STEAM for Vietnam tổ chức khoá 3, đào tạo công nghệ và robotics cho học sinh Việt Nam

pv| 22/12/2020 08:57
Theo dõi ICTVietnam trên

Mới đây, STEAM for Vietnam đã thông báo việc bắt đầu tuyển sinh cho các khóa học lập trình, công nghệ, robotics miễn phí cho học kỳ mùa xuân khai giảng vào ngày 10/01/2021. Các khóa học sẽ được biên soạn và giảng dạy bởi các kỹ sư phần mềm đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Microsoft, Facebook.

STEAM for Vietnam tổ chức khóa 3, đào tạo công nghệ và Robotics cho học sinh Việt Nam - Ảnh 1.

Giảng viên đến từ Google, Microsoft, và Facebook

Mô hình giáo dục online kết hợp offline của STEAM for Vietnam sẽ tạo điều kiện cho hàng ngàn học sinh Việt nam trên khắp mọi nơi từ thành thị tới vùng sâu vùng xa đều có cơ hội như nhau để được học, thực hành, trải nghiệm hình thức "học mà chơi, chơi mà học" các kiến thức về lập trình, công nghệ và robotics thông qua việc làm các dự án cùng với các chuyên gia hàng đầu.

STEAM for Vietnam với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp thế giới về cho người Việt đã tổ chức thành công trại hè lập trình miễn phí Summer Coding Bootcamp 2020 với chủ đề "Nhập môn Tư duy máy tính và Lập trình Scratch" đã tạo ra lớp học lịch sử với hơn 5.000 học sinh tham dự đến từ 34 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phương pháp giảng dạy độc đáo và thực tế của STEAM for Vietnam đã tạo ra phong trào học lập trình Scratch trong các học sinh phổ thông với hàng chục ngàn dự án Scratch được hoàn thành. Tiếp nối thành công của trại hè, STEAM for Vietnam sẽ tiếp tục mang đến những khóa học về lập trình và công nghệ miễn phí với chất lượng quốc tế đến cho khoảng 30 ngàn học sinh phổ thông người Việt trên toàn cầu.

Các lớp học mới sẽ được khai giảng vào Chủ nhật ngày 10/01/2021 và kéo dài trong 10 buổi học vào sáng Chủ nhật hàng tuần. Nội dung cụ thể của từng lớp học bao gồm: Nhập môn Tư duy Máy tính và Lập trình Scratch; Nhập môn Khoa học Máy tính với Python; Nhập môn Thiết kế và Lập trình Robotics với VEX IQ.

Giúp học sinh Việt Nam có nền tảng vững chắc về công nghệ

Để có thể đáp ứng được số lượng học sinh rất lớn, STEAM for Vietnam đã xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ ở phía sau cho tất cả các hoạt động từ giảng dạy tới hỗ trợ, các học sinh chỉ cần có một máy tính kết nối Internet và có thể học từ bất kỳ đâu trên thế giới. Các học sinh đáp ứng những yêu cầu của từng bài học và hoàn thành dự án cuối khóa sẽ được nhận chứng chỉ của STEAM for Vietnam và sẽ có cơ hội để tham gia các khóa học chuyên sâu hơn trong tương lai.

Nhà sáng lập tổ chức STEAM for Vietnam, Tiến sĩ Trần Việt Hùng chia sẻ: "Khóa học đầu tiên về lập trình và tư duy đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ học sinh và phụ huynh, cho thấy nhu cầu đào tạo giáo dục công nghệ rất lớn. Những kết quả rất xuất sắc từ các dự án của các em học sinh làm cho chúng tôi tin rằng nếu được định hướng và đào tạo tốt, đây sẽ chính là nguồn nhân lực công nghệ vô cùng quý giá của Việt nam trong tương lai với khả năng cạnh tranh trên phạm vi toàn cầu".

Cũng theo ông Hùng, các khóa học sắp tới sẽ tập trung cung cấp những kiến thức nâng cao và chuyên sâu hơn về công nghê, lập trình máy tính và robotics, giúp học sinh xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc để có thể tiến xa trong tương lai.

Các khóa học mới của STEAM for Vietnam sẽ nhận đơn đăng ký tham dự từ thứ ba ngày 15/12/2020 tại website chính thức của tổ chức.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
STEAM for Vietnam tổ chức khoá 3, đào tạo công nghệ và robotics cho học sinh Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO