Khai trương trung tâm về an ninh mạng toàn cầu lớn nhất của Huawei tại Trung Quốc

Ngày 9/6, Huawei đã mở Trung tâm minh bạch bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng toàn cầu lớn nhất của mình tại Đông Hoản, Trung Quốc. Đây được cho là một nỗ lực của công ty này nhằm thu hút khách hàng, nhà cung cấp... để cùng tăng cường an ninh mạng trong toàn ngành.

Khai trương trung tâm về an ninh mạng toàn cầu lớn nhất của Huawei tại Trung Quốc
Bên trongTrung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu của Huawei tại Đông Hoản, Trung Quốc.

Chia sẻ bài viết này

Trong vài năm qua, số hóa ngành công nghiệp và các công nghệ mới như 5G và AI đã làm cho không gian mạng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết, kết hợp với thực tế là mọi người đã dành phần lớn cuộc sống trên không gian trực tuyến trong suốt đại dịch COVID-19. Những xu hướng này đã khiến gia tăng các rủi ro an ninh mạng mới.

Huawei đã mở Trung tâm minh bạch bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng toàn cầu mới tại Đông Hoản để giải quyết những vấn đề này, cung cấp nền tảng cho các bên liên quan trong ngành để chia sẻ kiến thức chuyên môn về quản trị mạng và cùng nhau nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật. 

Trung tâm được thiết kế để trình diễn các giải pháp và chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện giao tiếp và đổi mới chung cũng như hỗ trợ kiểm tra và xác minh bảo mật. Trung tâm sẽ mở cửa cho các cơ quan quản lý, các tổ chức thử nghiệm bên thứ ba độc lập và các tổ chức tiêu chuẩn, cũng như khách hàng, đối tác và nhà cung cấp của Huawei.

Cùng với việc khai trương Trung tâm mới, Huawei cũng phát hành nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng cho sản phẩm (Product Cyber Security Baseline), đánh dấu lần đầu tiên công ty đưa ra nguyên tắc cơ bản về bảo mật sản phẩm và các phương thức quản lý cho toàn ngành. Những hành động này là một phần trong nỗ lực lớn hơn của công ty nhằm thu hút khách hàng, nhà cung cấp, tổ chức tiêu chuẩn và các bên liên quan khác để cùng tăng cường an ninh mạng trong toàn ngành.

"An ninh mạng quan trọng hơn bao giờ hết và rủi ro an ninh mạng là trách nhiệm chung", ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei khẳng định trong Lễ khai trương Trung tâm ở Đông Hoản.

Ông Ken Hu cũng cho rằng, Huawei cần cung cấp cho cả công chúng và các cơ quan quản lý một lý do để tin tưởng vào tính bảo mật của sản phẩm và các dịch vụ mà họ sử dụng hàng ngày. Từ đó có thể đạt được sự cân bằng phù hợp giữa bảo mật và phát triển trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số. 

Khai trương Trung tâm về An ninh mạng toàn cầu lớn nhất của Huawei tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Ông Ken Hu, phát biểu tại lễ khai trương Trung tâm


Cũng tại sự kiện này, Huawei cũng đã công bố Nguyên tắc cơ bản về bảo mật không gian mạng của sản phẩm, là sự tổng hợp của hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong quản lý bảo mật sản phẩm, kết hợp một loạt các quy định bên ngoài, tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu quy định./.