IPification - giải pháp xác thực di động an toàn cho thuê bao

Hoàng Linh| 17/10/2021 09:24
Theo dõi ICTVietnam trên

Giải pháp sáng tạo này đến từ các kỹ sư công nghệ trẻ tuổi của Peru. Theo đại diện của IPification, đây là một giải pháp xác thực di động liền mạch duy nhất trên thị trường hiện nay.

IPification - giải pháp xác thực di động đáp ứng bảo mật cho thuê bao - Ảnh 1.

Đội ngũ IPification

IPification tạo ra cuộc cách mạng xác thực trên thiết bị di động và nâng cao trải nghiệm của người dùng mà không ảnh hưởng đến bảo mật và quyền riêng tư. IPification cung cấp xác minh số điện thoại, SIM và thiết bị thông qua địa chỉ IP.

Với công nghệ vượt trội, IPification đã đáp ứng 1,5 tỷ thuê bao di động, dựa trên việc hợp tác các nhà mạng tích hợp giải pháp GMID-BOX độc quyền vào cơ sở hạ tầng mà không cần bất kỳ thay đổi nào. Việc cài đặt được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng để các nhà mạng trên toàn cầu khai thác những nguồn doanh thu mới trong vài tháng.

Giải bài toán khắt khe trong cung cấp thông tin

Thực tế cho thấy người dùng ngày nay trải nghiệm nhiều ứng dụng di động hơn, nhưng cũng khắt khe hơn trong việc cung cấp thông tin cá nhân, đặc biệt là thông tin về nhân khẩu học, tài chính. Do đó, giải pháp xác thực người dùng không khai thác thông tin cá nhân là một điểm sáng cho ngành công nghệ, mở ra một hướng đi cho các công ty phát triển ứng dụng di động.

"Giải pháp IPification xác thực di động kết hợp sự an toàn, tính năng bảo mật thông tin cá nhân và trải nghiệm không gián đoạn. Giải pháp của được vận hành dựa trên sự hợp tác với những nhà khai thác ứng dụng di động, cho phép người dùng xác thực tài khoản an toàn, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng bằng cách khai thác những thông tin có thể biết được như thiết bị đăng nhập, thẻ SIM, chứ không truy cập sâu hơn vào các thông tin cá nhân khác", theo đại diện IPification.

Cụ thể, IPification đã xây dựng một giải pháp công nghệ để được tích hợp về phía viễn thông (GMID ™ SW box), đồng thời phát triển một nền tảng toàn cầu (IPification Cloud), giao tiếp trực tiếp với một số lượng lớn các box GMID ™ được sử dụng theo số lượng các công ty OTT, fintech, thương mại điện tử, game… quốc tế hàng đầu quan tâm đến việc sử dụng IPification làm xác thực người dùng liền mạch và an toàn.

Với IPification, các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến từ ứng dụng ngân hàng, ứng dụng phát trực tuyến, nhà cung cấp dịch vụ email, mạng xã hội, nền tảng trò chơi trực tuyến... có khả năng nâng cao trải nghiệm người dùng, đồng thời tăng cường bảo mật cho dịch vụ với giao thức và tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu của công ty.

IPification cũng đang sử dụng công nghệ độc quyền để tạo ID di động duy nhất bằng cách băm một số thông tin quan trọng liên quan đến mạng viễn thông được nhúng trên mỗi thẻ SIM như MSISDN, IMSI và IMEI. Các thông tin này có thể phát hiện bất kỳ thay đổi nhạy cảm nào liên quan đến thẻ SIM hoặc thiết bị.

URI dịch vụ (Service URI) là một yếu tố quan trọng khác của ID di động. Kết hợp với các thông tin được đề cập ở trên, giải pháp đảm bảo ID di động được tạo sẽ là duy nhất ở cấp dịch vụ. Bằng cách đó, hầu như không thể theo dõi người dùng trên các điểm tiếp xúc số (thường xuyên nhất cho các mục đích tiếp thị và quảng cáo).

Do đó, quyền riêng tư của người dùng có thể được bảo vệ hoàn toàn. IPification giúp cho luồng người dùng không gặp rắc rối vì người dùng có thể được xác thực mà không cần thực hiện bất kỳ hành động nào. Giải pháp có thể xác thực liền mạch người dùng di động dựa trên địa chỉ IP công cộng của họ trong khi người dùng "nội mạng".

Mặc dù các thay đổi về IP công cộng từ phía người dùng có thể xảy ra thường xuyên, IPification vẫn luôn có thể xác định và giải quyết tất cả các thay đổi địa chỉ IP khác nhau đó. IPification đáp ứng được những thách thức ngày càng tăng về bảo mật di động nảy sinh từ việc hoán đổi SIM, thay đổi số điện thoại di động và phát hiện các thay đổi chính xác đối với thiết bị.

"Chúng tôi đang giới thiệu một phương pháp duy nhất để tạo ID di động mà không yêu cầu bất kỳ kiểm tra bổ sung và/hoặc xác minh nào sau đó, trong bất kỳ ví dụ nào được đề cập ở trên", theo IPification.

Nhà mạng lớn Indonesia tích hợp IPification

Mới đây nhất, Indosat Ooredoo, nhà mạng lớn của Indonesia, đã thông báo tích hợp giải pháp IPification. Với sự hợp tác này, IPification đang mở rộng đáng kể độ phủ của mình tại thị trường Đông Nam Á. Indosat Ooredoo triển khai IPification để thực hiện cam kết cải tiến liên tục các dịch vụ cho các thuê bao của mình.

IPification - giải pháp xác thực di động đáp ứng bảo mật cho thuê bao - Ảnh 2.

IPification đang triển khai công nghệ GMiD-BOX đã được cấp bằng sáng chế của mình trên mạng của Indosat Ooredoo để cho phép bất kỳ nhà phát triển ứng dụng di động nào ở Indonesia cung cấp các dịch vụ xác thực điện thoại dễ dàng và an toàn cho thuê bao Indosat.

Bằng cách cung cấp cho người dùng IPification, nhà mạng Indonesia muốn cải thiện và bảo mật trải nghiệm người dùng đăng ký và đăng nhập của họ để tăng khả năng chấp nhận, giữ chân và tương tác của người dùng.

Stefan Kostic, CEO IPification cho biết: "Indosat Ooredoo là nhà mạng lớn ở Indonesia với những đổi mới và lấy người dùng làm trung tâm trong mọi hoạt động của nhà mạng này. Vì vậy, đây là sự hợp tác hoàn hảo".

"Giờ đây, fintech, ngân hàng, gọi xe, chơi game, taxi và giao hàng, giải trí, phát trực tuyến và bất kỳ ứng dụng nào khác ở Indonesia đều có thể hưởng lợi từ giải pháp xác thực và xác minh người dùng cung cấp bảo mật hiện đại, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, và cung cấp trải nghiệm người dùng dễ dàng đồng thời. Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng hơn nữa các dịch vụ của mình ở thị trường Đông Nam Á", CEO IPification nhấn mạnh.

Ritesh Kumar Singh, Giám đốc thương mại Indosat Ooredoo cho biết thêm: "Do cam kết của chúng tôi hỗ trợ đầy đủ cho hệ sinh thái số đang phát triển ở Indonesia, Indosat Ooredoo cảm thấy cần tiếp tục mở rộng khả năng của các dịch vụ của chúng tôi. Sự hợp tác này với IPification cho phép chúng tôi cung cấp cho những thuê bao trung thành của mình quy trình xác thực nhanh chóng và tin cậy, do đó mang lại trải nghiệm di động tốt nhất với mức giá tốt nhất.

Về mặt kinh doanh số, sự tích hợp này sẽ cho phép IPification thu nhận và tham gia vào thị trường mục tiêu của họ, dẫn đến giá trị lâu dài và thu hút khách hàng cao hơn. Chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác này với IPification có thể đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi số trên khắp đất nước".

IPification - giải pháp xác thực di động đáp ứng bảo mật cho thuê bao - Ảnh 3.

Indosat Ooredoo hiện có hơn 60 triệu thuê bao, có thể đăng ký và đăng nhập vào ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ bằng giải pháp xác thực tương thích không chạm và zero-trust IPification.

IPification đang trên đà phát triển nhanh chóng kể từ năm 2020, đã triển khai giải pháp xác thực di động, xác minh số điện thoại và ngăn chặn gian lận độc quyền của mình tại hơn 18 thị trường với hơn 550 triệu người dung ở nhiều nước như Vương Quốc Anh, Hồng Kông, Campuchia, Ma Cao, Peru, Montenegro…

Theo thông tin của nhà mạng Vietnamobile hồi tháng 7/2021, nhà mạng này cho biết sẽ cùng IPification ra mắt dịch vụ Mobile ID tại Việt Nam - Giải pháp xác thực tối ưu cho tất cả các giao dịch trên smartphone, hoàn toàn miễn phí dành cho mọi thuê bao Vietnamobile.

Theo đó, khách hàng thay vì trải qua các bước xác thực truyền thống phức tạp và ẩn chứa nhiều rủi ro như cung cấp số điện thoại và xác thực SMS OTP, nay chỉ cần ủy nhiệm cho Vietnamobile xác thực ID của thiết bị và yên tâm mọi giao dịch trên điện thoại di động sẽ được Vietnamobile tự động xác minh và đảm bảo tính bảo mật.

IPification đã từng tham gia Viettel Advanced Solution Track 2019 và nay là Viettel Solutions 2021./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
IPification - giải pháp xác thực di động an toàn cho thuê bao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO