Chuyển động ICT

Indonesia quyết tâm lọt top 10 quốc gia về triển khai 5G

Hạnh Tâm 15:16 02/10/2023

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) Indonesia đang đưa ra các biện pháp khuyến khích nhằm hỗ trợ triển khai công nghệ mạng viễn thông 5G tại quốc gia này. Đây như một phần của chiến lược tối ưu hóa mạng 5G nhằm nâng cao đáng kể tốc độ Internet.

Bộ trưởng Bộ CNTT-TT Budi Arie Setiadi tiết lộ rằng, những nỗ lực của chính phủ đang hướng tới việc khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực này. Cụ thể là khuyến khích các nhà khai thác viễn thông thực hiện những đầu tư quy mô lớn. Với những ưu đãi của chính phủ, các nhà khai thác có thể không phải chi trả trước một khoản đáng kể, giúp giảm chi phí đầu tư của họ.

Bộ trưởng Budi Arie Setiadi cũng bày tỏ tin tưởng tốc độ Internet ở Indonesia sẽ tiếp tục tăng cùng với sự tiến bộ của công nghệ số. Với việc triển khai mạng 5G mạnh mẽ, Bộ CNTT-TT cam kết đưa Indonesia trở thành 1 trong 10 quốc gia hàng đầu thế giới về tốc độ Internet. Vì vậy, chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục tập trung phát triển cơ sở hạ tầng số để hỗ trợ mục tiêu này.

a1.jpg

Ngoài ra, Bộ trưởng Budi Arie Setiadi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập cơ sở hạ tầng số. Ông giải thích rằng điều đó bao gồm việc phát triển mạng 5G rộng khắp và tin cậy, đáp ứng nhu cầu của công chúng và các ngành công nghiệp khi hướng tới kỷ nguyên số đang ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Budi Arie Setiadi giải thích thêm: “Tương lai, 5G chắc chắn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình không chỉ bối cảnh viễn thông mà còn cả hệ sinh thái số rộng lớn hơn”. Khi thế giới ngày càng kết nối và phụ thuộc vào truyền dữ liệu tốc độ cao thì Indonesia đang định vị chiến lược để khai thác tiềm năng của công nghệ 5G cho sự tăng trưởng và phát triển của mình.

Bộ CNTT-TT đã bắt tay vào sứ mệnh đưa Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 thế giới vào top 10 quốc gia hàng đầu trên toàn cầu về triển khai mạng 5G.

Ông Budi Arie Setiad bảy tỏ: “Khi chúng ta nói về tốc độ, đó là thước đo để so sánh với các quốc gia khác, nhưng điều thực sự quan trọng là thứ hạng toàn cầu của Indonesia. Chúng tôi sử dụng việc đo lường này vì tốc độ áp dụng Internet trên thế giới chưa bao giờ chậm lại. Ngay cả khi mục tiêu của chúng tôi là đạt được 100 Mbps, nếu chúng tôi nhận thấy rằng thứ hạng toàn cầu đang tăng lên, chúng tôi cũng vẫn kiên định theo đuổi mục tiêu này”.

Hơn nữa, ông cũng nhấn mạnh rằng chính phủ cam kết đánh giá và xây dựng các chiến lược để cung cấp dịch vụ mạng 5G được cải thiện về tốc độ. Chính phủ sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với nhiều nhà khai thác di động và hệ sinh thái ngành khác nhau để đưa ra những chiến lược hiệu quả nhất. Trong việc theo đuổi các dịch vụ mạng Internet chất lượng cao, chính phủ cũng luôn quan tâm sâu sắc đến động lực phát triển của ngành.

Hơn nữa, Bộ trưởng Budi Arie Setiad nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của việc thúc đẩy hệ sinh thái công nghiệp giúp nâng cao chất lượng một cách bền vững và cạnh tranh. Ông nói rằng điều đó là tối quan trọng vì nó sẽ đảm bảo ngành duy trì sức mạnh và tham gia vào sự cạnh tranh công bằng.

Hiện nay, dịch vụ 5G thương mại đã cung cấp tại 49 thành phố trên khắp Indonesia. Hơn nữa, sự phát triển của mạng 5G đang được thực hiện tại 5 điểm du lịch ưu tiên đặc biệt và đang được giới thiệu tại nhiều sự kiện quốc tế khác nhau.

Sự nhấn mạnh của Bộ trưởng Indonesia về xếp hạng toàn cầu đã nêu bật được quyết tâm của quốc gia này theo các tiêu chuẩn quốc tế. Điều này thừa cho thấy bối cảnh số rất năng động và không ngừng phát triển, đồng thời mục tiêu nằm trong top đầu của Indonesia là hoàn toàn phù hợp trong thời đại số./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Nền tảng số Việt Nam hiện diện trên bản đồ AI thế giới
  Nền tảng nhận diện hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo VNPT SmartVision giành thắng lợi toàn diện tại đấu trường AI City Challenge 2024, uy tín thế giới và qua đây khẳng định mạnh mẽ cho trí tuệ Việt Nam đang vươn tầm thế giới.
 • Lỗ hổng bảo mật của SAP đặt ra câu hỏi về sự vội vàng trong AI
  Công ty bảo mật đám mây Wiz đã công bố một báo cáo chi tiết về các lỗ hổng bảo mật của SAP, hiện đã được vá, đặt ra những câu hỏi đáng báo động về vai trò thứ yếu của trí tuệ nhân tạo (AI) trong phòng thủ an ninh mạng.
 • Tình cảm đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho quê hương Kinh Bắc - Bắc Ninh
  Trên cương vị người đứng đầu Đảng ta, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã 5 lần về thăm, làm việc với Bắc Ninh. Đối với vùng quê Kinh Bắc, Tổng Bí thư luôn dành một tình cảm đặc biệt. Trong nhiều bài phát biểu, nói chuyện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn nhận mình là người Bắc Ninh. Những ý tứ "Bắc Ninh quê tôi", "Quan họ quê tôi"... cũng được Tổng Bí thư nhắc đến nhiều lần trong bài kết luận sâu sắc tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
Đừng bỏ lỡ
Indonesia quyết tâm lọt top 10 quốc gia về triển khai 5G
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO