Truyền thông

Tưng bừng Hội thi vẽ tranh theo cuốn sách em yêu năm 2023

Hiền Anh 07:35 10/04/2023

Mỗi bức tranh là một câu chuyện sinh động qua những cuốn sách được các em yêu thích nhất. Những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc sẽ được các em truyền tải về những lợi ích của việc đọc sách đối với việc học tập, sinh hoạt và cuộc sống thường ngày.

z4249581622216_cab7d47dec63a736d19b1e035a377c2f.jpg
Các em học sunh hào hứng tham gia Hội thi

Ngày 9/4/2023, tại Phố Sách Hà Nội, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Hoàn Kiếm tổ chức Hội thi vẽ tranh theo nội dung cuốn sách em yêu với chủ đề “Sách cho bạn, cho tôi” dành cho đối tượng là học sinh các trường các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm và TP. Hà Nội.

Hội thi là hoạt động khởi động chuỗi sự kiện trong Tháng cao điểm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2; Chào mừng kỷ niệm 6 năm Ngày Thành lập Phố Sách Hà Nội (01/5/2017 - 01/5/2023).

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp các em giao lưu, học hỏi, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa, phát hiện, bồi dưỡng tài năng và đam mê hội họa trong lứa tuổi học sinh.

Tại hội thi, gần 100 em nhỏ đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội đã say sưa tham gia vẽ những bức tranh có nội dung mà các em yêu thích.

Mỗi bức tranh là một câu chuyện sinh động qua những cuốn sách được các em yêu thích nhất. Những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc sẽ được các em truyền tải về những lợi ích của việc đọc sách đối với việc học tập, sinh hoạt và cuộc sống thường ngày; những ước mơ, mong muốn, hoài bão của lứa tuổi học trò; những điều tốt đẹp của cuộc sống; bồi đắp tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn, dân tộc, về khát vọng phát triển đất nước, về tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ.

z4249581752602_8aac8badeadf2716ffe33f7d18be8431.jpg
Các nhân vật trong sách sinh động qua nét vẽ của các em nhỏ

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ lựa chọn các tác phẩm có chất lượng tốt; hình thức đặc sắc, thông điệp tuyên truyền ý nghĩa, sâu sắc và có lượt bình chọn trên Fanpage Phố Sách Hà Nội cao nhất để trao giải thưởng. Các tác phẩm đạt giải cao lần này sẽ được tổ chức triển lãm trong sự kiện kỷ niệm Ngày Sách Việt Nam 21/4 tại Phố sách Hà Nội.

Hội thi lần này cũng đồng thời là dịp để các em học sinh thể hiện tình yêu với sách, tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và “Văn hóa đọc” trong đời sống văn hoá tinh thần. Qua đó, đẩy mạnh phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng; khích lệ phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh thiếu nhi./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Đưa dịch vụ công trực tuyến đến với người dân vùng sâu, vùng xa
  Chính phủ số lấy người dân làm trung tâm, để không ai bị bỏ lại phía sau, các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) cần được mọi đối tượng người dân tiếp cận, sử dụng, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, những nhóm người yếu thế. Kinh nghiệm triển khai DVCTT của tỉnh Hà Giang là một thực tiễn tốt.
 • Thiết kế các dịch vụ số tốt hơn cho người dân
  Bài viết này của Amazon Web Services (AWS) tập trung vào việc hướng dẫn các tổ chức thuộc khu vực công thực hiện thành công những quy trình chuyển đổi số (CĐS) dựa trên những phát hiện chính từ Viện AWS. Bài viết cũng giải thích cách các tổ chức có thể vượt qua những rào cản truyền thống và thiết kế các dịch vụ số phục vụ nhu cầu của người dân một cách hiệu quả hơn.
 • Dell Latitude 7340 và 7440: dòng laptop cao cấp "cân" mọi hiệu suất công việc
  Với thiết kế nhỏ gọn cùng cấu hình mạnh mẽ và độ bền cao, Dell Latitude 7340 và 7440 là sự lựa chọn dành cho những người muốn sở hữu chiếc laptop đáp ứng mọi nhu cầu công việc văn phòng.
 • Báo Sài Gòn Giải Phóng thực hiện số hóa để mở rộng công chúng, tạo thêm nguồn thu mới
  Báo Sài Gòn Giải Phóng xác định chuyển đổi số (CĐS) là yêu cầu tất yếu để đảm bảo sự vận hành quy trình tác nghiệp, xuất bản và kinh tế báo chí theo hướng đồng bộ, thống nhất. Từ đó, tạo điều kiện để báo tham gia vào hệ sinh thái truyền thông số, mở rộng đối tượng công chúng và tạo thêm nguồn thu mới.
 • 3 thách thức về ATTT đối với doanh nghiệp Việt Nam
  Trước những rủi ro an toàn thông tin (ATTT) đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam, các doanh nghiệp (DN) cần phòng thủ chủ động, giám sát liên tục 24/7 và định kỳ rà soát hệ thống cũng như xây dựng chiến lược phòng thủ theo chiều sâu.
Đừng bỏ lỡ
Tưng bừng Hội thi vẽ tranh theo cuốn sách em yêu năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO