Giá cước dịch vụ chuyển vùng quốc tế chiều đến Việt Nam sẽ giảm đáng kể

Lan Phương| 22/05/2017 17:01
Theo dõi ICTVietnam trên

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng với bà Barbara Weisel, Trợ lý Đại diện thương mại Hoa Kỳ phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Ngày 22/5/2017, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi tiếp bà Barbara Weisel, Trợ lý Đại diện thương mại Hoa Kỳ phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội. Tham dự buổi tiếp có các đại diện các đơn vị liên quan của Bộ TT&TT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng tiếp bà Barbara Weisel

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khẳng định hai nước có những bước tiến quan trọng, tích cực về thương mại. Hai nước cũng đang chuẩn bị tích cực cho Hội nghị thượng đỉnh APEC sẽ được tổ chức vào cuối năm nay tại Đà Nẵng, Việt Nam và chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ.

Trao đổi về việc quan tâm của bà Barbara về giá cước chuyển vùng quốc tế chiều đến VN, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết: "Bộ TT&TT đã có Tờ trình số 11/TTr-BTTTT ngày 05/4/2017 báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh giảm giá cước dịch vụ chuyển vùng quốc tế chiều đến Việt Nam. Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 4813/VPCP-KGVX ngày 11/5/2017: Bộ TT&TT điều chỉnh giảm giá cước Chuyển vùng quốc tế theo đúng quy định và thẩm quyền”. Bộ TT&TT đã yêu cầu các doanh nghiệp Viễn thông báo cáo và xem xét phương án điều chỉnh giảm giá cước dịch vụ Chuyển vùng quốc tế chiều đến Việt Nam trong thời gian sớm nhất. “Dự kiến quyết định điều chỉnh giá cước dịch vụ chuyển vùng quốc tế chiều đến VN này sẽ được ban hành trong tuần này và theo đó giá cước sẽ giảm đáng kể”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khẳng định.

Toàn cảnh buổi tiếp

Cũng tại buổi tiếp, đại diện các đơn vị của Bộ TT&TT như: Vụ Hợp tác quốc tế; Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử; Cục An toàn thông tin đã trao đổi các nội dung liên quan mà bà Barbara quan tâm.

Trao đổi về lĩnh vực quản trị Internet, ông Phan Thảo Nguyên, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cho biết, Việt Nam tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có Google, Facebook... kinh doanh tại Việt Nam. Trong quá trình làm việc vừa qua, Google đã rất hợp tác và thiết lập một cơ chế riêng để phối hợp với Bộ TT&TT. Đến nay, Google đã ngăn chặn 2208 video clip vi phạm quy định Việt Nam trên kênh Youtube không cho người sử dụng tại Việt Nam truy cập. Bên cạnh đó, Facebook đã ngăn chặn, gỡ bỏ 95 fanpage cùng đường link có nội dung thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam theo đề nghị của Bộ TT&TT.

Hiện nay các doanh nghiệp viễn thông lớn của Việt Nam đang cho Google và Facebook thuê miễn phí chỗ đặt máy chủ tại Việt Nam trong khi có thu phí đối với các doanh nghiệp trong nước, cụ thể Google có 1238 và Facebook là 296 máy chủ được miễn phí thuê chỗ đặt tại Việt Nam. Điều này cho thấy Google và Facebook đang được hưởng lợi hơn các doanh nghiệp trong nước trong việc thuê chỗ đặt máy chủ tại Việt Nam và có thể khẳng định, Việt Nam đang tạo cơ hội thuận lợi cho Google và Facebook cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Việt Nam cũng khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài có đại diện tại Việt Nam để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Tại buổi tiếp, bà Barbara Weisel cũng đánh giá cao Việt Nam đã chuẩn bị tốt các cuộc họp APEC tại Hà Nội rất thành công mặc dù khối lượng công việc chuẩn bị hậu cần rất lớn.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Giá cước dịch vụ chuyển vùng quốc tế chiều đến Việt Nam sẽ giảm đáng kể
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO