Grab cùng Microsoft nâng cao kỹ năng công nghệ miễn phí cho tài xế Việt

Ngày 10/4/2020, Grab cùng Microsoft đã công bố triển khai dự án nâng cao kỹ năng và phổ biến kiến thức công nghệ dành cho toàn bộ đối tác tài xế Grab tại Việt Nam.

Tuấn Trần
11:20 AM 10/04/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Grab cùng Microsoft nâng cao kỹ năng công nghệ miễn phí cho tài xế tại Việt - Ảnh 1.

Dự án bao gồm hàng loạt chương trình học trực tuyến miễn phí tại GrabAcademy trên ứng dụng tài xế, trang bị các thông tin cơ bản, cần thiết về công nghệ, sử dụng Internet hiệu quả và các kỹ năng số cơ bản khác…

Dự án nâng cao kỹ năng và phổ biến kiến thức công nghệ hợp tác cùng Microsoft là một phần của Grab Vì Cộng Đồng (Grab for Good) đã được Grab Việt Nam công bố vào tháng 8/2019. 

Dự án sẽ góp phần xây dựng lực lượng tài xế có kỹ năng công nghệ, ủng hộ mục tiêu nâng cao hiểu biết cho người dân về tài chính và kỹ thuật số, qua đó đóng góp một phần vào mục tiêu quốc gia là có được 65 - 70% dân số hiểu biết về hai lĩnh vực này.

Toàn bộ chương trình học trực tuyến bao gồm 3 nội dung chính được chia thành 14 chủ đề từ giới thiệu về web, cách tìm kiếm thông tin, tạo email, đặt mật khẩu an toàn… đến nhận diện các rủi ro lừa đảo trực tuyến, bảo mật thông tin cá nhân, sử dụng thông tin văn minh… Sau khi hoàn thành khóa học với mức đánh giá đạt yêu cầu, các tài xế sẽ được cấp chứng chỉ của Microsoft.

Dự án này là một phần trong hành trình trang bị kỹ năng số và mở rộng cơ hội việc làm cho người dân Việt Nam trước sự phát triển của nền kinh tế 4.0, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đào tạo kỹ năng số cho 20 triệu người ở Châu Á - Thái Bình Dương của Microsoft.

Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ: "Gần 25 năm có mặt tại Việt Nam, Microsoft luôn đồng hành cùng chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận cũng như các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy hành trình chuyển đổi số của quốc gia, giúp Việt Nam tiến xa hơn trong cuộc đua 4.0. Các hoạt động chiến lược của Microsoft tại Việt Nam đều xoay quanh công tác xây dựng - bảo vệ - giáo dục - hướng tới một Việt Nam số hóa trong tương lai. Sự hợp tác lần này với Grab nằm trong chuỗi hoạt động về giáo dục của Microsoft tại Việt Nam, đồng thời, cũng là cam kết của Microsoft để không ai bị bỏ lại phía sau trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ."

Sau Indonesia, Việt Nam là quốc gia thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á mà Grab hợp tác cùng Microsoft triển khai dự án nâng cao kỹ năng công nghệ cho người dân trong khu vực.

Trước đó, cũng nằm trong mục tiêu góp phần xây dựng lực lượng lao động có kỹ năng, phát triển cơ sở hạ tầng để đầu tư đổi mới công nghệ cho đến năm 2020 theo định hướng của Chính phủ, Grab đã triển khai Grab Ventures Ignite, chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup giai đoạn đầu (early stage) tại Việt Nam.

Chương trình hướng đến hỗ trợ các startup phát triển thành những công ty hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ trong nước.