Dòng sự kiện

số hóa

 • Ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào số hóa

  Ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào số hóa

  Theo tính toán sơ bộ, tổng số tiền có thể tiết kiệm được khi thực hiện các phương án đổi mới là khoảng trên 8.800 tỷ đồng/năm.
 • Ngân hàng số tầm nhìn năm 2025

  Ngân hàng số tầm nhìn năm 2025

  Ngân hàng và tài chính đang trải qua quá trình chuyển đổi số nhanh chóng, cùng với sự thay thế của các hệ thống cũ và các công cụ mới cho các nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng và đầu cuối.
 • Ngành Logistics "xung kích" với số hóa

  Ngành Logistics "xung kích" với số hóa

  Đối với ngành logistics, số hóa thực sự là một vấn đề cấp bách. Môi trường năng động của ngành logistics liên tục tạo ra các nhu cầu về chất lượng, tính linh hoạt và loại hình dịch vụ được cung cấp.
 • Việt Nam số hóa: Chủ động thích ứng để phát triển bền vững

  Việt Nam số hóa: Chủ động thích ứng để phát triển bền vững

  Số hóa hay công cuộc chuyển đổi số là xu thế của thời đại, thực sự xuất hiện mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực, bởi “cốt lõi” của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) chính là chuyển đổi số, với sự tích hợp của số hóa, kết nối/siêu kết nối và xử lý dữ liệu thông minh.
 • Kinh tế số động cơ tăng trưởng mới của Trung Quốc

  Kinh tế số động cơ tăng trưởng mới của Trung Quốc

  Nền kinh tế toàn cầu đang trong quá trình tái cấu trúc, và có sự đồng thuận quốc tế rộng rãi rằng các công nghệ kỹ thuật số mới nổi có thể thúc đẩy các điểm tăng trưởng kinh tế mới và tạo ra lợi thế cạnh tranh mới. Với lợi thế của một thị trường quy mô lớn, một hệ thống công nghiệp hoàn chỉnh, một hệ sinh thái Internet dẫn đầu về đổi mới và một số yếu tố tích cực khác, phát triển nền kinh tế số là một lựa chọn tất yếu của Trung Quốc.
 • Thúc đẩy số hoá, đổi mới công nghệ - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn hậu Covid-19

  Thúc đẩy số hoá, đổi mới công nghệ - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn hậu Covid-19

  Đại dịch đã, đang lan nhanh với tốc độ đáng báo động trên tất cả các quốc gia và châu lục. Bởi vậy, đẩy nhanh hơn nữa tiến trình chuyển đổi số, thúc đẩy đổi mới công nghệ là xu thế tất yếu để đáp ứng yêu cầu phát triển và góp phần giảm thiểu rủi ro từ dịch bệnh.
 • FPT IS tham gia vào quá trình chuyển đổi số của nhiều doanh nghiệp

  FPT IS tham gia vào quá trình chuyển đổi số của nhiều doanh nghiệp

  Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) chính thức khởi động dự án số hóa hệ thống quản trị doanh nghiệp cho PDR. Trước đó FPT IS cũng đã công bố việc sẽ xây dựng hệ thống CNTT cho ECPay bao gồm: Core Ví, eCMS và Omni Channel.
 • Cùng “Xây dựng - Bảo vệ - Giáo dục” vì một Việt Nam số hóa

  Cùng “Xây dựng - Bảo vệ - Giáo dục” vì một Việt Nam số hóa

  Ông Phạm Thế Trường, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam đã có những chia sẻ công nghệ là chìa khóa giúp Việt Nam rạng danh trên bản đồ thế giới. Dưới đây, Tạp chí TT&TT giới thiệu những chia sẻ của ông về vai trò của công nghệ vì một Việt Nam số.
 • Ngành In Việt Nam cơ bản đã được số hóa

  Ngành In Việt Nam cơ bản đã được số hóa

  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến “Xây dựng định hướng phát triển ngành in Việt Nam năm 2020” tại đầu cầu Hà Nội với các sở TTTT tỉnh, thành phố hôm nay 22/4 nhân Hội sách trực tuyến quốc gia Việt Nam 2020.
 • Audi Q3 thế hệ mới vừa ra mắt tại Việt Nam áp dụng những công nghệ số mới

  Audi Q3 thế hệ mới vừa ra mắt tại Việt Nam áp dụng những công nghệ số mới

  Lớn hơn, rộng hơn và số hóa, Audi Q3 35 TFSI đã có sẵn để giao tới tay khách hàng tại Việt Nam từ ngày 17/4/2020, Audi Việt Nam đã cho biết.