Gắn chặt mối quan hệ hữu nghị Việt - Lào trong lĩnh vực In

Thu Hiền| 27/11/2019 13:50
Theo dõi ICTVietnam trên

Khóa đào tạo cán bộ quản lý và kỹ thuật ngành in Lào tại Việt Nam lần này sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích, thiết thực, nâng cao trình độ quản lý và kỹ thuật cho các cán bộ Lào.

Nhằm đào tạo cán bộ quản lý và cán bộ kỹ thuật in cho nước bạn Lào, sáng 27/11/2019 Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TTTT) tổ chức Lễ tiếp nhận cán bộ ngành in Lào tham gia khóa đào tạo quản lý và kỹ thuật ngành in tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In & Phát hành; ông May On, Giám đốc Nhà in quốc gia Lào, Trưởng đoàn cán bộ ngành in Lào tham gia khóa đào tạo tạo tại Việt nam; ông Nguyễn Đức Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp Hội In Việt Nam, Chủ tịch Công ty TNHH MTV In Tiến Bộ; ông Đoàn Đắc Trưởng, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV In Tiến Bộ, chuyên gia của khóa đào tạo tại khu vực phía Bắc, các cán bộ ngành in của Lào.

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết: Khóa đào tạo cán bộ ngành in Lào tại Việt Nam lần này là tiếp nối các chương trình đào tạo cán bộ ngành in Lào nói riêng và ngành xuất bản, in và phát hành của Lào nói chung đã được diễn ra từ năm 2015 đến nay theo chương trình hợp tác trong lĩnh vực xuất bản giữa hai nước.

Các khóa đào tạo trước, Cục Xuất bản, In & Phát hành (Bộ TTTT) Việt Nam đã mời các chuyên gia uy tín, dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành của Việt Nam sang Lào đào tạo cán bộ Lào.

Ông Nguyễn Nguyên cũng hy vọng rằng, với lòng quyết tâm học hỏi của các cán bộ ngành in Lào và tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, vì tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và Lào, khóa đào tạo cán bộ quản lý và kỹ thuật ngành in Lào tại Việt Nam lần này sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích, thiết thực, nâng cao trình độ quản lý và kỹ thuật cho các cán bộ Lào để khi trở về Lào các đồng chí có thể cống hiến cho ngành in Lào phát triển hơn nữa.

Ông May On - Giám đốc Nhà In quốc gia Lào

Về phía Lào, ông May On- Giám đốc Nhà in quốc gia Lào cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của phía Việt Nam, đại diện cho đoàn cán bộ Lào tham gia khóa đào tạo lần này ông hứa sẽ ra nỗ lực học tập và thực hiện đúng các quy định của ngành.

Ông May On cũng cho biết thêm, trước đây, các cán bộ ngành In của Lào đã nhận được nhiều sự giúp đỡ của các nhà in Việt Nam, các chuyên gia sắp chữ, in ấn… Và ông hy vọng qua khóa đào tạo, Lào sẽ có thêm nhiều cán bộ in chuyên môn cao, ngành In Lào sẽ có nhiều đổi mới và mối quan hệ Việt Nam - Lào mãi mãi bền vững.

Đại diện phía Việt Nam tặng quà cho đoàn cán bộ Lào

Đoàn cán bộ ngành in Lào gồm 5 người (02 cán bộ quản lý và 03 cán bộ kỹ thuật in) đến từ Nhà in Quốc gia Lào, Nhà in Thủ đô và công ty in tư nhân của Lào.

Đoàn cán bộ ngành in Lào sẽ được các chuyên gia hàng đầu về ngành in của Việt Nam đào tạo lý thuyết và thực hành tại các Công ty in tiêu biểu của Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh như: Công ty TNHH MTV In Tiến Bộ, Công ty TNHH Thiết kế Mỹ thuật và Tin học Huynh đệ Anh Khoa, Công Ty CP In Số 7, Nhà máy in Bao bì Goldsun, Công ty In Kỹ thuật số Link 4.

Đại diện phía Lào tặng quà cho Việt Nam

Những năm trước, phía Việt Nam đã cử các chuyên gia đến từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Hội in TP. Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Kim Đồng, Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ, Công ty Phát hành sách TP. Hồ Chí Minh-Fahasa, Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Công ty Sách Thái Hà, v.v… sang giảng dạy, tập huấn cho các cán bộ Lào.

Mỗi khóa đào tạo, các chuyên gia Việt Nam đào tạo trên 100 học viên là các cán bộ quản lý, biên tập viên, cán bộ kỹ thuật và nhân viên của các cơ quan quản lý, viện văn hóa, nhà xuất bản trung ương và địa phương, công ty phát hành sách, công ty in, các phòng quản lý văn hóa quận, huyện … trên toàn nước Lào.

Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đánh giá cao mô hình tổ chức các khóa đào tạo của Bộ TTTT Việt Nam, thời điểm và phương pháp tổ chức lớp học hợp lý, đáp ứng kịp thời nhu cầu của Lào. Khóa đào tạo tổ chức tại Việt Nam lần này là khóa đầu tiên phía Việt Nam mời cán bộ ngành in Lào vào nghiên cứu và thực hành tại các cơ sở in Việt Nam.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Gắn chặt mối quan hệ hữu nghị Việt - Lào trong lĩnh vực In
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO