RBC Canadian Open bị huỷ trong năm thứ 2 liên tiếp do Covid-19

RBC Canadian Open năm nay dự kiến diễn ra từ 10-13/6 tại sân George Golf & Country Club, nhưng tiếp tục có khả năng bị huỷ trong năm thứ 2 liên tiếp do đại địch Covid-19.
15:49 PM 26/02/2021 In bài viết này
RBC Canadian Open bị huỷ trong năm thứ 2 liên tiếp do Covid-19 - Ảnh 1.

Rory McIlroy vô địch Canadian Open 2019. Ảnh: Michael Reaves

PGA Tour không muốn có một tuần đấu trống trong lịch trình của mình, nhưng hoàn cảnh không cho phép sẽ bắt buộc Tour phải huỷ giải đấu tại Canada này.

Biên giới giữa Mỹ và Canada có thể sẽ là rào cản trong việc di chuyển của người chơi, caddie và nhân viên, tất cả sẽ bị yêu cầu cách ly 2 tuần khi vượt qua biên giới. Kể cả giải đấu được xem xét là ngoại lệ để không phải cách ly, những khó khăn về hậu cần và tài chính, cùng việc cấm khán giả vào sân cũng là thử thách lớn với giải.

Hôm thứ 4, Toronto cũng đã ban hành lệnh mở rộng về việc cấm các sự kiện tập trung đông người, bao gồm sự kiện của thành phố và các sự kiện ngoài trời.

Hiện PGA Tour đang làm việc cùng RBC và Golf Canada để đưa ra quyết định cuối cùng. Các bên cũng xem xét việc di chuyển giải từ Canada về Mỹ hoặc rời lịch đấu, nhưng việc thay đổi đó sẽ dẫn tới nhiều hệ luỵ phức tạp.

The RBC Canadian Open là sự kiện lâu đời thứ 3 trên PGA Tour hiện còn được tổ chức, xếp sau The Open và U.S. Open. Giải được tổ chức từ 1904, và bị huỷ 4 năm trong Thế chiến I, 2 năm trong Thế chiến II và 1 vào năm ngoái. Rory McIlroy hiện là đương kim vô địch của giải đấu.


Hà Phan