Hơn 7 tỷ đồng hỗ trợ cho phòng thí nghiệp tự động hoá mới ra mắt tại Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ (CTU) đã tổ chức Lễ Khánh thành Phòng thí nghiệm Tự động hoá - Rockwell Automation Lab, đánh dấu bước ngoặt trong công tác đào tạo thế hệ kỹ sư tự động hoá tương lại tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
21:51 PM 11/01/2021 In bài viết này

Với mong muốn giúp sinh viên ngành kỹ thuật có điều kiện nghiên cứu sâu hơn về quy trình vận hành thực tế của các máy móc tự động hóa và chuyển đổi số, Rockwell Automation đã tài trợ hàng loạt trang thiết bị cho phòng thí nghiệm với tổng giá trị hơn 7 tỉ đồng.

Rockwell Automation tài trợ hơn 7 tỷ đồng cho phòng thí nghiệp tự động hóa mới ra mắt tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Phòng thí nghiệm được trang bị 20 bộ thí nghiệm tự động hoá cơ bản, 19 bộ nâng cao cùng 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hoá cho nhà máy.

Tính đến thời điểm này, Rockwell Automation Lab tại Đại học (ĐH) Cần Thơ được coi là phòng thí nghiệm tự động hóa với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại nhất Việt Nam, bao gồm 20 bộ thí nghiệm tự động hóa cơ bản, 19 bộ nâng cao cùng 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hóa cho nhà máy. Đây là cơ hội để các sinh viên và giảng viên ngành kỹ thuật của Trường ĐH Cần Thơ nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; là cầu nối trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với các đối tác của Rockwell Automation tại Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và trên cả nước nói chung.

Trong suốt thời gian triển khai xây dựng phòng thí nghiệm tự động hóa tại ĐH Cần Thơ, Rockwell Automation đã đồng hành cùng nhà trường để hoàn thiện công trình đặc biệt này.

Dù trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội, nhưng cả Rockwell Automation cũng như ĐH Cần Thơ đều dành nhiều tâm huyết và nỗ lực nhằm mang đến không gian nghiên cứu hiện đại, tân tiến cho sinh viên - thế hệ kỹ sư tự động hóa đầy tiềm năng trong tương lai.

Ông Lê Văn Hải, Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam chia sẻ: "Với bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa cho hàng ngàn doanh nghiệp (DN) trên khắp thế giới, và những kinh nghiệm trong các hoạt động kết nối "Giáo dục - Công nghiệp" với các trường ĐH khác, chúng tôi tin rằng những nỗ lực của mình sẽ mang đến nhiều cơ hội giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng làm việc cần thiết ngay tại trường, từ đó trở thành thế hệ tiên phong trong quá trình chuyển đổi, sản xuất thông minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam".

Cũng tại Lễ Khánh thành phòng thí nghiệm tự động hóa vừa qua, GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường ĐH Cần Thơ đã có bài phát biểu bày tỏ sự trân trọng dành cho các DN, điển hình là Rockwell Automation với tư cách là đối tác chiến lược và bền vững của nhà trường. "Trường ĐH Cần Thơ cam kết các trang thiết bị Tập đoàn Rockwell Automation tài trợ sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường".

Tuấn Trần
Xem thêm