UAE ra mắt ứng dụng mới để đấu giá tài sản bị thu giữ

TH| 10/06/2022 17:06
Theo dõi ICTVietnam trên

Mới đây, Sở Tư pháp Abu Dhabi (ADJD) vừa triển khai một ứng dụng di động mới cho phép mọi người xem và tham gia đấu giá các phương tiện hoặc tài sản bị thu giữ trong các phiên tòa. Ứng dụng cho phép người dùng có thể đấu giá trực tuyến cho dù họ sống ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất hay các quốc gia khác.

Việc triển khai ứng dụng đấu giá tài sản trực tuyến mới sẽ cho phép người dân, doanh nghiệp dễ dàng tham gia đấu giá tài sản trên các thiết bị di động mà không cần phải trực tiếp đến trụ sở của tổ chức đấu giá. Các thông tin về đấu giá tài sản và các cuộc đấu giá tài sản của ADJD sẽ được đăng tải đầy đủ, công khai, minh bạch, do đó thu hút được nhiều người tham gia trong hoạt động đấu giá tài sản.

Ông Yousef Saeed Al Abri, Thứ trưởng ADJD, cho biết việc triển khai ứng dụng lần này nằm trong phạm vi kế hoạch chuyển đổi số của Sở, nhằm đa dạng các dịch vụ được cung cấp và tận dụng công nghệ hiện đại để phát triển một hệ thống tư pháp sáng tạo. ADJD hướng tới mục tiêu đảm bảo "mức độ minh bạch, rõ ràng và khách quan cao nhất" và bảo vệ quyền của các bên liên quan.

Ứng dụng đấu giá mới được đăng ký với Bộ Kinh tế như một bản quyền sở hữu trí tuệ của Sở Tư pháp. Ứng dụng cho phép truy cập nhanh chóng vào các dịch vụ sử dụng danh tính số, đồng thời cung cấp các tùy chọn sáng tạo để đấu giá, bao gồm đấu giá nhanh và đấu giá điện tử tự động và hoàn thành mọi thủ tục theo các bước đơn giản, phù hợp với những quy định pháp lý hiện thời.

Các tài sản được đấu giá bao gồm bất động sản, xe cộ, biển số ô tô và các loại tài sản có thể di chuyển khác.

Người dân Abu Dhabi và người dân của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) có thể sử dụng danh tính số để truy cập các tính năng của ứng dụng. Trong khi đó, người dùng ở nước ngoài có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại và mật khẩu. Ứng dụng còn cung cấp một số tùy chọn để thanh toán tiền đặt cọc bảo đảm trước cuộc đấu giá như thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng hoặc séc.

Al Abri cho biết: "Việc tổ chức các cuộc đấu giá này được thực hiện bởi các cán bộ chuyên trách của Sở Tư pháp để bán các loại vật phẩm bị thu giữ trong việc thực thi các quyết định của Tòa án nhằm đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng, khách quan ở mức cao nhất, đồng thời đảm bảo quyền của các bên liên quan phù hợp với các quy định pháp luật"./.

Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
 • Những đại học tuyển sinh ngành Vi mạch bán dẫn năm 2024, lương SV ra trường gần 220 triệu đồng/năm sau thuế
  Đứng trước những tiềm năng nghề nghiệp rộng mở của ngành công nghiệp bán dẫn, các ngành và chuyên ngành liên quan đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh.
 • Cha mẹ hiểu biết để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
  Các chủ đề bảo mật, an toàn mạng trên quy mô toàn cầu là một phần công việc và dịch vụ hàng ngày mà các công ty viễn thông cung cấp cho người dùng. Mặc dù Internet đại diện cho một nguồn khả năng vô tận, nhưng bên cạnh những mặt tích cực, các công nghệ mới cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu chúng được sử dụng một cách liều lĩnh và chúng ta không nhận thức được những rủi ro này. Đó là lý do tại sao phải nâng cao nhận thức cho người dùng, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhất biết bảo vệ bản thân trong môi trường ảo.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành sự quan tâm đặc biệt cho việc xây dựng nền báo chí cách mạng
  Đồng chí Nguyễn Phú Trọng bắt đầu sự nghiệp bằng nghề báo. Ông trải qua các vị trí công tác ở Tạp chí Học tập, nay là Tạp chí Cộng sản từ cán bộ tư liệu, biên tập viên, Trưởng ban, Phó Tổng Biên tập đến Tổng Biên tập. Là một nhà báo, ông còn tham gia giảng dạy, đào tạo đội ngũ người làm báo Việt Nam tại Học viện Báo chí-Tuyên truyền.
 • Cuốn sách giới thiệu tổng quan về tư tưởng và triết lý Phật giáo
  “Tư tưởng Phật Giáo - Một giới thiệu toàn diện về truyền thống Ấn Độ” là cuốn sách đầu tiên mở đầu cho tủ sách về Phật giáo của Omega+, được xuất bản với sự giới thiệu và hợp tác dịch thuật của Dự án Phật học Tinh hoa Thế giới.
 • Từ đại học số đến đại học AI
  Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị chiến lược của trường Đại học (ĐH) CMC, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH CMC đã công bố ra mắt “AI University”.
Đừng bỏ lỡ
 • 7 bài học rút ra từ sự cố CrowdStrike
  Sự cố CrowdStrike xảy ra mới đây là một lời cảnh tỉnh cho các công ty, chính phủ và ngành công nghệ. Và các đội ngũ CNTT có thể học được điều gì từ thảm họa cập nhật phần mềm đã gây chấn động này?
 • Một kỷ niệm không bao giờ quên về Tổng Bí thư!
  Hội báo Xuân đầu năm 2015 cách đây gần 10 năm, khi còn đang làm việc tại báo điện tử VnMedia, tôi rất vinh dự được đón tiếp Bác tới thăm quan gian báo chí của Liên chi hội nhà báo Thông tin và Truyền thông.
 • Doanh nghiệp viễn thông đang tiên phong triển khai cáp quang biển quốc tế
  Các doanh nghiệp (DN) viễn thông đang tiên phong triển khai các tuyến cáp quang biển quốc tế. Dự kiến, đến cuối năm 2024 sẽ có thêm 1 tuyến (ADC) đi vào hoạt động, năm 2025 thêm 1 tuyến (SJC5) và trước 2027 thêm 1 tuyến (ALC).
 • Amazon ghi nhận doanh số kỷ lục mùa Prime Day 2024
  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã góp phần tạo nên sự đa dạng trong danh mục sản phẩm trên Amazon, bán ra hơn 200 triệu sản phẩm trong 2 ngày diễn ra sự kiện Prime Day.
 • Olympic Paris 2024: Cơ hội để tội phạm mạng tấn công
  Các chuyên gia công nghệ của FortiGuard Labs đưa ra dự đoán sự kiện sắp tới Thế vận hội Olympic Paris 2024 (26/7 - 11/8/2024) tới tại Paris (Pháp), sẽ là thời điểm tội phạm mạng tìm kiếm cơ hội tấn công người dùng mạng.
 • ‏6 tháng đầu năm 2024, người Việt chi hơn 143.000 tỷ đồng mua sắm trên các sàn TMĐT ‏
  Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam đang tiếp tục phát triển ổn định khi 5 sàn hàng đầu có mức tăng trưởng trên 54% về doanh số và sản lượng khi ‏đạt 143,9 nghìn tỷ đồng cùng 1.533 triệu sản phẩm giao thành công trong 6 tháng đầu năm 2024.‏
 • Kỳ lân AI Cohere được định giá 5,5 tỷ USD
  Công ty khởi nghiệp (startup) về trí tuệ nhân tạo (AI) Cohere hiện là một trong những công ty AI có giá trị nhất thế giới và là một trong những startup lớn nhất tại Canada.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà báo say mê, yêu nghề, ham học hỏi
  Nhà báo Nguyễn Phú Trọng đã kinh qua nhiều công việc của nghề báo, nắm rất chắc tư duy và phương pháp làm báo và biết được sự trăn trở, suy tư của người làm báo để có được một tác phẩm báo chí tốt và kịp thời phục vụ công chúng.
 • Vietnam F&B Summit 2024: Hội nghị cấp cao về Kinh doanh Ẩm thực tại Việt Nam
  iPOS.vn sẽ tổ chức Hội nghị Vietnam F&B Summit 2024 với quy mô lớn. Với chủ đề: Dòng tiền Thông thái, hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các vấn đề về thị trường F&B trong 6 tháng đầu năm 2024, và tìm ra phương án đầu tư, kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Chương trình tự hào được đồng hành và tài trợ bởi Nestle Việt Nam và Tân Nhất Hương.
 • Các chiêu thức lừa đảo tinh vi lợi dụng sự cố CrowdStrike
  Theo cảnh báo từ chính phủ Mỹ và nhiều chuyên gia an ninh mạng, tội phạm mạng đã lợi dụng sự hỗn loạn từ sự cố ngừng hoạt động CNTT toàn cầu trên diện rộng ngày 19/7 bằng cách quảng bá các trang web giả mạo chứa đầy phần mềm độc hại được thiết kế để tấn công những nạn nhân không mảy may nghi ngờ.
UAE ra mắt ứng dụng mới để đấu giá tài sản bị thu giữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO