An toàn thông tin

Nâng cấp hệ điều hành FortiOS hỗ trợ DN nâng năng lực bảo mật mạng

Hạnh Tâm 21:38 09/04/2024

Phiên bản mới nhất của FortiOS, hệ điều hành duy nhất hội tụ liền mạch mạng và bảo mật, cùng với các bản cập nhật Security Fabric mang đến những tính năng AI tạo sinh thế hệ mới, khả năng bảo vệ dữ liệu, quản lý dịch vụ và tác nhân hợp nhất.

Fortinet® đã công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành FortiOS là FortiOS 7.6 và những cải tiến quan trọng khác cho cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric.

FortiOS 7.6 giúp các tổ chức, doanh nghiệp (DN) giảm thiểu rủi ro, giảm độ phức tạp trong vận hành và có trải nghiệm sử dụng vượt trội trên toàn bộ mạng với các tính năng mới bao gồm:

Hàng trăm cải tiến trong FortiOS 7.6 mang lại những đổi mới toàn diện trên nền cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric trong các lĩnh vực như Secure SD-WAN, giải pháp phát triển dịch vụ truy cập biên an toàn (SASE), giải pháp truy cập Zero Trust (ZTNA), tự động hóa, cấp phát provisioning, cách ly trình duyệt từ xa (remote browser isolation) và giám sát trải nghiệm kỹ thuật số (DEM), cùng nhiều tính năng khác, tất cả đều có tùy chọn sự dụng linh hoạt (SaaS hoặc PaaS).

a1.png

AI tạo sinh (GenAI) phân tích mối đe dọa và triển khai sản phẩm: Xây dựng trên các tính năng GenAI hiện có để tăng tốc quá trình điều tra và khắc phục mối đe dọa, FortiOS 7.6 tích hợp FortiAI (trước đây là Fortinet Advisor) ngay trong hồ dữ liệu trung tâm của Fortinet, FortiAnalyzer, và bảng điều khiển quản lý hợp nhất, FortiManager.

Những tích hợp này giúp cải thiện khả năng phân tích và ứng phó với mối đe dọa cũng như tối ưu hóa các hoạt động bảo mật và mạng. Việc mở rộng FortiAI trên Fortinet Security Fabric giúp cho việc ra quyết định nhanh hơn, phát hiện và khắc phục sự cố nhanh chóng, đảm bảo các tổ chức có thể dễ dàng áp dụng các công nghệ theo nhu cầu.

Khả năng bảo vệ dữ liệu toàn diện trên toàn mạng: Bảo vệ dữ liệu tập trung kết hợp với các điểm thực thi trên Fortinet Security Fabric giúp thêm nhiều DN ứng dụng và quản lý toàn diện chiến lược phòng chống thất thoát dữ liệu (DLP). Những tính năng nâng cao của FortiOS 7.6 đảm bảo thông tin nhạy cảm luôn an toàn cho dù được lưu trữ ở đâu trên mạng kết hợp.

Những cập nhật giúp tăng cường tính năng của cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric bao gồm: tính năng phản hồi và phát hiện tại điểm cuối (endpoint) được thêm vào tác nhân hợp nhất của Fortinet và thêm nhiều cách thức giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt kỹ năng.

Sức mạnh của một hệ điều hành hợp nhất

Fortinet chú trọng tích hợp tất cả danh mục sản phẩm trên một hệ điều hành hợp nhất, cùng với việc đầu tư vào các ASIC tùy chỉnh, để mang lại những lợi ích vượt trội cho các DN ở mọi quy mô trên toàn thế giới trong các lĩnh vực:

Tường lửa: FortiOS khởi đầu là một hệ điều hành tường lửa và vượt trội về chức năng này, mang lại những lợi ích về hiệu suất và tiết kiệm năng lượng vượt trội khi kết hợp với ASIC do đội ngũ Fortinet phát triển.

Phân đoạn và ZTNA: Đối với các thiết bị được quản lý, ZTNA kiểm soát người dùng kết nối với các ứng dụng, dữ liệu và phân đoạn quyền truy cập ứng dụng bằng cách sử dụng cùng một cổng ứng dụng FortiOS.

OT/IoT/Edge Security: Do FortiOS có thể kiểm soát và bảo vệ mạng có dây và không dây, việc bảo mật cũng có thể mở rộng liền mạch đến biên, mang lại khả năng bảo vệ nhất quán cho các thiết bị IoT, mạng OT và các thiết bị không trong cùng tác nhân.

SASE hợp nhất: Mạng lưới toàn cầu có thể mở rộng của Fortinet điều hành FortiOS thông qua các điểm hiện diện trên toàn cầu, bảo vệ lực lượng lao động kết hợp và các biên mạng mỏng. Mạng này cũng được gắn kết nhờ các tính năng hàng đầu trong ngành của SD-WAN được tích hợp trong FortiOS hỗ trợ nâng cao trải nghiệm sử dụng.

Hoạt động bảo mật do AI điều khiển: Tất cả các tình huống được bảo vệ bởi hoạt động bảo mật do AI điều khiển nâng cao của Fortinet, được kích hoạt bằng cách sử dụng chung dữ liệu, telemetry (tự động chẩn đoán, truyền tải dữ liệu từ xa), thông tin về mối đe dọa thông qua kho dữ liệu duy nhất và việc áp dụng đồng bộ FortiOS trên Cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric.

Nền tảng Fortinet Security Fabric

Fortinet hỗ trợ khách hàng với nền tảng bảo mật được xây dựng dựa trên Cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric – một cấu trúc hội tụ mạng và bảo mật thông qua hệ điều hành FortiOS, tác nhân hợp nhất FortiClient, bảng điều khiển quản lý FortiManager và kho dữ liệu FortiAnalyzer. Tất cả sẽ tích hợp để bảo vệ toàn bộ bề mặt có nguy cơ bị tấn công. Giải pháp tập trung vào ba điểm đáng lưu ý: mạng an toàn, giải pháp SASE thống nhất và các hoạt động bảo mật do AI điều khiển.

Ông Ken Xie, Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Fortinet chia sẻ: “FortiOS là hệ điều hành bảo mật mạng trong thời gian thực mạnh với khả năng đơn giản hóa việc quản lý nội dung, ứng dụng, người dùng, thiết bị, dữ liệu và vị trí. Bên cạnh đó, FortiASICs độc quyền của Fortinet mang lại hiệu suất chưa từng có, giúp giảm chi phí và giảm tiêu thụ năng lượng. Việc nâng cấp hệ điều hành để thiết lập nên những tiêu chuẩn mới của ngành cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu khi FortiOS 7.6 với nhiều tính năng mới"./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Nâng cấp hệ điều hành FortiOS hỗ trợ DN nâng năng lực bảo mật mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO