Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến và sự phát triển bền vững

TC| 25/11/2022 14:42
Theo dõi ICTVietnam trên

Các nhà khoa học trong nước và quốc tế sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và thảo luận, chia sẻ trực tiếp thông tin và thành tựu về khoa học công nghệ...

Hội nghị quốc tế về Công nghệ tiên tiến và phát triển bền vững lần 2 - năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/11 tại TP. HCM. Hội nghị tập trung trao đổi và thảo luận về các công nghệ tiên tiến, những thành tựu mới của khoa học và sự phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay. Cụ thể, Hội nghị sẽ diễn ra các phiên chuyên môn bao gồm đổi mới sáng tạo và ứng dụng trong tính toán thông minh; Gia công chính xác và công nghệ tiên tiến; Giải pháp Xanh; Phát triển bền vững trong các nền kinh tế chuyển đổi; và Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM và Trường Đại học Quốc tế miền Đông là hai đơn vị đồng tổ chức Hội nghị này, cùng với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM và Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ).

Ban Tổ chức cho biết hơn 800 nhà khoa học, chuyên gia và giảng viên, trong đó có hơn 200 nhà khoa học quốc tế đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự Hội nghị.

Các nhà khoa học trong nước và quốc tế sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và thảo luận,  chia sẻ trực tiếp thông tin và thành tựu về khoa học công nghệ. Những vấn đề liên quan đến sự tiến bộ của khoa học, công nghệ, tác động của khoa học đối với phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu đang đối mặt với nhiều diễn biến bất ổn, biến đổi khí hậu và nhiều vấn đề khác sẽ được các diễn giả trình bày và thảo luận. 

Từ 201 công trình khoa học gửi tham dự Hội nghị, có 85 bài báo cáo được tuyển chọn và được các nhà khoa học trình bày tại các phiên chuyên môn của Hội nghị. 

Đặc biệt, Hội nghị đóng vai trò quan trọng nhằm thúc đẩy sự gắn kết giữa các tổ chức nghiên cứu khoa học, từ đó góp phần xây dựng một mạng lưới hợp tác giữa các nhà khoa học, giảng viên của các trường đại học, và các chuyên gia viện nghiên cứu trong nước và quốc tế. Những đề tài được trao đổi và bàn luận cũng như việc tăng cường gắn kết giữa các tổ chức, nhà khoa học sẽ góp phần xây dựng định hướng khoa học công nghệ trong bối cảnh toàn cầu hóa và yêu cầu về sự phát triển bền vững trở thành thách thức cũng như cơ hội với tất cả các quốc gia.

Tiến sĩ Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, cho rằng trong thời đại mới, khoa học công nghệ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Vì thế, cần có những thay đổi trong tư duy đào tạo, phương thức truyền đạt kiến thức trong giáo dục đại học. Các trường đại học bên cạnh chức năng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực giàu kiến thức, kỹ năng và đạo đức, còn có công tác nghiên cứu, sáng tạo để tạo ra những sản phẩm mới phục vụ xã hội. 

Trong ngày 26/11, các đại biểu sẽ tham dự chuyến tham quan về công nghệ ở các nhà máy công nghệ cao tại Khu công nghiệp VISP và hệ sinh thái phát triển bền vững và thông minh tại Thành phố mới Bình Dương./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Nhiều ĐH tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Người dùng có thể đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam tự động
  Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam i-Speed vừa được nâng cấp, bao gồm: nâng cấp phiên bản mới (phiên bản 4.0, bản dành cho hệ điều hành Android) cho ứng dụng i-Speed và nâng cấp hệ thống thống kê, chia sẻ, cung cấp số liệu đánh giá tốc độ truy cập Internet Việt Nam.
 • Lưu trữ: người hùng thầm lặng của việc triển khai AI
  Nhiều doanh nghiệp (DN) chỉ tập trung vào sức mạnh tính toán và mạng khi triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI). Nhưng họ có thể đang bỏ qua bức tranh toàn cảnh về nhu cầu lưu trữ lớn của mình.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho "quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh"
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
Hội nghị quốc tế về công nghệ tiên tiến và sự phát triển bền vững
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO