Google Maps cảnh báo người dùng về các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19

Hoàng Linh| 09/06/2020 09:25
Theo dõi ICTVietnam trên

Google đang bổ sung các tính năng trên dịch vụ bản đồ của mình để cảnh báo người dùng về các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19.

Các tính năng này giúp người dùng lên kế hoạch cho việc đi lại an toàn hơn, Google của Alphabet cho biết.

Google Maps cảnh báo người dùng về hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19 - Ảnh 1.

Bản cập nhật mới này sẽ cho phép người dùng kiểm tra mức độ đông đúc của một nhà ga tại một thời điểm cụ thể hoặc chuyến xe buýt trên một tuyến đường nhất định đang chạy theo một lịch trình giới hạn.

Các cảnh báo quá cảnh sẽ được triển khai ở Argentina, Pháp, Ấn Độ, Hà Lan, Mỹ, Vương quốc Anh cùng các quốc gia khác.

Các tính năng mới cũng sẽ bao gồm các chi tiết về trạm kiểm soát Covid-19 và các giới hạn đối với việc vượt qua biên giới quốc gia, bắt đầu từ Canada, Mexico và Hoa Kỳ.

Trong những tháng gần đây, công ty đã phân tích dữ liệu vị trí từ hàng tỷ người dùng điện thoại của Google tại 131 quốc gia để kiểm tra tính di động khi thực hiện giãn cách xã hội và giúp các cơ quan y tế đánh giá xem mọi người có tuân thủ các biện pháp giãn cách và các lệnh khác được ban hành để ngăn chặn Covid-19 hay không.

Google đã đầu tư hàng tỷ đô la từ việc kinh doanh quảng cáo tìm kiếm của mình để lập bản đồ kỹ thuật số trên thế giới, thu hút trung bình 1 tỷ người dùng mỗi tháng cho ứng dụng điều hướng miễn phí.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Google Maps cảnh báo người dùng về các hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO