đọc sách với sinh hoạt văn hóa cộng đồng, đưa sách đến cơ sở, tạo sự hưởng ứng của cộng đồng một cách sâu rộng, hiệu quả. Thông qua đó, xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, góp phần hình thành và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, xây dựng một xã hội học tập.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Đồng Tháp: Trao tặng sách tại các Tủ sách khuyến học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO