Thủ Đức chuyển quyền khai thác hệ thống camera giám sát

Hiền Thục| 13/05/2022 09:50
Theo dõi ICTVietnam trên

UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) đã bàn giao quyền khai thác hệ thống camera giám sát của Trung tâm điều hành Đô thị thông minh (IOC) TP. Thủ Đức cho Công an TP Thủ Đức.

Số liệu của Công an TP. Thủ Đức cho thấy, trên địa bàn Thành phố hiện có 3.094 camera giám sát do công an quản lý với 130 thiết bị đầu ghi, 127 màn hình theo dõi, phân tích hình ảnh. Văn phòng HĐND và UBND thành phố phối hợp với đơn vị tư vấn, Công an TP. Thủ Đức đã khảo sát thực tế hiện có là 2.362 camera (76,34%) với 121 đầu ghi (93%). 

Camera đang hoạt động gồm: 1.437 cái (60% tổng số camera đã khảo sát); camera không hoạt động: 925 cái (40% tổng số camera đã khảo sát); đầu ghi đang hoạt động: 105 cái (86% tổng số đầu ghi đã khảo sát); đầu ghi không hoạt động: 16 cái (13% tổng số đầu ghi đã khảo sát).

Thủ Đức chuyển quyền khai thác hệ thống camera giám sát - Ảnh 1.

UBND TP Thủ Đức (TP. HCM) đã bàn giao quyền khai thác hệ thống camera giám sát của IOC TP Thủ Đức cho Công an TP Thủ Đức.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết: Qua khảo sát, có nhiều camera đã bị hư hỏng, không hoạt động, bị mất kết nối với đầu ghi. Do đó, ông đề nghị Công an TP. Thủ Đức chỉ đạo công an các phường tiến hành sửa chữa, bảo trì hệ thống camera bị hư hỏng, thống nhất cách đặt tên hiển thị trên Bản đồ số các camera giám sát để dễ quản lý, truy xuất dữ liệu... 

UBND TP. Thủ Đức cho biết, sẽ phối hợp với đơn vị tư vấn để tích hợp từng camera lên hệ thống IOC TP Thủ Đức. Công an TP Thủ Đức sớm đề xuất những khó khăn, vướng mắc để UBND Thành phố có giải pháp tháo gỡ, tiếp tục phối hợp tốt các bước tiếp theo để hệ thống camera giám sát của IOC TP Thủ Đức hoạt động đạt hiệu quả cao hơn.

Thủ Đức chuyển quyền khai thác hệ thống camera giám sát - Ảnh 2.

Hệ thống camera giám sát của IOC TP Thủ Đức có thể định vị và xác định được thông tin người dân thông qua việc nhận dạng khuôn mặt.

IOC TP. Thủ Đức được thành lập vào thời điểm tháng 10/2021, tại đây đang triển khai hoạt động nhiều chức năng trên các lĩnh vực điều hành quản lý nhà nước, bao gồm: Hệ thống giám sát giải quyết thủ tục hành chính; Hệ thống tiếp nhận phản ánh của người dân; Hệ thống quản lý văn bản điện tử; Hệ thống giám sát, điều hành an ninh trật tự công cộng và giao thông. Cùng với đó là Hệ thống giám sát thông tin mạng xã hội; Dữ liệu ngành Y tế; Hệ thống quản lý dữ liệu không gian địa lý "GIS"; Dữ liệu ngành Giáo dục; Hệ thống phân tích dữ liệu kinh tế - xã hội...

Được biết, giai đoạn tiếp theo, TP. Thủ Đức sẽ tiếp tục bổ sung các lĩnh vực mới, cần thiết, trọng tâm trên địa bàn; thu thập, tinh chỉnh và hoàn thiện dữ liệu thô, tích lũy và mở rộng dữ liệu theo thời gian để làm giàu kho dữ liệu; tận dụng hiệu quả dữ liệu sẵn có, đưa vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (big data), mô hình dự báo, chủ động, xây dựng các công cụ hỗ trợ ra quyết định.../.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
 • Microsoft hắt hơi và lĩnh vực CNTT thế giới cảm lạnh
  Một lỗi trong hệ thống của Crowdstrike, đối tác của Microsoft, đã gây gián đoạn hầu hết các dịch vụ trên hành tinh và là lời cảnh báo lớn về rủi ro hệ thống của dịch vụ đám mây.
 • Còn 11 triệu thuê bao 2G và một số kiến nghị giải pháp
  Tính đến tháng 5/2024, số thuê bao 2G only còn hơn 11 triệu thuê bao, chiếm khoảng 9% tổng số thuê bao di động trên toàn quốc. Các nhà mạng đang kiến nghị các giải pháp giảm số thuê bao 2G khi hệ thống công nghệ này tiến tới dừng hoạt động vào ngày 15/9/2024.
 • VNPT cung cấp đường truyền Internet thế hệ mới XGSPON, đột phá về tốc độ
  Với tốc độ truyền tải tối đa lên tới 10 Gbps, đường truyền Internet công nghệ mới XGigabit-capable Passive Optical Network (XGSPON) của VNPT đang tiên phong trong việc đón đầu, đáp ứng xu hướng kết nối của thời đại số, đem đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.
 • VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí
  Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.
 • 4 kỹ năng cần có để không bị AI thay thế
  Sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) trong những năm gần đây đã gây ra không ít tranh luận về việc liệu AI có thể thay thế con người và đe dọa trực tiếp đến công việc của người lao động trong tương lai hay không. Theo đó, chúng ta cần trang bị những gì để thích ứng.
 • ‏FPT khai trương văn phòng mới tại Kuala Lumpur, Malaysia‏
  FPT vừa chính thức cắt băng khánh thành văn phòng thứ hai tại Kuala Lumpur, nhằm tăng cường hiện diện của công ty tại khu vực và trên toàn cầu, từ đó mở rộng tiếp cận các khách hàng lớn. ‏
 • Nhân lực ngành quản trị kinh doanh cần cập nhật, ứng dụng công nghệ liên tục
  Quản trị Kinh doanh (QTKD) là một ngành "hot" trong những năm gần đây và dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.
 • VPBank cam kết đầu tư cho các tài năng trẻ lĩnh vực CNTT & Khoa học dữ liệu
  Sau thành công của các sân chơi công nghệ từ VPBank Cloud Technology Day 2023 tới VPBank Technology Hackathon 2024, Ngân hàng đánh giá cao tiềm năng của nhóm nguồn nhân lực trẻ và cam kết tiếp tục đầu tư hơn nữa để tiếp tục mang đến những cơ hội phát triển nghề nghiệp của các tài năng trẻ tại VPBank. Đó cũng là mục tiêu của chương trình VPBank Technology & Data Young Talents mà ngân hàng vừa mới triển khai.
 • VPBank và IFC hợp tác cung ứng vốn cho doanh nghiệp cà phê Việt Nam
  VPBank và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) mới đây đã hợp tác đồng tài trợ chuỗi cung ứng cho các công ty xuất khẩu cà phê, trong nỗ lực hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Việt Nam tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
 • Doanh nghiệp game thứ ba ký kết hợp tác đào tạo với PTIT
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) - Bộ TT&TT và Công ty Cổ phần (CP) APPOTA (APPOTA) đã chính thức công bố hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp game.
Thủ Đức chuyển quyền khai thác hệ thống camera giám sát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO