1. Video marketing là gì?

Nó là một phương tiện truyền tải để tiếp cận khách hàng, tiếp thị sản phẩm để khách hàng biết đến sản phẩm của các doanh nghiệp, qua những thông điệp video, qua nội dung truyền đạt trong video. Mục đích cuối cùng là giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn. Video marketing có thể đóng vai trò quan trọng trong một chiến dịch viral và có thể được lan truyền qua hầu hết các kênh trực tuyến bao gồm email, blog, mạng xã hội trên mọi nền tảng xã hội và công cụ trực tuyến.

Video marketing - Xu hướng phát triển không thể thiếu của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Video marketing là công cụ mạnh mẽ hiện nay có để truyền bá thông điệp, câu chuyện của bạn trong thời đại kỹ thuật số. Video là cách lý tưởng để kết nối với thị trường mục tiêu của bạn và làm cho doanh nghiệp của bạn nổi bật. Video vô cùng hiệu quả đối với nhận thức thương hiệu, giới lãnh đạo và tham gia trực tuyến. Video có thể giúp xây dựng thương hiệu trực tuyến, xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, nó còn có giá trị SEO và có thể tạo ra lượng truy cập lâu dài.

2. Sức mạnh của video marketing

• Là công cụ truyền thông điệp số một: Video marketing chính là phương tiện truyền tải thông điệp mà không có phương tiện truyên tải nào làm được

• Dễ tiếp cận khách hàng: Người dùng internet lười đọc, lười nhìn hình ảnh nhưng sẽ bị cuốn hút bởi những thước phim những video marketing đẩy cảm xúc và cho họ những điều họ mong muốn

Video marketing - Xu hướng phát triển không thể thiếu của doanh nghiệp - Ảnh 2.

• Tạo niềm tin bền vững cho khách hàng: video marketing là những thước phim chân thực nhất về người bán hàng về sản phẩm, cho khách hàng thấy sự an tâm của bạn giành cho doanh nghiệp, sản phẩm đó.

• Là phương tiện truyền tải mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất: Đây chính là hiệu quả không thể phủ nhận của video marketing so với những phương tiện khác tạo được các giai đoạn thu hút - giáo dục - chuyển đổi khách hàng bám đuổi theo hành trình khách hàng một cách nhanh nhất.

• Phương tiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhất: Việc đẩy video lên xếp hạng sẽ hoàn toàn đơn giản hơn các phương tiện truyền tải khác.

Video marketing - Xu hướng phát triển không thể thiếu của doanh nghiệp - Ảnh 3.

3. Các bước tạo nên thành công với video marketing

 Có một kế hoạch marketing rõ ràng và khả thi 

Trước khi bắt đầu một video marketing, bạn nên bắt đầu bằng việc lên một kế hoạch thật rõ ràng. Để có thể thành công, bạn cần đảm bảo bất kỳ bước đi nào của quá trình xây dựng video được tiến triển ổn định và đều đặn. Cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng nào bạn đang cần hướng đến. Khi đặt mục tiêu, hãy đặt mục tiêu dễ dàng theo dõi để có được nhiều dữ liệu giá trị. 

Video marketing - Xu hướng phát triển không thể thiếu của doanh nghiệp - Ảnh 4.

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi triển khai thực hiện quay video marketing; cần xác định rõ mục tiêu về nội dung, thông điệp, tần suất của từng video. Khi lên kế hoạch marketing, bạn cũng nên nhìn nhận lại những gì mà doanh nghiệp của mình đang có.

Xác định nội dung cần làm video marketing và ai sẽ phát triển nội dung cho video của bạn? 

Các nhãn hàng nên loại bỏ đi những thuật ngữ chuyên môn để xây dựng kịch bản quảng cáo sản phẩm, dịch vụ theo hướng khách hàng dễ hiểu nhất. Xây dựng nội dung bằng cách kể cho người xem cách mà sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề của họ, thúc đẩy niềm khát khao muốn sử dụng giải pháp của người xem chính là bước đi tốt nhất trong việc đơn giản hóa các thông điệp.

Tạo một câu chuyện mà người dùng quan tâm và viết tiêu đề cho video hấp dẫn và lôi cuốn 

Hãy kết nối sản phẩm đó vào một câu chuyện và kết quả bạn thu được sẽ là đánh vào tâm trí người dùng của bạn. Ngày nay, mỗi video trên thế giới đều nhằm mang lại câu chuyện hài hước, có tính kết nối cao. Video marketing có lợi thế về mặt lâu dài cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của công ty. 

Video marketing - Xu hướng phát triển không thể thiếu của doanh nghiệp - Ảnh 5.

Tiêu đề cho video marketing được xem là "gia vị" để dẫn dắt người xem tò mò hơn về sản phẩm của bạn. 

Tạo ra video thời lượng ngắn 

Video ngắn hơn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với những video dài. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người sẽ được xem video của bạn trong khoảng 30 giây trước khi họ không thấy gì thú vị và bấm tắt. Vì vậy, độ dài lý tưởng của một video hiện nay là khoảng một phút. Video của bạn càng ngắn, càng chất, thì càng có tỷ lệ "thoát" thấp hơn. 

Tạo tính tương tác trong video 

Nội dung tương tác chưa bao giờ phổ biến hơn như trong hiện tại. Nó đặt quyền lực trong tay của người xem. Video tương tác cơ bản cho phép các khách hàng tham gia trong video và xác định hướng mà video sẽ đến.

Video marketing - Xu hướng phát triển không thể thiếu của doanh nghiệp - Ảnh 6.

Thêm một nút Call to Action

Một trong những sai lầm lớn nhất mà doanh nghiệp thực hiện với nội dung video không có nút Call to Action. Ở vài giây ở phần cuối của video nên dành riêng để bổ sung thông tin liên lạc và Call to Action. Video của bạn, sau tất cả, là một phần trong kênh bán hàng của bạn. 

Hãy chắc chắn rằng bạn đăng video ở nhiều kênh

Hầu hết các đối tượng mục tiêu của bạn có thể ở trên các kênh online hoàn toàn khác so với bạn. Cho nên, sẽ không có ý nghĩa nếu bạn chỉ đăng video của bạn trên trên Facebook hoặc YouTube, phải mở rộng phân phối các video để nó tiếp cận được nhiều đối tượng tiềm năng nhất có thể. 

Video marketing - Xu hướng phát triển không thể thiếu của doanh nghiệp - Ảnh 7.

Sử dụng dữ liệu để xác định video tiếp theo của bạn sẽ như thế nào

Dữ liệu là tất cả mọi thứ trong thế giới kinh doanh. Đó là cách duy nhất, chắc chắn rằng những gì bạn đang làm là đúng. Bạn cần phải có một chiến lược thu thập dữ liệu tại chỗ. Từ đó bạn có thể vạch ra sự tiến bộ trong mỗi video. Liệu những người xem có kết nối với video của bạn hay là họ ra khỏi trang ngay lập tức?

Những thông tin này có thể là rất quan trọng cho việc sản xuất video tiếp theo của bạn.

Video marketing - Xu hướng phát triển không thể thiếu của doanh nghiệp - Ảnh 8.

Thực hiện video marketing thông qua một đơn vị chuyên nghiệp 

Doanh nghiệp của bạn chưa có một ý tưởng hấp dẫn và sản xuất video marketing tuyệt đỉnh, thì việc tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp có thể giúp thực hiện video marketing trơn tru và nhanh chóng hơn là điều rất cần thiết lúc này. Thay vì đào tạo và thành lập một media riêng, việc "gửi gắm" thương hiệu của bạn tới một đơn vị uy tín có thể giúp bạn giảm bớt một phần kinh phí nhưng lại làm nên những video marketing chuyên nghiệp và hiệu quả.  

Theo Nguồn: doanhnghieptiepthi.vn