Phát động cuộc thi Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương năm 2020

Cuộc thi được tổ chức dành cho người khiếm thị, các gia đình có người khiếm thị, hội viên Hội Người mù Việt Nam và các chi hội Người mù trong cả nước.

T.H
16:10 PM 02/06/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Thực hiện Chương trình phối hợp công tác số 4025/CTPH-BVHTTDL-HNMVN ngày 7/10/2019 giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Hội Người mù Việt Nam về phát triển văn hóa đọc, phục vụ học tập suốt đời cho người khiếm thị và hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, Hội Người mù Việt Nam phối hợp với Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức cuộc thi "Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương" năm 2020.

Phát động cuộc thi “Gia đình đọc sách - Gắn kết yêu thương” năm 2020 - Ảnh 1.

Mẹ đọc con nghe (ảnh minh họa)

Cuộc thi nhằm tạo nên một sân chơi và là diễn đàn cho người khiếm thị, gia đình khiếm thị trao đổi những kinh nghiệm khuyến đọc, nghe sách nói từ đó tăng cường thêm cơ hội tiếp cận thông tin và tri thức, phát triển trí tuệ, tâm hồn, kỹ năng… góp phần cải thiện và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuộc thi cũng để khẳng định những giá trị tốt đẹp mà sách mang lại cho sự phát triển của con người, tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình Việt Nam, đặc biệt là trong các gia đình của những người khiếm thị.

Các cá nhân, gia đình tham dự cuộc thi bằng hình thức trả lời các câu hỏi từ Ban tổ chức tại các cấp Hội người mù địa phương và gửi ảnh gia đình đọc sách mang thông điệp: gia đình cùng đọc sách, thành viên trong gia đình đọc sách cho nhau nghe, cùng nhau nghe sách nói, ông bà, cha mẹ tặng sách cho con cháu… theo một trong các các chủ đề sau: Sách - Khởi nguồn yêu thương; Sách và phát triển trí tuệ; Sách - Chắp cánh ước mơ.

Bài dự thi gửi về Hội người mù các tỉnh, thành hoặc Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch (51 phố Ngô Quyền - Hoàn kiếm - Hà Nội). Thời gian triển khai cuộc thi trong tháng 6/2020 và dự kiến trao giải vào ngày 28/6/2020 tại Hà Nội.