Thực phẩm mất vệ sinh vẫn lộng hành và tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc cho người tiêu dùng. Để bảo vệ mình và cộng đồng, người tiêu dùng cần lên tiếng, tố cáo những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm.
Dạo quanh một số cổng trường tại các phường như Hưng Dũng, Lê Mao, Hưng Phúc… thuộc TP Vinh, vào khoảng 16 - 18 giờ hàng ngày, không khó bắt gặp tình trạng trước các cổng trường nào cũng đều bị bủa vậy bởi “đội quân” xe đẩy, quang gánh hàng rong đựng đầy đồ ăn nhanh, thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Gia vị nấu lẩu, phở, nầm lợn phân hủy, xúc xích, chân gà rút xương đóng gói sẵn của Trung Quốc nhập lậu vượt biên giới mang về nội địa sẽ biến thành những thực phẩm tươi ngon trong nhà hàng.
Ngày 20/5, tại Hà Nội, Ban điều phối Chiến dịch Chống thực phẩm bẩn - Diễn đàn Nhà báo trẻ tổ chức Lễ trao giải Vành Khuyên Xanh lần thứ 2, cho những tác phẩm báo chí tiêu biểu trong đấu tranh chống thực phẩm bẩn, sản phẩm bẩn và tôn vinh thực phẩm sạch.