Doanh nghiệp số

Viettel Solutions cung cấp dịch vụ quản lý cho F5 Networks

TH 26/05/2023 21:42

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), vừa ký kết hợp tác kinh doanh chiến lược, chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ quản lý (managed service provider) đầu tiên và duy nhất của  F5 Networks tại thị trường Việt Nam.

805a0880.jpg
Lãnh đạo Viettel Solutions và lãnh đạo F5 Networks ký kết hợp tác kinh doanh chiến lược

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Viettel khi hợp tác cùng một trong những công ty hàng đầu thế giới cung cấp thiết bị và giải pháp bảo mật, nâng cao hiệu suất và tính khả dụng của các ứng dụng web, máy chủ, các tài nguyên điện toán đám mây, các thiết bị lưu trữ dữ liệu.

Đặc biệt, hợp đồng ký kết giúp tăng cường, đảm bảo tính pháp lý để đảm bảo Viettel Solutions có quyền phân phối các sản phẩm, dịch vụ của F5 Networks cho khách hàng tại Việt Nam và tại các quốc gia Viettel đang đầu tư.

Không chỉ thể hiện rõ các nội dung nêu trên, Viettel Solutions và F5 Networks còn cam kết tích cực phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo, hội thảo chuyên sâu về công nghệ và chuyển đổi số để trao đổi tri thức, năng cao năng lực và cùng phát triển hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ của mình.

Được biết, hiện nay Viettel Solutions đã tích hợp thành công và hoàn thành đánh giá hiệu năng sản phẩm máy ảo F5 BIG-IP trên hạ tầng Viettel Cloud và hoàn thành thử nghiệm các tính năng cũng như xây dựng tài liệu hướng dẫn thiết lập cấu hình 03 dịch vụ Load Balancer, Tường lửa ứng dụng Web - WAF, chống tấn công từ chối dịch vụ lớp 7 - DoS Layer 7).

Bên cạnh đó, Viettel Solutions cũng đã bắt đầu triển khai tiếp xúc, nắm bắt nhu cầu, khách hàng, thúc đẩy kinh doanh sản phẩm F5 theo dạng dịch vụ quản lý và tiếp tục tìm kiếm các cơ hội khác trong phạm vi hợp tác chiến lược, toàn diện.

Cần nói thêm, trước đó vào tháng 3/2023, tại sự kiện MWC 2023 – Hội nghị di động lớn nhất toàn cầu Viettel Solutions và F5 Networks cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với mục tiêu mở rộng năng lực cung cấp sản phẩm dịch vụ, thúc đẩy giúp phát triển hệ sinh thái và mô hình kinh doanh của hai bên.

Đồng thời, việc tích hợp giải pháp có thể giúp Viettel Solutions dễ dàng tiếp cận, đáp ứng nhu cầu khách hàng và bắt kịp xu hướng công nghệ mới nhất.

F5 Networks là nhà cung cấp thiết bị và giải pháp tối ưu hóa Mạng phân phối ứng dụng hàng đầu thế giới được thành lập năm 1996, có trụ sở chính tại Washington, Hoa Kỳ.

Các công nghệ của F5 Networks tập trung vào việc phân phối, bảo mật, tăng hiệu suất, tăng tính khả dụng của các ứng dụng web, máy chủ, tài nguyên đám mây, thiết bị lưu trữ dữ liệu và các thành phần mạng khác./.

Bài liên quan
Nổi bật Tạp chí Thông tin & Truyền thông
Đừng bỏ lỡ
Viettel Solutions cung cấp dịch vụ quản lý cho F5 Networks
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO