bằng sáng chế

 • Công ty khởi nghiệp là "xương sống" của Ấn Độ mới
  Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhận định các công ty khởi nghiệp (startup) đang thay đổi quy tắc của cuộc chơi đồng thời cũng sẽ là "xương sống" của một Ấn Độ mới.
 • Đổi mới sáng tạo giúp Fortinet sở hữu cả nghìn bằng sáng chế
  Tại Fortinet, đổi mới sáng tạo luôn là ưu tiên trọng tâm trong mọi hoạt động của chúng tôi. Là một công ty về kỹ thuật an ninh mạng được thành lập và lãnh đạo bởi các kỹ sư công nghệ, chúng tôi hiểu rằng bối cảnh mối đe dọa vẫn luôn biến đổi nhanh chóng và các công ty về an ninh mạng phải đổi mới thậm chí nhanh hơn thế mới có thể bảo vệ khách hàng của mình.
 • “Make in Viet Nam” để phát triển, vươn ra thế giới
  Diễn đàn quốc gia Doanh nghiệp (DN) công nghệ số (VFTE) 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế” vừa khép lại năm thứ ba với âm hưởng tự lực, tự cường với các khả năng của các doanh nghiệp (DN) số Việt Nam để đất nước phát triển, vươn tầm thế giới.
 • IPification - giải pháp xác thực di động an toàn cho thuê bao
  Giải pháp sáng tạo này đến từ các kỹ sư công nghệ trẻ tuổi của Peru. Theo đại diện của IPification, đây là một giải pháp xác thực di động liền mạch duy nhất trên thị trường hiện nay.
 • Huawei tham vọng thống trị cuộc đua 6G
  Bất chấp những khó khăn từ lệnh cấm vận của Mỹ, Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc đang nỗ lực hướng tới việc đặt ra tiêu chuẩn toàn cầu cho thế hệ mạng không dây mới – 6G.
 • Sự trỗi dậy và sụp đổ của Đế chế viễn thông Mỹ
  Từ phát minh về chiếc điện thoại, nước Mỹ đã mở ra một thời kỳ huy hoàng của ngành viễn thông kéo dài hàng thế kỷ.
 • Nhà mạng Hàn Quốc lập quỹ hỗ trợ các công ty công nghệ, startup
  Nhà mạng và công ty Internet lớn nhất Hàn Quốc là SK Telecom và Kakao đã chính thức thành lập quỹ đầu tư trị giá 20 tỷ won (17,29 triệu USD), nhằm hỗ trợ các công ty công nghệ và các startup triển vọng trong lĩnh vực môi trường, xã hội và quản trị (ESG).
 • TS. Huỳnh Thế Thiện: Phòng thí nghiệm là nhà, “ẵm” 3 bằng sáng chế
  Là tác giả của ba sáng chế tại xứ sở kim chi, chủ nhân của gần 60 bài bài báo khoa học, TS. Huỳnh Thế Thiện cho biết, thành công này nhờ sự nỗ lực, chăm chỉ, thường xuyên lấy phòng thí nghiệm là nhà.
 • Trợ lý bác sĩ DrAid: Ra đời từ khát vọng xây dựng hệ thống AI y tế hàng đầu thế giới mang trí tuệ của người Việt
  Theo ông Trương Quốc Hùng, Tổng Giám đốc VinBrain, khát vọng xây dựng một hệ thống AI cho y tế hàng đầu thế giới mang trí tuệ của người Việt là động lực để ông quyết định rời Microsoft USA sau hơn 12 năm để trở về nước và xây dựng nền tảng trợ lý bác sĩ “Make in Vietnam” DrAid. Sở dĩ VinBrain chọn một bài toán khó là y tế bởi đây chính là cốt lõi cho cuộc sống của con người và sẽ giúp được nhiều người nhất.
 • CyRadar dùng nền tảng "Make in Vietnam” để giải quyết các bài toán cũ về ATTT
  Thay vì ứng dụng AI cho từng sản phẩm đơn lẻ, CyRadar đã thành công trong việc xây dựng một nền tảng “Make in Vietnam” thông minh, trở thành “bộ não” chia sẻ cho nhiều sản phẩm của công ty, từ thiết bị đầu cuối cho đến hệ thống phân tích, giám sát toàn bộ lưu lượng mạng. Nhờ đó, giải pháp của CyRadar cho thể phát hiện được mã độc với tỷ lệ 96%, cao hơn con số 70% của các công nghệ truyền thống.
 • Eric Yuan - Từ kỹ sư Trung Quốc vô danh đến tỷ phú công nghệ Mỹ
  Từ một kỹ sư lập trình không tên tuổi ở Trung Quốc, Eric Yuan tới Mỹ, kiên trì đi con đường của mình dù phải cạnh tranh với những đối thủ sừng sỏ, để tạo lập nên Zoom, ứng dụng đình đám nhất trong năm đại dịch này. Yuan trở thành một trong 100 tỷ phú giàu nhất thế giới và được tạp chí Times bình chọn là Doanh nhân của năm 2020.
 • Samsung chuyển giao 505 công nghệ cho các SME để vượt qua Covid-19
  Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết Samsung Electronics sẽ chia sẻ 505 công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của mình cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong nước.
 • Kinh doanh dịch vụ Viễn thông - CNTT: Hướng đến thị trường dịch vụ chuyển đổi số
  Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, tổng doanh thu của 3 doanh nghiệp (DN) viễn thông chủ đạo (Viettel, VNPT, MobiFone) đạt khoảng 457.300 tỷ đồng, trong đó riêng doanh thu trong lĩnh vực viễn thông đạt hơn 130.000 tỷ đồng.
 • Đầu tư bền vững vào đổi mới sáng tạo để đạt bằng sáng chế cao
  Huawei vừa phát hành Sách trắng mới về đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ tại Diễn đàn về Triển vọng đổi mới sáng tạo và Sở hữu trí tuệ (SHTT) năm 2021.
 • Công nghệ nguồn mở - Giải pháp thúc đẩy sáng tạo make in Vietnam
  Đầu năm 2020, Việt Nam tuyên bố đã làm chủ công nghệ mạng 5G và Viettel trở thành một trong 6 nhà mạng đầu tiên trên thế giới thiết kế, sản xuất được thiết bị mạng này. Đó chính là nhờ áp dụng chuẩn mở OpenRAN - một nền tảng công nghệ liên kết giữa mạng và điện thoại, qua đó giúp các nhà khai thác mạng di động có thể sử dụng thiết bị của nhiều nhà cung cấp mà vẫn đảm bảo được khả năng tương tác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO