Dòng sự kiện:

Trải nghiệm công nghệ giáo dục tại trung tâm toàn cầu tại Thái Lan

Huawei đã hợp tác với Đại học Srinakharinwirot (SWU) ra mắt Trung tâm trải nghiệm công nghệ giáo dục toàn cầu đầu tiên ở Thái Lan tại Hội nghị Huawei Connect 2022.

Trải nghiệm công nghệ giáo dục tại trung tâm toàn cầu tại Thái Lan
Huawei và Đại học Srinakharinwirot hợp tác ra mắt Trung tâm trải nghiệm công nghệ giáo dục toàn cầu đầu tiên tại Thái Lan.

Chia sẻ bài viết này

Sáng kiến hợp tác này nhằm mục đích nâng cao vị thế nhà lãnh đạo giáo dục và "Trường Đại học đổi mới sáng tạo" của SWU. Đồng thời, hai bên sẽ cùng xây dựng nên bộ tiêu chuẩn chuyển đổi số cho các trường đại học ở Thái Lan và cả khu vực.

Nằm trong khuôn viên Prasarnmit trong SWU, Trung tâm Trải nghiệm trưng bày những kinh nghiệm thành công của SWU trong việc chuyển đổi giáo dục thông minh. Trung tâm sử dụng giải pháp mạng khuôn viên của Huawei để phủ sóng Wi-Fi 6 tại toàn khu vực, cho phép truy cập mạng không dây và di động miễn phí "mọi lúc, mọi nơi", cùng với các giải pháp trung tâm dữ liệu, kho lưu trữ và đám mây an toàn, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

Huawei Technologies (Thái Lan) sẽ đầu tư các nguồn lực chất lượng cao để đảm bảo Trung tâm được hoạt động ổn định, như một một tiêu chuẩn hỗ trợ quá trình chuyển đổi số cho các trường đại học.

Trung tâm Trải nghiệm công nghệ giáo dục toàn cầu được trang bị phòng họp, trung tâm dữ liệu, trung tâm vận hành - bảo dưỡng O&M và lớp học thông minh với mục tiêu phục vụ các cơ sở giáo dục cấp cao, không chỉ ở Thái Lan mà còn cả khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các chuyên gia giáo dục, giáo sư đại học và các nhân viên chính phủ cũng có thể đến tham quan, thuyết trình và trao đổi kinh nghiệm tại Trung tâm này.

Ông Vincent Liu, Chủ tịch Bộ phận kinh doanh giải pháp và tiếp thị mạng doanh nghiệp toàn cầu của Huawei cho biết: "Giải pháp mạng đa dịch vụ thông minh cho giáo dục đại học của Huawei là lựa chọn phù hợp hoàn hảo để kiến tạo nên một mạng lưới giáo dục và nghiên cứu đón đầu tương lai tại Đại học Srinakharinwirot".

Mô hình mạng mới này đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mạng phức tạp của SWU bằng cách cung cấp kết nối mạng toàn trường, hội tụ đa mạng và kết nối tốc độ cao. Các lợi ích mang lại bao gồm chia sẻ dữ liệu hiệu quả hơn, trực quan hóa dịch vụ, kiểm soát các kịch bản, cung cấp dịch vụ dữ liệu chất lượng cao cho sinh viên và giảng viên.

Trong khi đó, ông Aaron Wang, Phó Chủ tịch Nhóm Kinh doanh giải pháp doanh nghiệp Huawei tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Sự hợp tác này thể hiện định hướng của hai bên trong việc xây dựng hình mẫu một trường đại học số toàn diện ở Thái Lan và khu vực. Cùng với SWU, chúng tôi đã xây dựng nên một Trung tâm Trải nghiệm hiện đại dành riêng cho ngành giáo dục, mang đến lợi ích dài hạn cho đôi bên".

Chia sẻ về sự hợp tác này, PGS.TS. Somchai, Hiệu trưởng Đại học Srinakharinwirot cho biết: "Trong kế hoạch chiến lược của SWU, chúng tôi luôn ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng ICT để trở thành một "Trường đại học đổi mới sáng tạo" và nâng cao chất lượng giáo dục hơn nữa. Sự hợp tác giữa SWU và Huawei cho phép sinh viên và giảng viên nhà trường tiếp cận các công nghệ số hiện đại nhất, hưởng lợi từ các phương pháp giảng dạy mới để tích lũy các trải nghiệm giáo dục tiên tiến".

Huawei đặt mục tiêu thúc đẩy quá trình số hóa giáo dục bằng cách đồng hành cùng các tổ chức giáo dục, đại học để chia sẻ các phương pháp và nguồn lực sáng tạo, đảm bảo tích hợp sâu rộng giữa giảng dạy và công nghệ. Việc tăng cường số hóa giáo dục sẽ là phương tiện cần thiết để phát triển nguồn nhân lực đa dạng phục vụ cho hệ sinh thái kỹ thuật số thịnh vượng tại Thái Lan và khu vực./.