Thủ thuật loại bỏ thư rác khỏi Google Calendar

Mai Linh, Phạm Thu Trang, Trịnh Đình Trọng| 27/06/2019 18:17
Theo dõi ICTVietnam trên

Những kẻ lừa đảo và những kẻ gửi thư rác đã len lỏi vào tính năng Google Calendar của người dùng trong nhiều năm nay bằng nhiều cách, nhưng đã có một loạt các cảnh báo về lừa đảo trên Google Calendar trong vài tuần qua. Dưới đây là lý do tại sao.

Illustration for article titled How to Keep Spam Out of Your Google Calendar

Theo mặc định, Google Calendar sẽ thêm các sự kiện vào lịch của bạn bất cứ khi nào bạn nhận được lời mời, ngay cả khi bạn chưa bao giờ nhấp vào “Chấp nhận”. Nếu ai đó có thể gửi lời mời theo đúng cách bạn thích, thì họ cũng dễ dàng lén gửi thư rác vào Google Calendar của bạn. Tồi tệ hơn, ngay cả khi bạn siêng năng từ chối các sự kiện mà bạn không nhận ra, tiện ích Lịch vẫn sẽ hiển thị các sự kiện mà bạn đã từ chối, có nghĩa là các liên kết lừa đảo đó cũng sẽ xuất hiện.

Illustration for article titled How to Keep Spam Out of Your Google Calendar

Rất may, một vài thay đổi đối với cài đặt mặc định của Google Calendar có thể giúp ngăn chặn các trò lừa đảo như tự động thêm vào danh sách sự kiện của bạn. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

 1. Mở Google Calendar trên máy tính để bàn của bạn, vì điều chỉnh cài đặt lần đầu tiên bạn không thể truy cập được từ phiên bản di động.
 2. Nhấp vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa, sau đó nhấp vào “Cài đặt” (Settings).
 3. Chuyển đến tab “Cài đặt sự kiện” (Event Settings).
 4. Tìm tùy chọn “Tự động thêm lời mời” (Automatically add invitations), và nhấp vào menu thả xuống.
 5. Chọn “Không, chỉ hiển thị những lời mời mà tôi đã trả lời” (No, only show invitations to which I’ve responded). Điều này sẽ ngăn chặn các sự kiện mà bạn không chấp nhận hoặc từ chối hiển thị trên (các) lịch của bạn.
 6. Tiếp theo, đi tới tab tùy chọn “Chế độ xem” (View Option)
 7. Hãy chắc chắn rằng ô vuông bên cạnh dòng “Hiển thị sự kiện bị từ chối” (Show declined events) không được tích. Điều đó sẽ loại bỏ tất cả sự kiện bị từ chối khỏi Lịch của bạn.
 8. Cuối cùng, hãy tìm dòng “Sự kiện trên Gmail” (Events from Gmail ) và bỏ chọn “Tự động thêm các sự kiện từ Gmail vào Lịch của tôi” (Automatically add events from Gmail to my calendar).

Sau khi bạn đã thực hiện những thay đổi này trên phiên bản dành cho máy tính để bàn, bạn cũng nên kiểm tra kỹ xem các sự kiện bị từ chối có xuất hiện trên di động hay không. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Google Calendar
 2. Nhấn vào biểu tượng “hamburger” để mở thanh menu
 3. Cuộn xuống và chọn vào “Cài đặt”
 4. Chọn “General”
 5. Vô hiệu hóa thanh trượt bên cạnh “Hiển thị sự kiện bị từ chối” (Show declined events).

Tóm lại, vì các sự kiện lừa đảo này thường được gửi qua thư mời email hàng loạt, nên sẽ rất hữu ích khi gắn cờ và báo cáo các email hoặc lời mời đáng ngờ mà bạn nhận được cho Google.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Chiến tranh thông tin hiện đại dựa trên nền tảng mạng xã hội: Vũ khí tương lai
  Chiến tranh thông tin hiện đại dựa trên các nền tảng mạng xã hội để chỉ huy định hướng thông tin là rất nguy hiểm, tác động đến tâm lý và nhận thức của số lượng lớn người dùng trên phạm vi rộng lớn của một quốc gia hoặc thế giới một cách nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn, nhằm ảnh hưởng đến niềm tin cũng như hành vi của họ và làm giảm lòng tin vào chính phủ.
 • ‏PJICO hợp tác cùng FPT IS tiết kiệm 80% thời gian xử lý quy trình
  Sau thời gian cùng với FPT IS triển khai giải pháp tự động hóa akaBot, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã tiết kiệm 80% thời gian xử lý quy trình và nâng cao năng suất lao động, thu nhập cho nhân viên.
 • Nhà máy Samsung đầu tiên ứng dụng robot thông minh của Phenikaa
  Công ty CP Phenikaa-X chính thức cung cấp sản phẩm robot tự động hoá thông minh cho Nhà máy Samsung điện tử Thái Nguyên (SEVT). Theo đó, SEVT trở thành nhà máy đầu tiên của Samsung trên toàn cầu ứng dụng robot này của Phenikaa.
 • Quyền và trách nhiệm của doanh nghiệp trong cuộc chiến bảo vệ dữ liệu người dùng
  Năm 2023, số lượng các cuộc tấn công mạng tại Việt Nam đã tăng 25% so với năm 2022, với hơn 1,5 triệu cuộc tấn công đã được ghi nhận (Theo NCSC). Các cuộc tấn công nhắm đến mục tiêu chủ yếu là dữ liệu cá nhân của người dùng bởi giá trị “mua - bán" cho đến việc mức độ bảo mật cho nội dung này vẫn còn yếu từ chính người dùng cuối cho đến các doanh nghiệp - nơi lưu trữ và sử dụng các dữ liệu này.
 • Trung Quốc giảm phí sử dụng tần số để thúc đẩy ứng dụng 5G
  Việc triển khai 5G sẽ mang đến những thách thức mới, bao gồm chi phí lớn do nhu cầu về phổ tần rộng hơn, gánh nặng tài chính khi triển khai mạng cũng như sự phối hợp nhiều mặt với các ngành công nghiệp khác nhau. Bài viết giới thiệu những chính sách của Trung Quốc nhằm thúc đẩy phát triển 5G.
Đừng bỏ lỡ
Thủ thuật loại bỏ thư rác khỏi Google Calendar
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO