Dòng sự kiện:

Smartphone phổ thông tăng tính năng bảo mật

Realme vừa hé lộ thế hệ mới nhất của dòng C-series - realme C30s với tính năng mở khóa an toàn nâng cao bằng vân tay cạnh viền. Động thái này nằm trong định hướng nâng cao tính năng bảo mật trên các sản phẩm phân khúc phổ thông của thương hiệu.

Gia Bách
18:10 PM 21/09/2022
In bài viết này

Chia sẻ bài viết này

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, đặc biệt là khi sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại thông minh. Báo cáo năm 2021 của Deloitte về hành vi người tiêu dùng Việt Nam, tính an toàn và bảo mật thông tin đứng trong top những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua điện thoại di động và thiết bị công nghệ số của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, trên thị trường, yếu tố này hiện đa phần được chú trọng trên các dòng sản phẩm cao cấp và trung cấp trong khi người tiêu dùng cũng đòi hỏi cao việc thông tin cá nhân được bảo vệ tối ưu ngay cả với tầm giá phổ thông.

Smartphone phổ thông có mở khóa vân tay cạnh viền - Ảnh 1.

Realme chú trọng tính năng bảo mật trên smartphone phân khúc phổ thông.

Nắm bắt nhu cầu đó, realme đã định hướng nâng cao tính bảo mật trên dòng điện thoại thông minh giá bình dân realme C-series, hướng đến việc phủ rộng yếu tố bảo mật ở mọi phân khúc sản phẩm của hãng. Như vậy, nhóm người dùng như học sinh, sinh viên, người có thu nhập trung bình sẽ vừa được tận hưởng công nghệ tiên tiên tiến, vừa yên tâm về thông tin cá nhân được đảm bảo an toàn với mức giá dễ tiếp cận nhất.

Smartphone phổ thông có mở khóa vân tay cạnh viền - Ảnh 2.

Chỉ với một chạm ngay cạnh viền, realme C30s được mở khóa trong 0,58 giây

Theo thông tin mới nhất, sản phẩm mới realme C30s sẽ có những cải tiến về bảo mật cao cấp chưa từng xuất hiện ở dòng realme C-series.

Cụ thể, hãng tiết lộ sẽ đưa phương pháp mở khóa an toàn nâng cao ứng dụng công nghệ sinh trắc học để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin của người dùng vào sản phẩm. Tính năng mở khóa bằng vân tay cảm biến của realme C30s cải thiện nhược điểm của mở khóa bằng mật khẩu hay vẽ hình ở tốc độ chậm và tính bảo mật thấp mà đa phần những chiếc điện thoại thông minh cùng phân khúc đang được trang bị. Theo đó, với một chạm vào cảm biến vân tay cạnh viền, realme C30s sẽ được mở khóa./.