Facebook, Google, Twitter cùng hợp tác về bảo mật trước bầu cử Tổng thống Mỹ

Hiền Thục | 13/08/2020 11:21
Theo dõi ICTVietnam trên

Hợp tác cũng bao gồm các tên tuổi lớn: Reddit, Microsoft, Verizon, Pinterest, LinkedIn và Wikimedia Foundation.

Những gã khổng lồ trong ngành công nghệ ở Mỹ đã và đang tiếp tục cộng tác thường xuyên để cùng nhau bảo vệ nền tảng của họ trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Trong một tuyên bố chung được công bố ngày 12/8/2020, Facebook, Google, Twitter, Reddit, Microsoft, Verizon, Pinterest, LinkedIn và Wikimedia Foundation cho biết họ đang thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn các hoạt động cung cấp thông tin sai lệch trên nền tảng của họ trước Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ (DNC) và Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC).

Facebook, Google, Twitter cùng hợp tác về bảo mật trước bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Tuyên bố chung về hợp tác an ninh bầu cử giữa các công ty công nghệ và các cơ quan chính phủ có nhiệm vụ bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

Ngày hôm nay, 13/8/2020, nhóm các tập đoàn công nghệ nói trên đã tiến hành gặp gỡ các cơ quan của Chính phủ Mỹ để làm việc về vấn đề bảo vệ tính toàn vẹn, khách quan của cuộc bầu cử, bao gồm cả việc lan truyền thông tin sai lệch và nguy cơ có thể có sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử, như sự can thiệp của Nga đã được phát hiện sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

"Chúng tôi đã thảo luận về việc chuẩn bị cho các đại hội sắp tới và lập kế hoạch cho các kịch bản có liên quan đến kết quả bầu cử", những gã khổng lồ trong ngành công nghệ Mỹ cho biết trong một tuyên bố chung. "Chúng tôi sẽ tiếp tục đề cao cảnh giác với những vấn đề này và thường xuyên trao thông tin trước cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 11 tới".

Đại hội toàn quốc Đảng Dân chủ sẽ diễn ra vào tuần tới, từ ngày 17/8 đến ngày 20/8/2020, trong khi Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa đã được lên lịch vào tuần sau đó, từ ngày 24 đến ngày 27/8/2020.

Các công ty công nghệ và nền tảng truyền thông xã hội đã và đang nỗ lực để hạn chế sự lan truyền của thông tin sai lệch trong thời gian tiến tới sự kiện bầu cử năm 2020.

Theo đó, các công ty công nghệ sẽ tiến hành các hành động dán nhãn thông tin bỏ phiếu trên các bài đăng của ứng viên Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, gắn cờ các bài đăng gây hiểu nhầm của các ứng cử viên, theo dõi và tiết lộ các thông tin sai lệch, theo dõi các quảng cáo chính trị công khai, gắn nhãn các tài khoản truyền thông liên kết của Chính phủ và Nhà nước, phân tích sâu và hạn chế các trang tin tức của các đảng phái chính trị.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Facebook, Google, Twitter cùng hợp tác về bảo mật trước bầu cử Tổng thống Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO