giao thông đường bộ

 • Nền tảng quản lý nhà xe Anvui - Sản phẩm được tạo ra từ sự đồng cảm
  Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tin tưởng rằng, nền tảng quản lý nhà xe An Vui là một sản phẩm được tạo ra từ sự đồng cảm. Sự đồng cảm này đến từ câu chuyện của công nhân làm việc xa nhà nhiều năm không được về quê ăn Tết hay sinh viên không được đoàn tụ với gia đình vì không thể mua được vé tàu xe.
 • Không đơn giản chỉ là hiện đại hóa phương thức quản lý
  Giao thông vận tải và logistics là những ngành xương sống của nền kinh tế, đồng hành với tất cả các lĩnh vực hoạt động, từ sản xuất, phân phối, lưu thông đến tiêu thụ.
 • Viễn cảnh truyền thông không dây 6G (Phần 2)
  Chúng ta đang tiến tới một xã hội dựa trên các hệ thống hoàn toàn tự động và quản lý từ xa. Sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng mới nổi như AI (trí tuệ nhân tạo), truyền thông 3D (3D media) và IoE (Internet of everything: Internet mọi thứ) đòi hỏi khối lượng lưu lượng rất lớn.
 • Vì sao 5G là tương lai giao thông?
  Lý do rất đơn giản, so với các thế hệ trước đây, mạng 5G hoàn toàn vượt trội về khả năng truyền tải dữ liệu.
 • Viễn cảnh truyền thông không dây 6G (Phần 1)
  Chúng ta đang tiến tới một xã hội dựa trên các hệ thống hoàn toàn tự động và quản lý từ xa. Sự phát triển nhanh chóng của các ứng dụng mới nổi như AI (Artificial Intelligence: trí tuệ nhân tạo), truyền thông 3D (3D media) và IoE (Internet of everything: Internert mọi thứ) đòi hỏi khối lượng lưu lượng rất lớn.
 • Phát hành bộ tem đầu tiên về an toàn giao thông đường bộ
  Bộ TT&TT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát hành 03 bộ tem về chủ đề An toàn giao thông đường bộ trong các năm: 2020, 2021 và 2022 để chuyển tải các thông điệp về an toàn giao thông trong Chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu #3500 sinh mạng.
 • Ngày xe điện thế giới thúc đẩy giao thông bền vững
  Ngày Xe điện thế giới (World EV Day) được tổ chức vào ngày 9/9/2020 nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về các lợi ích của xe điện và từ đó, ưu tiên việc đưa xe điện vào sử dụng.
 • VNPT PAY đáp ứng thanh toán 725 dịch vụ công
  Với việc cung cấp thanh toán cho 725 dịch vụ trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, ví điện tử VNPT Pay hiện là đơn vị đầu tiên hoàn thành tích hợp thanh toán tất cả các dịch vụ cho người dân được cung cấp qua hệ thống này.
 • 6 dịch vụ tiện ích cho người dân tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia từ 1/7
  Trong số 6 dịch vụ, dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) được doanh nghiệp (DN), người dân rất quan tâm. Chính vì vậy, các Bộ, cơ quan liên quan đã tích cực triển khai để dịch vụ này được tích hợp đúng tiến độ.
 • Các nhà mạng Hàn Quốc công bố giấy phép lái xe số
  Giấy phép lái xe số sẽ được chấp nhận làm giấy tờ tùy thân trong các cửa hàng tiện lợi cũng như cho các kiểm tra giấy phép lái xe.
 • Thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe mức độ 4 trên Cổng DVC quốc gia
  Mới đây, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất triển khai thí điểm dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 4 về cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) trên Cổng DVC quốc gia.
 • Khẩn trương mở rộng dịch vụ nộp phạt trực tuyến vi phạm giao thông
  Bộ Công an vừa được đề nghị khẩn trương mở rộng việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ tại các tỉnh, thành phố trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Hiện đã có 5 tỉnh, thành phố cung cấp dịch vụ.
 • 169 dịch vụ công được triển khai trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
  Đến thời điểm này, các Bộ: Công an, Tài chính, Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Tư pháp và 58 địa phương đã tích hợp, đưa thêm 11 dịch vụ công (DVC) trực tuyến lên Cổng DVC quốc gia (DVCQG) phục vụ người dân và doanh nghiệp (DN).
 • Cổng Dịch vụ công quốc gia chính thức đi vào vận hành
  Sau 9 tháng tích cực triển khai, mọi nhiệm vụ chuẩn bị cho xây dựng và đưa Cổng Dịch vụ công quốc gia vào vận hành tại địa chỉ dichvucong.gov.vn đã hoàn tất và khai trương chiều 9/12/2019, tại Hà Nội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử (CPĐT) đã tham dự.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO