Microsoft mở rộng sáng kiến “Highway to a 100 Unicorns” đến Việt Nam

Microsoft đã khởi động sáng kiến Highway to a 100 Unicorns (tạm dịch là sáng kiến ​​Hỗ trợ 100 công ty khởi nghiệp kỳ lân) tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.
09:09 AM 14/10/2020 In bài viết này

Đây là hoạt động tiếp nối thành công của sáng kiến này ở Ấn Độ, nơi chỉ có 56 công ty khởi nghiệp được lựa chọn tham gia chương trình từ hơn 15.000 công ty khởi nghiệp đăng ký.

Microsoft mở rộng sáng kiến “Highway to a 100 Unicorns” đến Việt Nam - Ảnh 1.

Sau Ấn Độ, sáng kiến “Highway to a 100 Unicorns” sẽ được Microsoft mở rộng ra 16 thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhằm cung cấp công nghệ, cố vấn, và khả năng tiếp cận khách hàng cho các công ty khởi nghiệp.

Đổi mới là chìa khóa cho sự tăng trưởng kinh tế châu Á - Thái Bình Dương. Theo các số liệu thống kê, các nền kinh tế có thu nhập cao trong khu vực đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển nhiều gấp 3 lần so với các nước còn lại. Để thúc đẩy tinh thần kinh doanh đổi mới sáng tạo, Microsoft sẽ hợp tác với các chính phủ và các đối tác trong ngành để phát hiện và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ có tiềm năng trở thành doanh nghiệp (DN) toàn cầu trong tương lai.

Ông Ricky Kapur, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh doanh, Tiếp thị và Vận hành, Microsoft châu Á -Thái Bình Dương cho biết: "Các DN khởi nghiệp đóng vai trò là nhà đổi mới, đột phá và đi đầu trong nền kinh tế. Chúng tôi hy vọng chương trình Highway to a 100 Unicorns sẽ tạo điều kiện cho các công ty khởi nghiệp dùng ý tưởng của họ để tạo ra tác động thực sự và thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số trong khu vực. Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng nhiều nhà sáng lập hơn trong hành trình phát triển, để hỗ trợ họ mở rộng quy mô và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa".

Cuộc thi Emerge X

Để tham gia sáng kiến "Highway to a 100 Unicorns", trước tiên, các công ty khởi nghiệp thuộc 16 quốc gia (Bangladesh, Bhutan, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Maldives, Myanmar, Nepal, New Zealand, Philippines, Sri Lanka, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) cần nộp đơn đăng ký tham gia cuộc thi có tên Emerge X tại quốc gia của mình.

Tiêu chí để tham gia Emerge X gồm: DN B2B phù hợp với thị trường sản phẩm, tạo được doanh thu và có ít nhất 3 - 4 khách hàng; DN B2C có cơ sở khách hàng lớn (lên tới 100.000 khách hàng) và có doanh thu và có nguồn kinh phí là một điểm cộng.

Tất cả các công ty khởi nghiệp tham gia cuộc thi Emerge X sẽ được sử dụng nền tảng lưu trữ mã nguồn GitHub và nền tảng đám mây Azure miễn phí và có cơ hội tham gia các hội thảo kinh doanh và công nghệ của Microsoft.

Danh sách 3 DN đại diện mỗi quốc gia tham gia vòng chung kết sẽ được công bố vào tháng 11. Ngoài ra, các công ty này sẽ nhận được nhiều hỗ trợ khác từ dự án, như: dịch vụ tư vấn kỹ thuật và kinh doanh trong 1 năm, tham gia sự kiện dành cho các nhà sáng lập (Founder Bootcamp) kéo dài 3 ngày, cơ hội tiếp cận khách hàng DN trên toàn cầu cũng như cơ hội giao lưu với các chuyên gia Microsoft và những người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, chia sẻ: "Sáng kiến "Highway to a 100 Unicorns" đến Việt Nam sẽ là cầu nối giữa cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam với những cố vấn và chuyên gia hàng đầu của Microsoft để trang bị những kỹ năng kinh doanh và công nghệ cần thiết, giúp các công ty khởi nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, từ đó đại diện cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vươn ra trường khu vực và thế giới".

Thông tin về sáng kiến "Highway to 100 Unicorns"

Lịch chia sẻ thông tin, dưới hình thức trực tuyến, cho các công ty khởi nghiệp quan tâm:

Ngày 14/10, 09:30 – 10:30 sáng; 3:30 – 4:30 chiều

Ngày 15/10, 09:30 – 10:30 sáng; 11:30 – 12:30 chiều

Link đăng ký tham gia chia sẻ thông tin trực tuyến: https://aka.ms/highwaywebreg

Cách thức đăng ký tham gia cuộc thi Emerge X:

Các DN nộp đơn trên GrowthEnabler: https://aka.ms/highway và cần hoàn thiện 80% hồ sơ GrowthEnabler để được xem xét. Cổng đăng ký sẽ đóng vào ngày 31/10/2020.

Để được hỗ trợ, DN có thể liên hệ v-kashe@microsoft.com

Tuấn Trần
Xem thêm