truyền dữ liệu

 • Bắc Giang ban hành quy chế quản lý, vận hành, chia sẻ dữ liệu
  Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định số 53/2021/QĐ-UBND ban hành Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu tỉnh Bắc Giang.
 • Chuẩn hóa theo quy định mới, VNPT Invoice gia tăng sức mạnh cho doanh nghiệp số hoá
  Việc nhanh chóng chuẩn hóa, đáp ứng các quy định mới nhất của Bộ Tài chính về hóa đơn điện tử (HĐĐT) sẽ tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch thương mại của cá nhân, doanh nghiệp (DN) được thông suốt, an toàn, gia tăng sức mạnh cạnh tranh và giảm chi phí hiệu quả.
 • Chuyển đổi số ngành GTVT là giải các bài toán khó, tồn tại lâu dài
  Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã thống nhất chuyển đổi số (CĐS) ngành GTVT là hướng tới giải quyết các bài toán khó để đáp ứng những yêu cầu phát triển của xã hội, nhu cầu của người dân.
 • Huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh ứng dụng CNTT trong công tác dự báo, phòng chống thiên tai
  Huyện Ba Chẽ đã thực hiện dự án “Xây dựng hệ thống cảnh báo, dự báo lũ trên sông Ba Chẽ” với mục tiêu xây dựng một hệ thống đồng bộ bao gồm các trạm đo mưa, lũ và phần mềm tin học với mục tiêu dễ vận hành, thời gian tính toán nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác cao trong cảnh báo, dự báo lũ cho lưu vực sông Ba Chẽ.
 • Bình Phước: Hiệu quả từ việc đẩy nhanh việc xây dựng, vận hành trung tâm IOC
  Nhận thức được tầm quan trọng của CNTT trong cuộc cách mạng 4.0, những năm trở lại đây, tỉnh Bình Phước đã quyết tâm triển khai đô thị thông minh (ĐTTM), đặc biệt là việc xây dựng, đưa vào vận hành Trung tâm điều hành thông minh (IOC) đã đem lại nhiều kết quả quan trọng phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Nhà mạng Hàn Quốc chính thức cung cấp dịch vụ "thuần" 5G
  Nhà mạng KT vừa công bố ra mắt dịch vụ "thuần" 5G và trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động đầu tiên ở Hàn Quốc thương mại hóa mạng 5G độc lập.
 • Tại sao các doanh nghiệp nên đầu tư vào công nghệ VoIP?
  Nhiều người cho rằng họ chưa bao giờ nghe thấy hoặc sử dụng "VoIP" hay "Voice over Internet Protocol". Nhưng trên thực tế, hàng ngày chúng ta đều sử dụng công nghệ này như gọi WhatsApp hoặc hội nghị truyền hình (video conferencing).
 • Hành trình "Make in Việt Nam" giành lại thị phần từ đối thủ nước ngoài của BizFly Cloud
  Được ra mắt từ năm 2012 khi thị trường Cloud Việt Nam vẫn còn sơ khai, Phó TGĐ VCCorp Nguyễn Việt Hùng cho rằng, với việc phục vụ “trơn tru” hơn 50 triệu người dùng các của công ty cũng như từng phục vụ hơn 1 tỷ lượt xem cùng lúc cho sự kiện Paris Motor show, các sản phẩm “Make in Vietnam” như BizFly Cloud sở hữu công nghệ không thua kém và hoàn toàn tự tin cạnh tranh với các công ty nước ngoài.
 • Singapore số hoá hệ thống nước từ năm 2022
  Cơ quan cấp nước quốc gia Signapore PUB vừa công bố khởi động giai đoạn đầu tiên của Chương trình đồng hồ nước thông minh.
 • Chớp thời cơ của làn sóng công nghệ mới
  Ngay sau mỗi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu là sự bùng nổ công nghệ mới, tạo ra những thay đổi lớn cách con người sống và làm việc. Đại dich COVID-19 khiến hoạt động của cả thế giới rơi vào trạng thái “đóng băng”, gây suy thoái kinh tế tại hầu hết các quốc gia.
 • Malaysia công bố Kế hoạch MYDIGITAL
  MyDigital là Kế hoạch Tổng thể kinh tế kỹ thuật số quốc gia của Malaysia với lộ trình thực hiện trong 10 năm, từ 2021 đến 2030. MyDigital đã được công bố chi tiết trong một tài liệu tổng hợp dày 104 trang, đặt ra lộ trình “tầm nhìn lớn” của đất nước, đưa Malaysia thành nhà lãnh đạo khu vực trong nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển kinh tế xã hội toàn diện, có trách nhiệm và bền vững.
 • Năm 2021 và những triển vọng cho 5G
  Công nghệ 5G được kỳ vọng đem lại vô vàn cơ hội mới cho con người ở mọi tầng lớp khác nhau trong xã hội. Vậy trong năm 2021, chúng ta thực sự mong muốn gì từ công nghệ di động thế hệ thứ năm này?
 • Mỹ cho phép máy bay không người lái loại nhỏ hoạt động vào ban đêm
  Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) vừa cho biết các máy bay không người lái loại nhỏ sẽ được phép bay trên bầu trời Mỹ vào ban đêm ở độ cao vượt quá đầu người.
 • VNPT đảm bảo hạ tầng viễn thông - CNTT phục vụ AIPA - 41 thông suốt
  Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một kỳ họp Đại hội đồng AIPA được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.
 • Bộ TT&TT “Nhạc trưởng” trong chuyển đổi số Việt Nam
  Năm 2020 là năm quan trọng bản lề cho một giai đoạn mới phát triển ngành Thông tin và Truyền thông tại Việt Nam. Đây là năm dấu mốc của chương trình chuyển đổi số quốc gia, là năm chúng ta định hình tầm nhìn cho sự phát triển của lĩnh vực CNTT trong 10 năm tới, trong đó, chuyển đổi số sẽ tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO