"Nóc nhà Đông Dương" vừa có hệ thống âm thanh chuyên nghiệp

Gia Bách| 16/09/2021 14:23
Theo dõi ICTVietnam trên

Các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp Electro-Voice và Dynacord đã nâng tầm trải nghiệm cho các du khách tại địa điểm du lịch và tôn giáo trên đỉnh Fansipan.

Khu phức hợp hội tụ những công trình kiến trúc chùa Việt truyền thống, cùng các dịch vụ tham quan bằng cáp treo 3 dây dài nhất thế giới, tàu hỏa leo núi và các điểm ngắm cảnh với tầm nhìn hùng vĩ bao quanh dãy núi và Vườn quốc gia Hoàng Liên, thu hút sự viếng thăm của hàng triệu du khách. 

Hệ thống âm thanh Electro-Voice và Dynacord đi vào hoạt động tại khu phức hợp du lịch ở đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Với những đặc tính của dòng loa Electro-Voice (EV) và ampli công suất Dynacord, Công ty Cổ phần Thiết bị Âm thanh - Ánh sáng Trường Thịnh đã tính toán và lắp đặt thành công hệ thống âm thanh cho các buổi biểu diễn trực tiếp và các hoạt động tôn giáo trong điều kiện khắc nghiệt, tại đỉnh núi cao 3.143m so với mực nước biển.

Được lắp đặt tại "Nóc nhà Đông Dương", hệ thống âm thanh EV vẫn hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt: từ nhiệt độ thấp ở -8 độ C, độ ẩm cao đến 100%, đến mưa lớn, sương mù, gió mạnh, mưa đá và tuyết. Âm thanh phủ sóng rộng và đồng đều trên khắp các khu vực ngoài trời, phục vụ các lễ hội và chương trình âm nhạc diễn ra quanh năm, gồm các buổi biểu diễn múa truyền thống và các sự kiện khác. 

Để đạt được kết quả như đã nói ở trên, đội ngũ các chuyên gia kỹ thuật của Trường Thịnh đã nghiên cứu và đề xuất sử dụng tấm lưới chắn bằng sợi thủy tinh cho các dòng loa EV, giúp tăng cường khả năng chống chịu thời tiết, đạt tiêu chuẩn IP55 cho không gian ngoài trời. 

Tám loa siêu trầm EV X12-128.

 20 loa toàn dải EV X1i-212 (12 inch hai chiều) được lắp trên hai khung truss di động tạo nên giải pháp gọn và tiện cho nhiều tình huống, cung cấp dải tần âm thanh rộng lớn, mang đến khả năng điều khiển âm thanh theo hướng dọc và ngang. Ngoài ra, giải pháp còn hỗ trợ âm thanh tần số thấp thông qua 8 loa siêu trầm EV X12-128. Đặc biệt, toàn bộ hệ thống được vận hành hiệu quả chỉ với sáu bộ ampli Dynacord IPX20:4 công suất 4 kênh 5.000W.

Bên cạnh đó, 6 mẫu loa EVF 12 inch với thiết kế ống dẫn sóng xoay 90° x 60° độ nhạy cao, thích hợp cho phạm vi phủ sóng trường gần và trung bình, được lắp đặt cố định ngay dưới Cột cờ - đỉnh của Fansipan. Hệ thống đi kèm với hai chiếc ampli công suất Dynacord DSP L3600FD (2 x 1.800 W), để phục vụ cho du khách tham quan và các nghi lễ Chào cờ./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
"Nóc nhà Đông Dương" vừa có hệ thống âm thanh chuyên nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO