Chiều 6/6, hơn 80 lãnh đạo cấp cao và nhà đầu tư công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất thông minh đã quy tụ tại Hà Nội trong khuôn khổ "Hội nghị kết nối Đổi mới sáng tạo trong Chất lượng sản xuất và Nhà máy Thông minh".
Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ, việc triển khai thẻ vé thông minh không chỉ là câu chuyện kỹ thuật, mà còn là chiến lược quốc gia. Việc tích hợp trong thanh toán vé giúp giảm thiểu thủ tục, đồng thời nâng cao tính an toàn và tiện lợi, hướng tới một hệ thống giao thông công cộng văn minh, hiện đại và liên thông toàn quốc.
Với chủ đề “Thế giới kết nối thông minh hơn trong kỷ nguyên AI”, sự kiện NextGen Connectivity Summit 2025 không chỉ là nơi phô diễn công nghệ tiên phong mà còn là diễn đàn chia sẻ tầm nhìn chiến lược về hạ tầng mạng sẵn sàng cho thập kỷ tới.
Với thiết kế tinh tế, công nghệ AI thông minh, tích hợp nghe gọi ngay trên đồng hồ và các tính năng theo dõi thể chất chính xác, Amazfit Active 2 không chỉ là một chiếc đồng hồ thông minh mà còn hỗ trợ luyện tập hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của người dùng.
Ngày 28/3, trong khuôn khổ chương trình làm việc với UBND TP. Huế, Tập đoàn FPT đã có buổi gặp gỡ và trao đổi nhằm đề xuất hợp tác thúc đẩy quá trình chuyển đổi số toàn diện tại địa phương.
ABeam Consulting Việt Nam hợp tác cùng MEGA để mang đến những giải pháp quản trị kiến trúc doanh nghiệp hiện đại. Nổi bật là HOPEX – nền tảng từ MEGA International và Bizzdesign Company, giúp doanh nghiệp đồng bộ hóa chiến lược kinh doanh với công nghệ, tối ưu nguồn lực và nâng cao khả năng thích ứng trước những biến động không ngừng của thị trường.
Theo các chuyên gia, chuyển đổi số trong y tế, bao gồm việc triển khai hồ sơ bệnh án điện tử, ứng dụng AI và phát triển y tế thông minh, sẽ tạo ra những cơ hội và thách thức mới cho nguồn nhân lực y tế.
FPT và TR (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ, thiết lập quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tiên tiến, đặc biệt là AI vào lĩnh vực y tế thông minh nhằm quản lý bệnh mạn tính tại Việt Nam.
Riversong đã đánh dấu cột mốc ra mắt tại Việt Nam - thị trường mới nhất trong số hơn 60 quốc gia thương hiệu này đang có mặt - thông qua sự kiện mang chủ đề “Next-gen Time - Sống trẻ từng giây” được tổ chức tại TP.HCM.
Viettel ITS, hệ thống giao thông thông minh do Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) nghiên cứu và phát triển, đã thu hút sự chú ý tại Hội nghị di động thế giới 2025 (MWC Barcelona) diễn ra từ ngày 3/3/2025 đến 6/3/2025 tại Barcelona, Tây Ban Nha.
Ngày 27/2/2025, trong buổi làm việc với đại diện tỉnh Thái Bình, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa FPT đã đề xuất chiến lược giúp tỉnh xây dựng nền kinh tế số, quản trị chính quyền thông minh và nâng cao chất lượng sống của người dân thông qua công nghệ.
Với nhiều chính sách, cơ chế đặc thù mới giúp, TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM) đang có tiềm năng lớn thu hút các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước, đặc biệt là các quốc gia có trình độ công nghệ tiên tiến như Ấn Độ.
Chiều 22/1 (theo giờ địa phương), trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Davos 2025 (Thụy Sĩ), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận "ASEAN: Gắn kết để vươn xa" do Chủ tịch WEF Borge Brende điều hành.
Nhận lời mời của Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 55 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ và làm việc song phương tại Thụy Sĩ trong hai ngày 21 và 22/1/2025.