PVcomBank thúc đẩy ngân hàng số với hệ thống khởi tạo khoản vay bán lẻ

Tuấn Trần| 19/07/2022 08:02
Theo dõi ICTVietnam trên

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa khởi động dự án Khởi tạo khoản vay bán lẻ (RLOS) - hệ thống sẽ hỗ trợ PVcomBank tự động hóa quy trình và cung cấp trải nghiệm đa kênh liền mạch cho khách hàng.

PVcomBank đã lựa chọn Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp RLOS từ hãng Nucleus Software, kết hợp với giải pháp quản lý quy tắc kinh doanh của hãng NICE Vina, và tập trung vào mảng bán lẻ của PVcomBank.

Tại PVcomBank, chuyển đổi số (CĐS) là mục tiêu chiến lược và tầm nhìn dài hạn, nhằm tối ưu sản phẩm dịch vụ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về tiện ích khi giao dịch với ngân hàng. "Khởi tạo khoản vay bán lẻ RLOS" cũng là một trong những dự án được ưu tiên triển khai, hướng tới mục tiêu thực hiện chiến lược CĐS tại PVcomBank. 

Hệ thống RLOS khi đưa vào hoạt động sẽ thay đổi quy trình vận hành, đồng thời, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường bằng việc đẩy nhanh tốc độ ra mắt sản phẩm, tối ưu trải nghiệm khách hàng và thích ứng linh hoạt với nhu cầu đổi mới, tăng trưởng kinh doanh.

PVcomBank thúc đẩy ngân hàng số với hệ thống khởi tạo khoản vay bán lẻ - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Nga: PVcomBank đã nỗ lực để triển khai dự án RLOS một cách nhanh nhất

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Ngân hàng số, Giám đốc dự án RLOS, PVcomBank chia sẻ: "PVcomBank đã nỗ lực hoàn thiện các quy trình/quy định nội bộ để triển khai dự án RLOS một cách nhanh nhất. PVcomBank cũng mong muốn CMC TS và các đối tác tham gia dự án sẽ đưa những nguồn lực tốt nhất, nhiều kinh nghiệm nhất để rút ngắn thời gian hoàn thành dự án."

PVcomBank thúc đẩy ngân hàng số với hệ thống khởi tạo khoản vay bán lẻ - Ảnh 3.

Ông Phạm Ngọc Bắc – Phó Tổng Giám đốc CMC TS.

Còn theo ông Phạm Ngọc Bắc, Phó Tổng Giám đốc CMC TS: "CMC TS cam kết sẽ đầu tư đội ngũ triển khai có chuyên môn và kinh nghiệm, cùng với 2 đối tác Nucleus Software và NICE để đồng hành cùng PVcombank triển khai dự án khởi tạo khoản vay bán lẻ với chất lượng cao nhất và tốt nhất."

Giải pháp RLOS của Nucleus Software do CMC TS tư vấn là giải pháp đã được triển khai và hoạt động thành công tại nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam. Đội ngũ xây dựng hệ thống RLOS từ CMC TS và Nucleus Software là những chuyên gia hiểu chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nói chung và lĩnh vực cho vay bán lẻ tại thị trường Việt Nam nói riêng. 

Hệ thống RLOS được thiết kế dựa trên nền tảng Oracle, dễ dàng giao tiếp với cơ sở hạ tầng CNTT hiện có của ngân hàng, hỗ trợ đa nền tảng (web, điện thoại di động). Dự kiến hệ thống được triển khai trong 8 tháng và sẽ đi vào hoạt động chính thức vào đầu năm 2023.

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) được thành lập ngày 16/9/2013. Đến nay, PVcomBank đã phát triển mạng lưới với gần 110 điểm giao dịch tại 28 tỉnh, thành phố trải dài Bắc, Trung, Nam với đội ngũ 4.700 cán bộ nhân viên, tổng tài sản đạt gần 200.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, CMC TS là một trong những nhà tư vấn và triển khai giải pháp CĐS dẫn đầu tại Việt Nam với 29 năm kinh nghiệm. CMC TS có năng lực cung cấp giải pháp công nghệ từ hạ tầng, ứng dụng, bảo mật đến các công nghệ mới trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data), học máy (machine learning) và các giải pháp ngành tài chính ngân hàng, chính phủ, sản xuất, bất động sản,…/.


Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
PVcomBank thúc đẩy ngân hàng số với hệ thống khởi tạo khoản vay bán lẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO