Truyền thông

Ứng dụng Công nghệ Số, góp phần lan tỏa thông tin của Thông tấn xã Việt Nam

Phúc Hằng 15/02/2024 21:53

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đồng hành, hỗ trợ TTXVN, thúc đẩy Chuyển đổi Số, qua đó giúp tăng năng suất, chất lượng công việc cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của TTXVN.

bo-truong-nguyen-manh-hung.png
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Chiều 15/2, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), tại trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia (Hà Nội).

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cho biết thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành với các cơ quan báo chí; đề nghị Bộ đồng thuận, thúc đẩy việc giảm thuế cho các cơ quan báo chí.

Đối với công tác Chuyển đổi Số, thời gian qua, TTXVN đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý và tổ chức sản xuất thông tin; mong muốn Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành, định hướng, tư vấn, hỗ trợ TTXVN, tạo ra những công cụ để xử lý, lan tỏa thông tin hiệu quả hơn, đồng thời bảo đảm an ninh an toàn thông tin trong quá trình Chuyển đổi Số.

Hai bên sẽ cùng xây dựng cơ chế phối hợp để đẩy mạnh công tác kiểm chứng tin giả, truyền thông chính sách, tạo đồng thuận trong xã hội, góp phần phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

ttx2.png
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang phát biểu. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang cũng đề cập một số nội dung liên quan đến việc bảo đảm nguồn nhân lực của TTXVN đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong bối cảnh Chuyển đổi Số diễn ra mạnh mẽ cũng như việc sửa đổi Luật Báo chí để tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí và nhà báo.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao những kết quả công tác TTXVN đã đạt được trong thời gian qua. TTXVN là cơ quan báo chí chủ lực quốc gia; nguồn thông tin chính thống của TTXVN là kho dữ liệu quý, cần được khai thác, phát huy để tạo ra giá trị mới, phục vụ sự phát triển đất nước.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, 2024 là năm quan trọng trong việc thực hiện Chuyển đổi Số; năm ứng dụng mạnh mẽ Trí tuệ Nhân tạo (AI) và trợ lý ảo. Sử dụng AI sẽ giảm thiểu được 30-50% công việc, nhất là các công việc liên quan đến dữ liệu. AI cũng được coi là nhân tố cơ bản góp phần nâng cao năng suất, giảm giờ làm cho người lao động.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ đồng hành, hỗ trợ TTXVN, thúc đẩy Chuyển đổi Số, qua đó giúp tăng năng suất, chất lượng công việc cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của TTXVN.

ttx3.png
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang cùng các đại biểu. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng gợi mở một số vấn đề về thay đổi cơ cấu nguồn thu, cải thiện thu nhập cho người lao động; phổ cập thông tin tới đông đảo công chúng, phát huy hơn nữa hiệu quả thông tin.

Triển khai Đề án Cơ quan thông tấn đa phương tiện chủ lực quốc gia, TTXVN cần quan tâm hơn nữa đầu tư cơ sở vật chất, công cụ, phương tiện làm việc cho phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên; tăng cường ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành.

Tiếp nối và phát huy truyền thống anh hùng trong chiến đấu và trong lao động, TTXVN cần tiếp tục đổi mới để chủ động thích ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình mới.

Nhân dịp Năm mới Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc toàn thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, người lao động TTXVN một năm mới có thêm nguồn năng lượng mới, sức sống mới, không ngừng đổi mới, sáng tạo vì sự phát triển, phồn vinh của đất nước./.

Theo TTXVN/Vietnam+
Copy Link
Bài liên quan
  • Ngành TT&TT tìm cách tiếp cận độc đáo để tạo sự phát triển đột phá
    Trong ngày đầu tiên đi làm của năm mới Giáp Thìn 2024, ngày 15/2, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nhận định mỗi cuộc cách mạng công nghiệp chỉ có vài nước hóa rồng, hóa hổ. Đó là những nước tìm được sự phát triển bứt phá. Việt Nam muốn hóa rồng thì phải có sự phát triển bứt phá.
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Ứng dụng Công nghệ Số, góp phần lan tỏa thông tin của Thông tấn xã Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO