Hà Nội nhân rộng mô hình ''Camera an ninh''

Đỗ Thêu| 09/07/2022 22:24
Theo dõi ICTVietnam trên

Nhằm nâng cao chất lượng nông thôn mới, vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 2156/UBND-NC về nhân rộng mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo của Công an Hà Nội, đến nay, toàn thành phố đã xây dựng triển khai mô hình "Camera an ninh" tại 121 phường, xã, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã. Nhiều quận, huyện, thị xã đã chủ động tích cực ban hành kế hoạch, đề án, tổ chức lễ phát động tuyên truyền, vận động cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tham gia. 

Điển hình như các quận: Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy và huyện Ứng Hòa... đã nhân rộng mô hình trên tại 100% phường, xã, thị trấn.

Hà Nội nhân rộng mô hình ''Camera an ninh'' - Ảnh 1.

Mô hình camera phát huy hiêu quả ở nông thôn huyện Ứng Hòa

Qua rà soát, đánh giá việc triển khai thực hiện của các đơn vị, địa phương thấy rằng, mô hình "Camera an ninh" là giải pháp hữu hiệu, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, góp phần đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Theo đó,thời gian tới, UBND các quận, huyện, thị xã sẽ tập trung chỉ đạo nhân rộng mô hình "Camera an ninh" trên địa bàn phường, xã, thị trấn. Các đơn vị sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, vận động; nghiên cứu đề xuất, dành một phần kinh phí ngân sách triển khai hệ thống camera an ninh giám sát tại các tuyến giao thông chính, khu dân cư, địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Cùng với ban hành quy chế quản lý, khai thác, sử dụng "Camera an ninh", UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo lực lượng công an là nòng cốt trong việc tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ quản lý, khai thác, sử dựng, kể cả cho người dân, đáp ứng được nhu cầu khai thác, phục vụ việc đấu tranh, tố giác tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn…/.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • 5 xu hướng xuất khẩu qua TMĐT của Việt Nam
  Thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới đang mở ra một kỷ nguyên mới cho thương mại toàn cầu, và là phương thức mới cho nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam tiếp cận khách hàng trên thế giới.
 • Edtech VUIHOC đầu tư chiến lược vào The IELTS Workshop
  Việc VUIHOC đầu tư vào The IELTS Workshop được kỳ vọng sẽ cùng tạo ra các chương trình đào tạo IELTS chất lượng, là lựa chọn đáng tin cậy cho tất cả học viên trên mọi miền tổ quốc được hưởng nền giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý.
 • Bitrix24 – nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện và hiệu quả
  Bitrix24 cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng quản lý tất cả trong một với hơn 35 công cụ tích hợp từ CRM, quản lý công việc, tự động hóa cùng trợ lý ảo AI CoPilot.
 • Nắm bắt xu hướng lớn để phát triển kinh tế số
  Kinh tế số đã chứng minh khả năng phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Với sự phát triển của các công nghệ mới như AI, 5G và Internet vạn vật (IoT), kinh tế số sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới và khẳng định vị thế là động lực chính cho sự phát triển kinh tế của nhiều quốc gia.
 • Những máy tính có khả năng hiện thực hóa trải nghiệm Copilot+
  Microsoft và nhiều nhà sản xuất thiết bị lớn trên toàn cầu đã công bố các dòng máy tính trang bị bộ vi xử lý Snapdragon® X Elite và Snapdragon® X Plus. Đây là những thiết bị duy nhất trên thị trường có khả năng hiện thực hóa các trải nghiệm Copilot+.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội nhân rộng mô hình ''Camera an ninh''
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO