Fundiin hợp tác với Sapo giúp các nhà bán lẻ tăng doanh số bán hàng

TH| 16/07/2021 10:25
Theo dõi ICTVietnam trên

Nền tảng công nghệ mua ngay trả sau Fundiin vừa chính thức thông báo việc hợp tác với nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo, để tích hợp giải pháp thanh toán trả sau đến các đối tác của Sapo.

Hợp tác giữa Sapo và Fundiin sẽ mang lại cho 100.000 nhà bán lẻ trên nền tảng Sapo cơ hội chuyển đổi số phương thức thanh toán, giúp tăng doanh số lên đến 30%. Đây được xem là một trong những bước tiến mới của Fundiin sau khi gọi vốn thành công từ Zone Startups Ventures và 1982 Ventures vào cuối quý 1/2021.

Fundiin hợp tác với Sapo giúp các nhà bán lẻ tăng doanh số bán hàng - Ảnh 1.

Theo Statista, Việt Nam hiện là một trong những nền kinh tế Internet phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á, với tốc độ tăng trưởng 36% vào năm 2020.

Còn theo báo cáo Thương mại điện tử (TMĐTT) Đông Nam Á 2020 của Google, Temasek và Bain&Company, ngành bán lẻ Việt Nam đạt giá trị 170 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) hơn 10% từ năm 2021 - 2026. TMĐT đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số ở Việt Nam, dự kiến tốc độ tăng trưởng trung bình giai đoạn 2020 - 2025 là 29% và đạt 52 tỷ USD vào năm 2025.

Bất chấp cuộc khủng hoảng Covid-19, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh và phục hồi kinh tế với GDP năm 2020 tăng 2,91%. Quá trình đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tiêu dùng đang phát triển đang thúc đẩy sự mở rộng nhanh chóng của TMĐT. Hơn 40% người tiêu dùng số của Việt Nam đã trực tuyến một phần nhờ Covid-19. Hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh đặt mục tiêu phấn đấu nâng tỷ lệ dân số tham gia mua sắm trực tuyến đạt trên 50% vào năm 2025. Các cơ quan quản lý cũng đưa ra nhiều giải pháp nhằm giảm thanh toán bằng tiền mặt và tích cực làm việc để cải thiện khuôn khổ pháp lý cho thanh toán điện tử.

Trong bối cảnh đó, các nhà bán lẻ trong nước đang nhanh chóng áp dụng các giải pháp có thể tăng doanh số bán hàng trong khi giảm áp lực lên người tiêu dùng của họ. Bên cạnh các chương trình khuyến mại truyền thống và giao hàng miễn phí, giải pháp mua ngay trả sau không lãi suất của Fundiin đã được chứng minh là một công cụ tuyệt vời cho người tiêu dùng và giúp tăng doanh thu cho các nhà bán lẻ.

Theo đó, các nhà bán lẻ đủ điều kiện sẽ có thể hỗ trợ khách hàng của họ chia đơn hàng thành 3 kỳ thanh toán hàng tháng, miễn phí và miễn lãi. Các nhà bán lẻ sẽ nhận ngay toàn bộ giá trị đơn hàng từ Fundiin mà không chịu rủi ro thanh toán.

"Dịch Covid-19 không chỉ tạo ra làn sóng chuyển đổi số, đầu tư mạnh vào các giải pháp bán hàng đa kênh cho ngành bán lẻ. Việc dịch chuyển sang mua sắm trực tuyến tại Việt Nam đã tạo ra nhu cầu cấp thiết về các giải pháp thanh toán đơn giản hơn, dễ chấp nhận cho khách hàng", ông Nguyễn Ảnh Cường, Đồng sáng lập và CEO Fundiin cho biết.

Ông Mai Văn Tâm, Giám đốc Sapo Fin nhấn mạnh: "Với sự thấu hiểu sâu sắc thị trường bán lẻ, TMĐT, và sự thay đổi gần đây trong hành vi tiêu dùng, chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa hai đơn vị công nghệ hàng đầu Việt Nam sẽ mang đến những giá trị quan trọng cho các nhà bán lẻ. Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mang đến cho các nhà bán lẻ cơ hội tăng doanh số, đặc biệt quan trọng trong giai đoạn dịch bệnh vô cùng khó khăn"./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Fundiin hợp tác với Sapo giúp các nhà bán lẻ tăng doanh số bán hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO