FPT khẳng định vị trí trong CLB DN nghìn tỷ đồng

NK| 10/09/2022 15:59
Theo dõi ICTVietnam trên

FPT và các công ty thành viên đều khẳng định được năng lực, vị thế, uy tín với những sản phẩm vượt trội về công nghệ và chất lượng.

Sáng 10/9 tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) đã tổ chức Lễ công bố và Vinh danh TOP 10 DN CNTT Việt Nam 2022.

Chương trình Top 10 DN CNTT 2022 bình chọn các DN Top 10/21 lĩnh vực, chia thành 5 nhóm, gồm: Các lĩnh vực truyền thống ngành CNTT (nền tảng CĐS, xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT, BPO (Business Process Outsourcing), dịch vụ và giải pháp CĐS, dịch vụ và giải pháp CNTT, sản xuất và phân phối thiết bị ICT); các lĩnh vực ưu tiên CĐS (chính phủ số, thành phố thông minh (TPTM), thương mại điện tử, Fintech, Edtech, Proptech, Healthtech, Agritech); các DN có năng lực về công nghệ mới (A-IoT, blockchain, hạ tầng số, điện toán đám mây (ĐTĐM), dữ liệu lớn, bảo mật, an toàn thông tin (ATTT)); các startup số và nhóm xét bình chọn đặc biệt (tăng trưởng ấn tượng, danh hiệu DN nghìn tỷ).

Các DN tham gia bình chọn "Top 10 DN CNTT Việt Nam 2022" được đánh giá theo 7 tiêu chí gồm: chỉ tiêu tài chính, nhân lực nhân sự, sản phẩm, năng lực công nghệ, công tác quản trị, thành tích đã đạt được và có thêm tiêu chí đánh giá đặc thù riêng theo ngành. Quy trình đánh giá gồm 3 vòng: Sơ tuyển hồ sơ; Thuyết trình và thẩm định thực tế; Bình chọn chung tuyển.

Là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, FPT đón đầu những xu hướng công nghệ mới trên thế giới, dẫn dắt sự phát triển của thị trường công nghệ trong nước, đáp ứng nhu cầu bức thiết của các DN, tổ chức, cá nhân trên toàn cầu, đồng thời tạo động lực tăng trưởng cho Tập đoàn trong dài hạn.

Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, hệ sinh thái công nghệ Made by FPT sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ dựa trên các công nghệ dẫn đầu xu hướng như AI, đám mây, dữ liệu lớn, chuỗi khối, siêu tự động hoá để phát triển và cung cấp các sản phẩm, giải pháp, nền tảng có tính mở, tin cậy và linh hoạt, thông minh, bảo mật và có tính ứng dụng cao trong mọi lĩnh vực từ chính phủ điện tử, giao thông, y tế, tài chính ngân hàng, viễn thông, giáo dục đến sản xuất, tiêu dùng….

Những thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ (CLB) DN nghìn tỷ

FPT và các công ty thành viên được vinh danh Top 10 trong 8 lĩnh vực gồm: Top 10 DN cung cấp dịch vụ, giải pháp CĐS; Top 10 DN cung cấp nền tảng CĐS; Top 10 DN cung cấp hạ tầng số, dịch vụ ĐTĐM, dữ liệu lớn; Top 10 DN công nghệ tài chính (fintech); Top 10 DN công nghệ bất động sản (proptech); Top 10 DN bảo mật, ATTT; Top 10 DN cung cấp giải pháp TPTM; Top 10 DN công nghệ giáo dục (EdTech).

Trong mỗi lĩnh vực đạt giải, FPT và các công ty thành viên đều khẳng định được năng lực, vị thế, uy tín với những sản phẩm vượt trội về công nghệ và chất lượng gồm: nền tảng AI toàn diện FPT.AI; nền tảng ĐTĐM thế hệ mới FPT Cloud; nhóm các giải pháp lõi và tổng thể cho lĩnh vực ngân hàng - tài chính; bộ giải pháp và các dịch vụ bảo mật, ATTT; bộ giải pháp đặc thù được phát triển trên nền tảng của SAP cho ngành bất động sản - xây dựng; hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu và chương trình Violympic; các giải pháp TPTM với nhóm sản phẩm FPT Camera AI và FPT Smart Home.

Cùng với việc đứng trong Top 10 ở nhiều hạng mục, FPT và ba công ty thành viên gồm FPT Software, FPT IS, FPT Telecom cũng là những thành viên đầu tiên của CLB DN nghìn tỷ. Đây cũng là năm đầu tiên Chương trình Top 10 CNTT Việt Nam lựa chọn, thành lập và công bố CLB DN nghìn tỷ.

Cùng chung tay phát triển các nền tảng số để giúp người dân, doanh nghiệp - Ảnh 1.

FPT và ba công ty thành viên gồm FPT Software, FPT IS, FPT Telecom cũng là những thành viên đầu tiên của CLB DN nghìn tỷ

Theo Ban tổ chức, một trong những mục tiêu quan trọng của việc lựa chọn thành viên và thành lập CLB DN nghìn tỷ không chỉ nhằm khẳng định vị thế, tầm vóc của các tên tuổi công nghệ Việt Nam, mà còn xây dựng đội ngũ đi đầu dẫn dắt ngành, đầu tư vào các công nghệ tiên phong, định hướng thị trường góp phần hiện thực hóa mục tiêu 100.000 DN số vào năm 2030 và hình thành ít nhất 10 DN công nghệ số đóng vai trò dẫn dắt, có năng lực cạnh tranh quốc tế, doanh thu trên 1 tỷ USD./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
FPT khẳng định vị trí trong CLB DN nghìn tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO