môi trường giáo dục

 • Số hóa môi trường giáo dục với các giải pháp công nghệ đến từ AVer

  Số hóa môi trường giáo dục với các giải pháp công nghệ đến từ AVer

  AVer Information Inc., nhà cung cấp giải pháp công nghệ giáo dục, đào tạo từ xa và cộng tác video, đã phát triển những giải pháp công nghệ nâng tầm chất lượng môi trường học tập của học sinh, sinh viên trong việc kết nối giao tiếp và cộng tác từ xa.
 • Edtech: làn gió mới cho kỷ nguyên học tập tại châu Á

  Edtech: làn gió mới cho kỷ nguyên học tập tại châu Á

  Sự bùng nổ của công nghệ giáo dục (edtech) tại châu Á trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19 dường như đang chững lại, hàng loạt công ty buộc phải cắt giảm nhân viên, thậm chí một số công ty edtech của Ấn Độ phải tự đổi mới để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển với những phân khúc bị bỏ ngỏ trong các lĩnh vực nền tảng giáo dục số, hệ thống quản lý trường học số...
 • Mô hình thư viện của bé, ươm mầm văn hoá đọc cho thế hệ tương lai

  Mô hình thư viện của bé, ươm mầm văn hoá đọc cho thế hệ tương lai

  Rèn luyện môi trường đọc sớm cho trẻ mầm non chính là đặt những viên gạch quan trọng đầu tiên cho thói quen văn hoá đọc cho thế hệ tương lai.
 • Ra mắt cuốn sách xâu chuỗi các vấn đề trong lịch sử tư tưởng Trung Quốc

  Ra mắt cuốn sách xâu chuỗi các vấn đề trong lịch sử tư tưởng Trung Quốc

  "Lịch sử tư tưởng Trung Quốc” là một công trình thông sử tư tưởng độc đáo và giá trị của nhà Hán Học Anne Cheng (Trình Ngải Lam) - một học giả uy tín hàng đầu ở Pháp hiện nay.
 • Sinh viên Việt Nam vượt qua 390 nhóm đạt giải Nhì cuộc thi Tech4Good 2021

  Sinh viên Việt Nam vượt qua 390 nhóm đạt giải Nhì cuộc thi Tech4Good 2021

  Tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.
 • Ra mắt laptop chuyên biệt dành cho học sinh tiểu học và trung học

  Ra mắt laptop chuyên biệt dành cho học sinh tiểu học và trung học

  Đón bắt được xu hướng giáo dục của tương lai, ASUS đã cho ra đời dòng sản phẩm chuyên biệt chuyên biệt và toàn diện dành cho giáo dục - ASUS Education, đáp ứng yêu cầu của mọi đối tượng từ học sinh, giáo viên, phụ huynh cho đến các cấp quản lý trường học cũng như bộ phận CNTT.
 • CEO Vuihoc.vn: "Covid-19 giống như một con dao 2 lưỡi đối với thị trường học trực tuyến ở Việt Nam"

  CEO Vuihoc.vn: "Covid-19 giống như một con dao 2 lưỡi đối với thị trường học trực tuyến ở Việt Nam"

  Theo ông Đỗ Ngọc Lâm, Giám đốc Vuihoc.vn, việc học sinh phải nghỉ học do dịch COVID-19 khiến nhiều người biết hơn đến học trực tuyến nhưng cũng làm cho nhiều phụ huynh nảy sinh những ác cảm, chưa có đánh giá đúng về hình thức mới này. Vì thế, Vuihoc.vn phải đi thuyết phục khách hàng sự khác nhau giữa các hình thức học trực tuyến và chứng minh hiệu quả.
ICT Việt Nam