FPT giành 2 giải thưởng CNTT khu vực châu Á - châu Đại Dương

PV| 30/10/2022 08:59
Theo dõi ICTVietnam trên

Tại lễ trao giải thưởng ASOCIO 2022 - giải thưởng công nghệ thông tin uy tín hàng đầu khu vực do Hiệp hội quốc tế lớn nhất về CNTT ASOCIO tổ chức tại Singapore, Công ty Base Enterprise và Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đã được vinh danh.

Mới đây, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Công nghệ số Digital Trust Forum (ASOCIO Digital Summit) diễn ra tại Singapore, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) đã tổ chức lễ trao giải thưởng ASOCIO 2022. Đây là giải thưởng công nghệ thông tin uy tín dành cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên ASOCIO. Sự kiện có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển ngành CNTT toàn cầu, thu hút sự tham dự của các đại biểu đến từ 24 quốc gia và nền kinh tế tại 2 châu lục.

Theo đó, Base.vn là doanh nghiệp công nghệ duy nhất của Việt Nam được trao giải tại lĩnh vực start-up cùng các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của các nước thành viên khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia... Hạng mục startup là hạng mục mới của năm nay, được đánh giá dựa trên tiêu chí: Các công ty khởi nghiệp khu vực châu Á - châu Đại Dương có cách xây dựng sản phẩm/dịch vụ công nghệ sáng tạo, đột phá, đạt được thành công nhất định trên thị trường. Được coi là một trong những trong những công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam, nền tảng Base.vn được phát triển theo mô hình SaaS (Software-as-a-Service), cung cấp những ứng dụng chuyên biệt hóa dưới dạng SOA (Service Oriented Architecture). Base.vn đã có hơn 7.000 khách hàng doanh nghiệp đa lĩnh vực tại Việt Nam và thế giới, trở thành nền tảng công nghệ phổ biến nhất Việt Nam theo số lượng người sử dụng hàng tháng.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic là đơn vị giáo dục duy nhất tại Việt Nam được xướng tên tại giải thưởng danh giá ASOCIO 2022 ở hạng mục Giáo dục số (EdTech Award). Là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, FPT Polytechnic ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý "Thực học – thực nghiệp". Không chỉ áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), FPT Polytechnic còn triển khai LMS - Hệ thống học tập trực tuyến, My FPL - Ứng dụng tích hợp lịch học, lịch thi, ví học phí và sự kiện, các hoạt động khác; Biface - Hệ thống điểm danh nhận diện khuôn mặt… Các giải pháp công nghệ hỗ trợ sinh viên khai thác tài liệu và tương tác với giảng viên một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất. Điều này giúp các sinh viên có nhiều trải nghiệm, trang bị kỹ năng chuyên môn thực tế, tự tin chinh phục nhà tuyển dụng, chỉ sau thời gian học 2 năm 4 tháng.

FPT giành 2 giải thưởng CNTT khu vực châu Á - châu Đại Dương - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ trao giải thưởng ASOCIO 2022 tại Singapore.

Giải thưởng là sự công nhận của cộng đồng ICT quốc tế với các thành tựu, nỗ lực của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic trong hoạt động phát triển và đào tạo công nghệ tập trung vào giải pháp dựa trên Blockchain, IoT AI, robotics, dữ liệu lớn…, góp phần khẳng định chất lượng đào tạo và vị thế của Việt Nam trên bản đồ công nghệ khu vực và thế giới.

Các giải thưởng này góp phần khẳng định năng lực, vị thế của FPT - công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam tiên phong trong các xu hướng công nghệ mới, dẫn dắt sự phát triển của chuyển đổi số quốc gia, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế – xã hội số của quốc gia.

Giải thưởng ASOCIO 2022 được trao cho 52 tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc trong 8 hạng mục: Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc; đơn vị ứng dụng xuất sắc; Chính phủ số; giáo dục số; y tế số; bảo mật thông tin; quản lý công, xã hội và môi trường; Start-up./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
FPT giành 2 giải thưởng CNTT khu vực châu Á - châu Đại Dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO