Chuyển động ICT

Phát động thi tìm hiểu “Tổ quốc của em qua con tem Bưu chính” dành cho học sinh

Hoàng Linh 15:03 22/02/2023

Với chủ đề “Tổ quốc của em qua con tem Bưu chính”, cuộc thi "Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2023" do Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 22/02/2023 đến hết ngày 31/5/2023.

Ngày 22/02/2023 tại trường Tiểu học Dịch Vọng A, TP. Hà Nội, cuộc thi đã chính thức được phát động. Cuộc thi là một cơ hội lành mạnh, bổ ích dành cho các em đội viên, thiếu nhi từ 8 - 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi cả nước.

ba-chu-lan-huong-22022023.jpg
Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN: những con tem bưu chính nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều thông điệp của cuộc sống

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty BĐVN cho biết, những con tem bưu chính nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều thông điệp của cuộc sống đã và sẽ tiếp tục tung cánh bay xa tới mọi miền đất nước mở ra khung trời rộng lớn, khơi gợi tinh thần học tập, nuôi dưỡng tâm hồn các em bằng tình yêu và niềm đam mê khám phá những điều mới lạ về đất nước và con người Việt Nam yêu quý.

phat-dong-tim-hieu-tem-2023_2.jpg
Các đại biểu tham dự Lễ phát động cuộc thi

“Tôi tin tưởng và hy vọng rằng với nhận thức rõ ý nghĩa quan trọng đó, cùng với sự cố gắng quyết tâm của các đơn vị, các em thiếu nhi trong cả nước sẽ hoàn thành tốt các bài thi, coi đây là món quà ý nghĩa thiết thực của thiếu nhi Việt nam chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”, Phó Tổng giám đốc Chu Thị Lan Hương nhấn mạnh.

phat-dong-tim-hieu-tem-2023_1.jpg
Đại diện Ban tổ chức, Hội đồng Giám khảo và đội viên, thiếu niên thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.

Bài dự thi của các em phải trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly sạch sẽ, không tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, không sử dụng bài sao chép. Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ban Tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

Bài dự thi bắt buộc phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, nhà riêng và số điện thoại liên lạc. Các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ để tham gia cuộc thi.

phat-dong-tim-hieu-tem-2023_1.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ phát động

Đặc biệt, bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2023 với chủ đề “Tổ quốc của em qua con tem Bưu chính”; nơi nhận bài dự thi: Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam, tầng 7, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cuộc thi có 37 giải cá nhân, gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích; 15 giải tập thể, gồm 5 giải A và 10 giải B.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương Lê Anh Quân, chủ đề năm nay sẽ giúp cuộc thi trở thành những bài học lịch sử giáo dục lý thú cho đội viên, thiếu nhi về tình yêu quê hương, đất nước. Từ đó, giúp các em tự hào hơn, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ thiếu nhi hôm nay vào sự nghiệp bảo vệ, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc./.

Bài liên quan
 • Đất nước và con người Việt Nam qua tem bưu chính
  Trưng bày tem bưu chính hưởng ứng Festival bốn mùa năm 2022 với chủ đề "Việt Nam: Đất nước và con người" đã được Hội tem tỉnh Thừa Hiên Huế phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức từ ngày 09 - 11/9/2022 tại Trung tâm VHTT&TT thành phố Huế.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • ASEAN có bị chậm trong cuộc đua băng tần 5G?
  Các quốc gia ASEAN cần cung cấp nhiều phổ tần hơn, đặc biệt là băng tần 3,5 GHz, cho các dịch vụ số thế hệ tiếp theo chạy trên mạng 5G.
 • Công nghệ làm nên những trận bóng đá ấn tượng tại Euro 2024
  Các công nghệ tiên tiến đang góp phần tạo nên một mùa bóng đá Euro 2024 ấn tượng. Việc triển khai và ứng dụng các công nghệ này đã làm thay đổi mọi thứ, từ cách điều hành trận đấu cho đến trải nghiệm xem của người hâm mộ.
 • Tờ báo giấy lâu đời nhất thế giới đã tự hồi sinh như thế nào?
  Đối mặt với tình trạng sắp phải đóng cửa, tờ báo Wiener Zeitung 320 tuổi của Áo đã trải qua một cuộc đổi mới triệt để - từ công báo của chính phủ trở thành cơ quan báo chí đa kênh, xuất bản số - chỉ sau một thời gian ngắn.
 • Loại trừ cá độ bóng đá trên không gian mạng
  Với những người đam mê môn túc cầu, tháng 6 là tháng "ăn ngủ cùng trái bóng tròn" với những diễn biến hấp dẫn của các trận đấu tại Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024). Mới chớm vòng đấu bảng, nhưng trên không gian mạng đã tràn ngập những hình ảnh, thông tin về các hình thức cá độ và một số vụ có quy mô lớn (cả về số người và số lượng tiền tham gia) đã được cơ quan công an ngăn chặn, triệt phá.
 • Hỗ trợ NXB Lao động xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử
  Ngày 18/6/2024, Cục Xuất bản, in và phát hành - Bộ TT&TT đã ban hành Kết luận thanh tra số 739/KL-CXBIPH về việc chấp hành quy định của pháp luật về xuất bản, phát hành xuất bản phẩm điện tử tại Nhà xuất bản (NXB) Lao động.
 • Hải Dương – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước
  Thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước được tỉnh Hải Dương xác định là một trong những nhiệm vụ kinh tế, chính trị quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp chính quyền tỉnh Hải Dương đã tập trung nguồn lực, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giúp địa phương thành điểm đến lý tưởng, an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Hải quan Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế để phát triển bền vững
  Xác định hợp tác quốc tế chính là cánh cửa mở ra cơ hội phát triển bền vững, thời gian qua, Hải quan Việt Nam đã linh hoạt trong các mối quan hệ song phương và đa phương để thu về nhiều kết quả nổi bật.
 • AI đẩy nhanh quá trình quản lý lỗ hổng
  Với khả năng phân tích, dự báo và tự động hóa, AI đang định hình lại nhiều lĩnh vực kinh doanh, đáng chú ý nhất là an ninh mạng.
 • Mỗi tác phẩm báo chí chuẩn mực về nội dung, hiện đại trong phương pháp thể hiện
  Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh: "Mỗi tác phẩm báo chí phải là một sản phẩm văn hóa tinh thần có giá trị và giá trị sử dụng cao, chuẩn mực về nội dung, tươi mới và hấp dẫn về hình thức, hiện đại trong phương pháp thể hiện và phương thức phát hành".
 • “Không để báo chí tự bươn chải với thị trường”
  “Báo chí phải truyền đi khát vọng về một Việt Nam hùng cường, lan tỏa, biến khát vọng đấy thành động lực để đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hàng đầu”, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với Báo Nhân Dân trong dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2024.
Phát động thi tìm hiểu “Tổ quốc của em qua con tem Bưu chính” dành cho học sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO