Chuyển động ICT

Microsoft Copilot hỗ trợ tổ chức, DN chuyển đổi số

Hạnh Tâm 20:54 24/09/2023

Microsoft AI Copilot vừa ra mắt giúp các doanh nghiệp (DN) toàn cầu chuyển đổi số (CĐS) nhờ sử dụng AI một cách hiệu quả và dễ sử dụng.

Microsoft đã công bố bản cập nhật Copilot mới, một tính năng trợ lý AI cho các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365.

Công ty tuyên bố đang ở trong một “kỷ nguyên mới” của AI với hơn 150 tính năng mới, bản cập nhật Windows 11 là tham vọng lớn nhất của công ty. Hiện nay, công ty nhắm mục đích cung cấp sức mạnh của Copilot và trải nghiệm mới dưới sự hỗ trợ của AI cho các ứng dụng như Paint, Photos, Clipchamp… trên PC chạy Windows.

1.png
Microsoft 365 Copilot sẽ được cung cấp rộng rãi cho khách hàng doanh nghiệp từ tháng 11/2023, cùng với trợ lý AI Microsoft 365 Chat

Copilot được thiết kế nhằm kết hợp độc đáo bối cảnh và tính thông minh của web, dữ liệu công việc của một cá nhân để đáp ứng sự hỗ trợ tốt hơn với quyền riêng tư và bảo mật được đặt lên hàng đầu. Copilot sẽ có sẵn trong Windows 11, Microsoft 365 và trong trình duyệt web thông qua Edge và Bing.

AI thay đổi căn bản cách chúng ta hưởng lợi từ công nghệ

Với sự hội tụ của các giao diện trò chuyện và các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), giờ đây cả người dùng cá nhân và DN đều có thể yêu cầu những gì họ muốn bằng ngôn ngữ tự nhiên và công nghệ đủ thông minh để trả lời.

Microsoft đã xem xét điều này bằng cách trang bị cho người dùng một capilot (một công cụ hỗ trợ lập trình đột phá từ OpenAI) hoặc người bạn đồng hành hàng ngày để giúp điều hướng mọi tác vụ. Công ty đã và đang xây dựng các capilot được hỗ trợ bởi AI thành các sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong nỗ lực tăng năng suất tại làm việc và mang lại giá trị theo công việc.

copilot.png

Với việc các CIO tích cực thực hiện những bước đi quyết định hướng tới AI tạo sinh và các khả năng AI khác, nhu cầu về các hệ thống AI cấp DN dễ sử dụng chưa bao giờ được mong muốn hơn thế. Microsoft Copilot kết hợp các khả năng số này thành một trải nghiệm duy nhất và sẽ ban đầu sẽ được triển khai như một phần trong bản cập nhật miễn phí của Microsoft cho Windows 11, bắt đầu từ ngày 26/9/2023.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết: “Với Microsoft 365 Copilot, chúng tôi mang đến cho mọi người quyền tự quyết nhiều hơn và giúp công nghệ trở nên dễ tiếp cận hơn với AI tạo sinh và giao diện người dùng phổ biến nhất là ngôn ngữ tự nhiên”.

Ngoài ra, Bing cũng sẽ thêm phần hỗ trợ cho mẫu DALL.E 3 mới nhất từ OpenAI để cá nhân hóa hơn nữa các câu trả lời dựa trên lịch sử tìm kiếm của người dùng, trải nghiệm mua sắm mới được AI hỗ trợ và các bản cập nhật cho Bing Chat Enterprise, giúp nó trở nên di động và trực quan hơn.

Hỗ trợ chuyển đổi số tại nơi làm việc

Microsoft 365 Copilot sẽ được cung cấp rộng rãi cho khách hàng DN từ tháng 11/2023, cùng với trợ lý AI mới Microsoft 365 Chat nhằm mục đích thay đổi cách mọi người làm việc.

Copilot được mô tả là “trợ lý AI tại nơi làm việc”. Nó được xây dựng trên Bing Chat Enterprise, nhưng bao gồm bảo mật, quyền riêng tư, tuân thủ và AI có trách nhiệm (responsible AI) cấp DN để đảm bảo tất cả quá trình xử lý dữ liệu diễn ra bên trong không gian Microsoft 365 của người dùng.

Microsoft cho biết: “Microsoft là nơi kết hợp những trải nghiệm AI mạnh mẽ, hữu ích một cách đơn giản, an toàn và có trách nhiệm vào những sản phẩm mà bạn sử dụng nhiều nhất. Hôm nay, chúng tôi đã cho bạn thấy cách chúng tôi không chỉ nâng cao tính hữu ích của những trải nghiệm này mà còn mở rộng chúng. Với Copilot giúp bạn hoàn thành công việc, sáng tạo và kết nối với những người bạn quan tâm hoặc thế giới xung quanh bạn​. Chúng tôi nóng lòng muốn xem bạn có thể làm gì với những trải nghiệm này".

Theo Microsoft, khoảng 600 công ty đã thử nghiệm Microsoft 365 Copilot kể từ khi công cụ này được công bố lần đầu tiên vào tháng 3. Colette Stallbaumer, Tổng giám đốc công việc tương lai tại Microsoft, cho biết các trường hợp sử dụng phổ biến nhất dành cho DN là sử dụng trợ lý AI để tóm tắt các cuộc họp cũng như đánh dấu các email quan trọng và tóm tắt email - nói cách khác, thực hiện một số công việc mà chúng ta sợ phải làm việc đó./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Microsoft Copilot hỗ trợ tổ chức, DN chuyển đổi số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO