Thị trường 5G cho quốc phòng đạt gần 9 triệu USD vào năm 2027

Hạnh Tâm | 03/04/2022 08:15
Theo dõi ICTVietnam trên

Theo Research and Markets, thị trường 5G cho quốc phòng toàn cầu đạt giá trị 765,2 triệu USD vào năm 2021. Dự báo, thị trường này sẽ đạt giá trị 8.952,30 triệu USD vào năm 2027 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 48,50% trong giai đoạn 2022 - 2027.

5G là công nghệ mạng di động không dây thế hệ thứ 5, gồm nhiều mạng khác nhau như băng thông rộng di động nâng cao (eMBB), truyền thông máy số lượng lớn (MMTC) và truyền thông siêu tin cậy với độ trễ thấp (URLLC).

5G được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt trong lĩnh vực quốc phòng, 5G được sử dụng rộng rãi để cải thiện và xử lý các hệ thống tình báo, giám sát và trinh sát (ISR), xử lý các hệ thống hậu cần và đáp ứng các phương thức mới trong chỉ huy và kiểm soát (C2).

5G còn đáp ứng thời gian phản hồi nhanh, truyền các video và hình ảnh cũng nhanh hơn để có được những kết quả chiến đấu theo thời gian thực. 5G cũng được sử dụng rộng rãi trong việc cung cấp thông tin hoạt động theo thời gian thực của bộ binh đối phương tại các khu vực có địa hình hiểm trở, các vùng sâu vùng xa.

Trên những kết nối băng rộng không dây khác nhau, 5G được sử dụng để truyền dữ liệu nhằm nâng cao tốc độ và băng thông ở tốc độ multigigabit. Nó cũng đáp ứng độ trễ cực thấp, băng thông mạng lớn hơn, trải nghiệm người dùng đồng nhất, dữ liệu tốc độ cao và tăng độ tin cậy.

Xu hướng 5G trong thị trường quốc phòng

Việc áp dụng rộng rãi các phương tiện phòng thủ và robot tự động trong lĩnh vực quốc phòng là một trong những yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng thị trường. 5G được sử dụng ngày càng nhiều trong các radar để phát hiện và theo dõi nhiều mục tiêu cũng như những sự bất ổn vùng biên giới và lãnh thổ.

Những tiến bộ công nghệ khác nhau như sự tích hợp của IoT, cho phép giao tiếp giữa nhiều cảm biến với các thiết bị được kết nối và đơn giản hóa kết nối dữ liệu tốc độ cao cũng là những yếu tố đang thúc đẩy đà tăng trưởng.

Ngoài ra, các dịch vụ 5G đang nhanh chóng được áp dụng trong thực tế tăng cường (AR) giúp duy trì hiệu quả các tiện ích, phương tiện và thiết bị trong đào tạo quân nhân.

Hơn nữa, việc nâng cấp nhanh chóng cơ sở hạ tầng quốc phòng và việc thực hiện những chủ trương của chính phủ để hỗ trợ công nghệ 5G là một trong những yếu tố tạo ra triển vọng tích cực cho thị trường./.

Bài liên quan
 • Amazon xây dựng hạ tầng đám mây quốc phòng cho Australia
  Trong cuộc họp báo sáng 4/7, Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles cho biết công ty công nghệ Amazon của Mỹ sẽ xây dựng một hệ thống đám mây lưu trữ thông tin “tuyệt mật” cho các cơ quan quân sự và tình báo của Australia.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Thị trường 5G cho quốc phòng đạt gần 9 triệu USD vào năm 2027
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO