Phòng chống dịch COVID-19: Các nhà mạng gửi thông điệp "Hay o nha" thay logo

Cục Viễn thông, Bộ TTTT đã yêu cầu cả 6 nhà mạng VNPT - VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile, Gtel và Đông Dương Telecom thực hiện việc đổi tên hiển thị của nhà mạng trên thiết bị di động nhằm góp phần phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trường Thanh
13:38 PM 03/04/2020
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Từ ngày 2/4, theo yêu cầu của Cục Viễn thông, các nhà mạng đồng loạt thay biểu tượng của mình trên thiết bị di động của các thuê bao bằng dòng chữ "Hay o nha".

Cục Viễn thông đã yêu cầu cả 6 nhà mạng, VNPT - VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile, Gtel và Đông Dương Telecom thực hiện việc đổi tên hiển thị của nhà mạng trên thiết bị di động nhằm góp phần phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cục Viễn thông cho biết qua việc làm nhỏ này, các nhà mạng sẽ có thể liên tục nhắn gửi đến các thuê bao một thông điệp hết sức quan trọng: Ở nhà, không chỉ vì bản thân, mà còn vì những người thân yêu của bạn, vì cả cộng đồng và đất nước. 

Từ các thuê bao, có thể tiếp tục lan tỏa đến cả cộng đồng nhằm nâng cao ý thức ở nhà để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Do vậy, tất cả các nhà mạng sẽ thực hiện việc đổi tên từ ngày 2/4 đến hết ngày 15/4.

Trước đó, các nhà mạng cũng đã đồng loạt triển khai cài đặt âm báo "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết". Âm báo này sẽ được vang lên mỗi khi có một cuộc gọi đến các thuê bao di động nhằm nhắc nhở mọi người hãy hạn chế việc di chuyển.

Trong ngày 2/4, mạng di động VinaPhone thông báo hưởng ứng thông điệp "Stay Home" (Hãy ở nhà) nhằm phòng tránh lây lan dịch Covid-19 tới hàng triệu người dùng di động tại Việt Nam thông qua một #hashtag nằm cạnh cột sóng di động góc trái màn hình.

Phòng chống dịch COVID-19: Các nhà mạng gửi thông điệp "Hay o nha" thay logo - Ảnh 1.

Những người dùng SIM của nhà mạng VinaPhone sẽ thấy được dòng thông báo #StayHome. Hiện tại, dòng hiển thị đã có trên điện thoại iPhone và sẽ có trên Android trong thời gian sớm nhất.

Đại diện VinaPhone cho biết, nhà mạng muốn nhắn gửi đến người dùng một thông điệp hết sức quan trọng: Ở nhà, không chỉ vì bản thân, mà còn vì những người thân, vì cộng đồng và đất nước. 

Trước đó, người dùng iPhone ở một số quốc gia trên thế giới cũng nhận được thông điệp tương tự bằng tiếng địa phương thay vì tên nhà mạng như thông thường. Đây được xem là một thông điệp ý nghĩa, thiết thực và có tính hiệu quả cao trong việc khuyến kích người dân ở nhà, tránh sự lây lan của virus corona trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng trên thế giới.

Cùng ngày, nhà mạng Viettel cũng sử dụng logo này với một số thuê bao di động sang dòng chữ "Hay o nha" để nhắc nhở người dùng.

Nhà mạng MobiFone cũng đã thay tên nhà mạng thành "Hay o Nha" theo hưởng ứng kêu gọi toàn dân hãy ở nhà để phòng tránh Covid-19.

"Nếu bạn vẫn chưa thấy hiển thị, hãy cập nhật bằng cách tắt máy bật lại hoặc chọn chế độ máy bay rồi bật lại bạn sẽ thấy sự thay đổi", nhà mạng này thông tin đến các thuê bao.